Nhịp tim thai 10 tuần tuổi có giúp xác định được giới tính của con không?

06:07:06 04/07/2018
1

Nắm bắt được nhịp tim thai 10 tuần tuổi nằm trong khoảng bao nhiêu sẽ giúp mẹ biết được bé con của mình có đang phát triển bình thường không và còn rất nhiều điều thú vị về nhịp tim của thai nhi mà khi biết mẹ sẽ cảm thấy bất ngờ đấy. Cùng Conlatatca đi tìm hiểu nhé!

Có rất nhiều trường hợp mẹ mang thai 10 tuần mới có tim thai, hơi trễ so với những đứa trẻ khác, tuy nhiên chỉ cần kết quả siêu âm thai cho thấy tim thai bé đã hình thành và đang hoạt động tốt thì mẹ thở phào nhẹ nhõm rồi phải không nào?

Nhịp tim thai 10 tuần tuổi như thế nào bình thường?

Đối với thai nhi 10 tuần tuổi, nhịp tim của bé đang có những nhịp đập rất nhẹ, mẹ hầu như sẽ không cảm nhận được điều này. Chỉ đến khi mẹ đi khám thai, bác sĩ sử dụng ống nghe Doppler đặt lên bụng và mẹ sẽ nghe thấy rõ nhịp tim của con đang đập thình thịch bên tai. Điều này có thể sẽ khiến mẹ xúc động rơi nước mắt!

Lúc này, nhịp tim thai 10 tuần tuổi dao động trung bình trong khoảng 140 – 170 nhịp/phút (bpm) đối với cả bé trai lẫn bé gái. Trường hợp nhịp tim thai nhi chậm dưới 90 nhịp/phút thì sẽ bị xếp vào trường hợp tim thai yếu và tỉ lệ sảy thai sẽ là 86%, nếu nhịp tim dưới 70 nhịp/phút thì tỷ lệ sảy thai là 100%.

Nhịp tim thai 10 tuần tuổi như thế nào?

Nhịp tim thai 10 tuần tuổi rất nhẹ, thậm chí mẹ không thể nhận ra nếu không có sự hỗ trợ của thiết bị siêu âm

Đối với trường hợp nhịp tim thai nhanh không hẳn là minh chứng cho việc thai nhi phát triển khỏe mạnh, nếu nhịp tim thai đập hơn 180 nhịp/phút thì có thể đây là dấu hiệu báo động thai nhi đang gặp vấn đề.

Trong những trường hợp này, mẹ mang thai cần báo ngay cho bác sĩ để được kiểm tra và có hướng xử lý kịp thời. Đồng thời, điều chỉnh lại chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, vận động sao cho hợp lý là thai nhi sẽ hồi phục lại bình thường. Còn những trường hợp không được phát hiện và khắc phục sớm thì thai nhi dễ mắc các chứng dị tật bẩm sinh về tim sau khi chào đời.

Nhịp tim thai 10 tuần tuổi có quy định giới tính của con không?

Có rất nhiều bà mẹ tin rằng biết được nhịp tim thai 10 tuần tuổi là sẽ xác định được giới tính thai nhi. Nếu nhịp tim thai nhi trên 140 nhịp/phút thì mẹ mang thai bé gái, còn nhịp tim dưới 140 nhịp/phút thì mang thai bé trai.

Có nên đoán giới tính thai nhi thông qua nhịp tim thai 10 tuần tuổi?

Việc đoán giới tính thai nhi thông qua nhịp tim của thai nhi là điều không có khoa học

Tuy nhiên, dựa trên y học hiện đại thì vấn đề này là không có cơ sở, tức là bạn hoàn toàn không thể đoán được giới tính thai nhi thông qua nhịp tim được.

Và bằng chứng là đã có những cuộc nghiên cứu đối với khoảng 1000 phụ nữ mang thai dưới 14 tuần tuổi. Kết quả cho thấy nhịp tim của bé gái trong 3 tháng đầu thai kỳ là 151,7 nhịp/phút và bé trai là 154,9 nhịp/phút, cũng có nghĩa là nhịp tim thai nhi chỉ có thể dùng để đánh giá mức độ phát triển của con chứ không biết được giới tính của con.

Khi nào biết được giới tính của thai nhi?

Nhiều bậc phụ huynh thắc mắc không biết “thai 10 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa?” và câu trả lời là chưa thể biết được giới tính của con trong thời điểm này. Nhưng theo các chuyên gia thì giới tính của thai nhi được hình thành ngay từ khi tinh trùng được thụ tinh với trứng thành phôi thai.

Tuy nhiên, do bộ phận sinh dục của thai nhi vẫn chưa phát triển trong giai đoạn đầu của thai kỳ mà phải đến tuần thai thứ 12 – 18 mới xác định được giới tính của con rõ ràng nhất.

Khám thai khi thấy nhịp tim thai 10 tuần tuổi bất ổn

Mẹ nên đi khám ngay lập tức nếu thấy nhịp tim thai 10 tuần tuổi quá chậm hoặc quá nhanh

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi để biết giới tính thai nhi nhưng tỷ lệ chính xác không tuyệt đối 100% và một số phương pháp có thể áp dụng như:

 • Xét nghiệm DNA
 • Xét nghiệm di truyền
 • Siêu âm thai
 • Thực hiện xét nghiệm sinh thiết gai nhau hoặc qua màng dịch ối.

Conlatatca.vn

06:07:06 04/07/2018
1

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • zorofpt@gmail.com

  zorofpt@gmail.com

  03/03/2019

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975.039.474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi ở viện 103, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Que thử giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi/em bé), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Xét nghiệm máu (phôi) biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)