Thai nhi được 10 tuần tuổi – Mẹ đã xác định được giới tính bé hay chưa?

07:07:30 05/07/2018

Đoán mò giới tính thai nhi là điều mà các mẹ bầu thường làm khi mới mang thai, nhất là khi thai nhi được 10 tuần tuổi. Mẹ phân vân không biết thời điểm này có biết được mình mang thai bé trai hay gái chưa. Vậy hãy xem qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé các mẹ!

Thai nhi được 10 tuần tuổi là thời điểm mà bé đã có những bước tiến đáng kể trong quá trình phát triển. Hình ảnh siêu âm sẽ cho mẹ thấy được thai nhi đã có kích thước nhất định, bé đã có tim thai và dáng vẻ hoàn thiện hơn so với những tuần trước đó.

Thai nhi được 10 tuần tuổi đã biết được trai hay gái chưa?

Trên thực tế, giới tính thai nhi đã xuất hiện từ khi quá trình thụ thai bắt đầu, nhưng phải đến khi thai nhi được 10 tuần tuổi thì sự phân chia cơ quan sinh dục mới thật sự xuất hiện. Thời gian này sẽ mất khoảng vài tuần để buồng trứng (ở bé gái) và tinh hoàn (ở bé trai) được phát triển hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, nhìn chung thì ở tuần 9 – 10, nếu mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và đi đúng hướng thì nhất định giới tính bé đã rõ ràng rồi, chỉ có điều hoạt động này diễn ra âm thầm mà mẹ không thể cảm nhận hay nhìn bằng mắt thường được. Vì thế nên dù giới tính thai nhi đã có từ sớm nhưng với thai nhi được 10 tuần tuổi thì mẹ vẫn chưa thể biết được chính xác giới tính của con kể cả khi siêu âm.

thai nhi được 10 tuần tuổi đang phát triển cơ quan sinh dục

Đa số các mẹ bầu thường rất tò mò về vấn đề giới tính thai nhi

Thai bao nhiêu tuần mới biết trai hay gái?

Đã có rất nhiều quan niệm dân gian được rỉ tai nhau về việc làm sao để sinh con trai, con gái và làm sao để biết giới tính con khi mang thai. Tuy nhiên, mọi phỏng đoán đều không được khoa học chứng minh mà đa số chỉ mang tính “may rủi”. Việc mẹ sinh con mang giới tính gì sẽ do nhiễm sắc thể có trong tinh trùng người cha quyết định và việc xác định giới tính thai nhi cũng chỉ có thể biết được thông qua siêu âm thai.

Có đến hơn 95% trường hợp chẩn đoán giới tính thai nhi chính xác thông qua siêu âm khi thai nhi đã lớn. Cụ thể là khi thai nhi được 10 tuần tuổi thì bộ phận sinh dục vẫn chưa phát triển rõ ràng nên xác định là trai hay gái còn chưa chính xác. Thời điểm tốt nhất để dự đoán giới tính là tuần thứ 16 của thai kỳ nhưng độ chính xác chỉ ở ngưỡng 80%, còn ở tuần 20 sẽ chính xác khoảng 95 – 100%.

thai nhi được 10 tuần tuổi có biết giới tính bé hay chưa

Thai nhi được 10 tuần tuổi vẫn đang phát triển bộ phận sinh dục

Có nên dự đoán giới tính thai nhi?

Có không ít phương pháp dân gian được đồn đoán để các mẹ bầu tự xác định giới tính thai nhi. Chẳng hạn như dựa vào cảm giác nghén, nhịp tim thai và phổ biến nhất là nhìn dáng bụng bầu để đoán giới tính thai nhi.

Dự đoán giới tính thai nhi qua dáng bụng bầu

Cụ thể là nếu mẹ bầu mang thai con trai thì bụng sẽ nhọn và thấp, nếu bụng bầu cao và tròn đều như quả bóng thì mẹ sinh con gái.

Giải thích về quan niệm này, rất nhiều các chuyên gia đã dành lời khuyên cho mẹ chỉ nên tin vào điều này để “giải trí” mà không nên áp đặt tuyệt đối. Trên thực tế thì trong quá trình mang thai của mẹ, nhất là giai đoạn 3 tháng cuối thì hình dạng bụng tròn, nhọn, cao… là do tư thế nằm hoặc vị trí ngôi thai thuận, nghịch của thai nhi. Nếu bé nằm dọc  thì bụng sẽ dài, thon bị và nhọn ở bụng dưới. Trường hợp thai nhi ngôi ngang thì bụng sẽ tròn và mẹ thường khó sinh.

chăm sóc sức khỏe khi thai nhi được 10 tuần tuổi

Thực hiện khám thai định kỳ để đảm bảo mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh

Dự đoán giới tính thai nhi qua cơn nghén

Không chỉ dựa vào hình dáng bụng bầu mà nhiều chị em hiện nay vẫn tin rằng khi mang thai mà nghén ăn mặn sẽ sinh con trai, mẹ thèm ăn chua thì sinh bé gái. Đặc biệt là đối với thai nhi được 10 tuần tuổi thì một số mẹ lại nghén rất nhiều.

Theo chuyên môn thì việc mẹ bầu ăn mặn hay chua trong thai kỳ đều phát sinh do yếu tố sinh lý và sự thay đổi hormone. Triệu chứng ốm nghén khi mang thai thay đổi bất chợt đều không liên quan gì đến giới tính của thai nhi nên mẹ không nên quá tin tưởng vào lời truyền miệng này.

Dự đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim thai

Một phương pháp dự đoán giới tính thai nhi được nhiều mẹ bầu áp dụng là dựa trên nhịp tim thai. Cụ thể, khi nhịp tim thai 10 tuần tuổi đạt 140 nhịp/phút thì mẹ đang mang thai bé trai, còn cao hơn mức này thì khả năng mẹ sinh bé gái là rất lớn.

Tuy nhiên, cũng tương tự như hai phương pháp trên thì cách đoán giới tính dựa trên nhịp tim thai cũng không có cơ sở khoa học. Theo dõi nhịp tim thai từ 110 -150 nhịp/phút hoặc từ 120-160 nhịp/phút chỉ là biểu hiện tình trạng sức khỏe thai nhi từ tốt đến xấu.

Trong thai kỳ của mình, mẹ cần thực hiện khám thai và dưỡng thai theo đúng chỉ định của bác sĩ. Cụ thể là vào các tuần 12, 22 và tuần 32 mẹ cần khám thai đúng hẹn, từ đó sẽ giúp mẹ theo dõi quá trình phát triển của con và cả vấn đề xác định giới tính thai nhi.

Conlatatca.vn

07:07:30 05/07/2018

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • zorofpt@gmail.com

  zorofpt@gmail.com

  16/03/2019

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975.039.474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi ở viện 103, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Que thử giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi/em bé), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Xét nghiệm máu (phôi) biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)