Thai nhi 10 tuần tuổi đã biết đạp chưa?

06:07:32 04/07/2018

Nhiều mẹ bầu vẫn luôn thắc mắc về việc thai nhi 10 tuần đã biết đạp chưa? Thực chất thì thai nhi vẫn luôn hoạt động trong bụng mẹ và khó có khi nào "nghỉ ngơi" được quá 10' nhưng vì con có kích thước quá nhỏ nên những chuyển động không thể đủ mạnh để mẹ cảm nhận được.

Thai nhi 10 tuần tuổi đã biết đạp chưa?

Thai nhi 10 tuần tuổi đã biết đạp chưa?

Thai nhi 10 tuần tuổi đã biết đạp, trườn, xoay người nhưng những hoạt động này tương đối nhẹ nên mẹ khó có thể cảm nhận.

Khi thai nhi 10 tuần tuổi, con đã thực hiện được một số hoạt động như đạp, đá, trườn và xoay người. Tuy nhiên, mẹ không thể cảm nhận được rõ những chuyển động của bé vì những cử động này quá nhỏ. Mẹ bầu có thể cảm nhận được rõ ràng khi thai nhi trong bụng lớn hơn, khoảng từ tuần thai thứ 16 trở đi.

Cuộc sống của mẹ thế nào khi thai nhi 10 tuần?

Từ khi thai 8 tuần tuổi, con bắt đầu có nhịp tim và mẹ có thể nghe được nhịp tim rõ ràng hơn vào tuần thai thứ 10.

Từ tuần thai này, những bộ quần áo thông thường sẽ không còn làm mẹ cảm thấy dễ chịu nữa. Vòng ngực và vòng bụng ngày một lớn sẽ khiến mẹ cảm thấy khó chịu với những món đồ bó trước đây. Vì thế, mẹ nên lên kế hoạch mua sắm quần áo bầu, giày, dép thấp để cảm thấy thoải mái hơn.

Mẹ sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi do hormone thai nghén mang lại. Cũng có một số mẹ bầu gặp tình trạng đau lưng khi mang thai. Nếu mẹ cảm thấy khó chịu với những triệu chứng trên, mẹ nên đến bác sĩ để được theo dõi trực tiếp.

Ở tuần thai thứ 10, sự gia tăng lưu lượng máu trong cơ thể sẽ khiến mẹ bầu trở nên rạng rỡ hơn. Những nốt mụn khiến mẹ khó chịu cũng biếnmất, thay vào đó là làn da sáng đẹp.

Sự thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể khiến vùng da quanh đầu vú đậm màu hơn, các đốm nâu cũng xuất hiện nhiều hơn. Trên bụng bầu của mẹ sẽ xuất hiện một đường sẫm màu, kéo dài từ rốn đến vùng bụng dưới nhưng nó sẽ mờ đi sau khi mẹ sinh.

Tùy vào khả năng của cơ thể và thói quen vận động, mẹ có thể lựa chọn những bài tập thể dục khi mang thai nhẹ nhàng để cải thiện tình trạng sức khỏe, giúp dễ dàng chuyển dạ và phục hồi sau sinh. Mẹ nên chú ý chọn những bà tập thể dục an toàn, không khiến mẹ kiệt sức sau khi tập.

Những điều mẹ cần lưu ý khi thai 10 tuần

Thai nhi 10 tuần tuổi đã biết đạp chưa và phát triển như thế nào?

Mẹ nên khám thai định kỳ khi thai 10 tuần tuổi

Khám thai định kỳ

Nếu mẹ khám thai định kỳ khi thai nhi 10 tuần tuổi, bác sĩ sẽ cho mẹ biết được mẹ có mang song thai hay không bằng cách nghe nhịp tim. Bên cạnh đó, trước khi khám thai, mẹ nên chuẩn bị sẵn những câu hỏi về thai nhi trong bụng. Ngoài ra, mẹ cũng nên ghi lại những loại thuốc mẹ đã sử dụng trước khi đi khám. Vitamin bổ sung hay bất cứ loại thuốc hỗ trợ sinh sản nào cũng không phải ngoại lệ.

Thực hiện những xét nghiệm cần thiết

Tùy vào nhu cầu mà bác sĩ có thể giúp mẹ kiểm tra sự phát triển của thai nhi thông qua các bước kiểm tra như:

 • Kiểm tra huyết áp và cân nặng
 • Kiểm tra nước tiểu để đo lượng đường và đạm
 • Kiểm tra nhịp tim thai nhi
 • Đo kích thước tử cung
 • Đo đỉnh tử cung
 • Kiểm tra độ sưng của tay và chân, kiểm tra việc giãn tĩnh mạch ở chân.

Mẹ có nên quan hệ khi thai nhi 10 tuần tuổi?

Thường thì thì việc quan hệ có thể diễn ra bất cứ khi nào khi mang thai, miễn mẹ có sức khỏe tốt và thai kỳ khỏe mạnh. Tuy nhiên, việc quan hệ khi mang thai nên để mẹ bầu chủ động. Ngoài ra, mẹ tuyệt đối không được quan hệ trong những trường hợp sau đây:

 • Mẹ có nguy cơ sinh non
 • Mẹ bị chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân
 • Mẹ đang rò rỉ nước ối
 • Cổ tử cung của mẹ bắt đầu mở sớm
 • Mẹ bị nhau thai tiền đạo.

Conlatatca.vn

06:07:32 04/07/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.