Mẹ nghĩ thai nhi ngủ ngoan ngày qua ngày trong bụng? Không phải, hãy xem 10 hành động bé thường xuyên “quậy” nhé!

11:09:20 07/09/2016

Bé nhào lộn, khóc, đánh đấm hay thai nhi nấc trong bụng mẹ là những hoạt động mà bé thường xuyên làm trong suốt thai kỳ.

Bé nhào lộn, khóc, đánh đấm hay thai nhi nấc trong bụng mẹ… là những hoạt động mà bé thường xuyên làm trong suốt thai kỳ, liệu mẹ đã biết hết chưa?

Nấc

Bé bắt đầu nấc từ rất sớm nhưng đến khoảng tuần thai thứ 24 – 28, mẹ mới cảm nhận được các cơn nấc của bé khi thấy bụng mình giật giật và phát ra âm thanh như tiếng tim đập hay tiếng gõ nhịp đều đều.

Trung bình bé sẽ nấc khoảng 1 – 2 lần một ngày, mỗi ngày khoảng 3 – 5 phút. Tuy nhiên không phải mẹ nào cũng biết, có những mẹ chỉ cảm thấy được một vài lần trong suốt thai kỳ.

Khóc

Nhiều mẹ bầu tin rằng thai nhi đã có cảm xúc và sẽ khóc trong bụng mẹ. Trên thực tế, điều này vẫn chưa hề được minh chứng bởi khoa học và việc thai nhi khóc hay không vẫn còn là một ẩn số.

thai nhi nấc trong bụng mẹ

Từ tuần thai thứ 24, mẹ bầu sẽ cảm nhận được những cơn nấc của bé.

Ngủ

Đây là hành động mà thai nhi thích nhất khi ở trong bụng mẹ. Thời gian mà bé dành để ngủ chiếm tới 90 – 95% ngay cả khi mí mắt thai nhi chưa hình thành. Tuy ngủ nhiều nhưng giấc ngủ của bé khá ngắn, mỗi lần bé chỉ ngủ khoảng 40 phút, sau đó thức dậy và bắt đầu cử động rồi lại ngủ tiếp.

Đảo mắt

Trong thai kỳ, thị giác của bé đã phát triển gần như hoàn thiện, từ tuần thai thứ 26, bé đã thường xuyên đảo mắt qua lại hai bên hay mở mắt, nhắm mắt liên tục. Điều này cũng cho phép bé nhìn thấy được ánh sáng bên ngoài bụng mẹ nếu có một nguồn sáng mạnh chiếu vào.

Thai nhi sợ nhất điều gì

Mút ngón tay

Mút ngón tay là hành động vô thức mà bé thường xuyên làm khi mang thai. Và từ tuần thai thứ 30, bé sẽ cảm nhận được xúc giác nên sẽ thích việc mút ngón tay phải hay sờ lên mặt, sờ đầu gối, nghịch dây rốn,…

Nhào lộn

Trong những tháng giữa thai kỳ, mẹ sẽ cảm nhận được những động tác huých, đá của bé. Đó có thể là lúc bé đang nhào lộn xung quanh bụng mẹ đấy. Có vẻ như bé khá thích thú với trò chơi yêu thích này.

Cảm giác đau

Mẹ đừng nghĩ thai nhi không biết đau nhé. Từ tuần thai thứ 24, bé đã biết được cảm giác đau và khó chịu nếu có tác động xung quanh, chẳng hạn như nước ối quá ít hoặc không gian quá chật hẹp khi mẹ mang song thai.

thai nhi nấc trong bụng mẹ như thế nào?

Phần lớn bé dành thời gian trong bụng mẹ để ngủ.

Phản ứng lại hành động của mẹ

Dù chỉ mới thành hình nhưng bé đã cảm nhận được tình cảm và hành động của mẹ, từ đó phản ứng lại. Ví dụ như khi mẹ vuốt ve, đọc truyện cho bé, bé sẽ nằm im hoặc đưa chân, tay chạm vào bụng mẹ.

Đi tiểu

Hệ bài tiết của bé đã hoạt động khi bé mới chỉ 3, 4 tháng tuổi, mỗi ngày cơ thể bé sẽ tiết ra nước tiểu để chứa chất thải. Nước tiểu này sẽ theo nhau thai và thải ra ngoài để giữ nước ối luôn vô trùng.

dấu hiệu thai nhi bị thiếu oxy

Các cử động khác

Nhiều mẹ nghĩ rằng thai máy là chỉ có đạp nhưng trên thực tế không chỉ có vậy, trong bụng mẹ bé thực hiện rất nhiều động tác như xòe bàn tay, nắm tay, sờ cằm, làm xấu,… Đây đều là những cử động bình thường và diễn ra như bản năng của cơ thể bé.

Conlatatca.vn

11:09:20 07/09/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.