Mẹ bầu “tự thân vận động” làm viên nghệ mật ong trị đau dạ dày cực hiệu quả

15:04:27 20/04/2016

Bị đau dạ dày khi mang thai là một trong những loại bệnh “đỏng đảnh” nhất vì mẹ ăn no cũng đau mà không ăn cũng đau. Điều này khiến cho mẹ cực kỳ khó chịu, mệt mỏi. Hơn nữa, nó còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi khi mẹ không nạp đủ dưỡng chất vào cơ thể. Vậy làm cách nào để “tống cổ” tên đáng ghét này đây? Đáp án chính là viên nghệ mật ong đấy các mẹ ạ.

Nếu muốn, mẹ vẫn có thể tìm mua loại thuốc này tại các cửa hiệu uy tín. Nhưng nếu mẹ là người kỹ tính và không muốn “dính dáng” đến những chất bảo quản thì đừng ngại lăn vào bếp và tự tay làm cho mình một hộp tinh bột nghệ mật ong để trị chứng đau dạ dày khi mang thai, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa an toàn cho thai nhi.

bị đau dạ dày khi mang thai

Mẹ có thể tự làm viên nghệ mật ong trị đau dạ dày cho cả nhà

Chuẩn bị làm viên nghệ mật ong

– 120gr bột nghệ tươi/tinh bột nghệ (có thể nhiều hơn nếu muốn làm nhiều)
– 60g mật ong (có thể nhiều hơn nhưng vẫn đảm bảo theo tỷ lệ 2 phần nghệ/1 mật ong)
– 1 lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa có nắp kín

Tiến hành làm tinh bột nghệ

Có một điều mẹ cần lưu ý đó là rất nhiều mẹ nhầm lẫn giữa tinh bột nghệ và bột nghệ nên sau khi sử dụng nhầm đã không mang lại tác dụng như mong muốn. Đồng thời, bột nghệ không qua quá trình lọc loại bỏ tạp chất và dầu nên sẽ gây vàng da, nóng dạ dày… sau khi sử dụng. Chưa kể đến trên thị trường hiện nay tràn ngập các loại bột nghệ giả, không hẳn gây hại cho cơ thể nhưng nó sẽ chẳng có tác dụng gì đối với bệnh tình của bạn cả. Do đó, tốt hơn hết, mẹ nên tự làm tại nhà, dù có “kỳ công” một chút nhưng đảm bảo chất lượng.

Công thức làn tinh bột nghệ tại nhà:

– Rửa sạch củ nghệ và cạo bỏ phần vỏ cho thật sạch.

– Thái nhỏ củ nghệ tươi cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước.

– Sử dụng máy xay sinh tố quay cho đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn.

– Dùng vải màn để lọc lấy nước cốt của hỗn hợp vừa xay, lọc đến khi nào nước vắt ra trong.

– Hòa nước cốt với hỗn hợp nước để loãng ra trong 4 giờ cho tinh bột lắng xuống.

– Gạn bỏ phần nước thu lại tinh bột dưới đáy thêm một ít nước cho vào nồi rồi đun sôi để thu được hỗn hợp tinh bột nghệ.

– Để nguội hỗn hợp và bảo quản kín, cho vào tủ lạnh. Có thể dùng trong 7 ngày.

Sau quá trình này các tạp chất, chất xơ, dầu nghệ… đều đã được lọc bỏ và sản phẩm cuối cùng bạn thu được là tinh bột nghệ.

Cách làm viên nghệ mật ong

– Trộn đều hỗn hợp bột nghệ và mật ong.

– Se thành các viên nhỏ sao cho mỗi viên khoảng 5gr ( 35-40 viên).

– Cho các viên nghệ mật ong vào trong lọ bảo quản ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi khô ráo thoáng mát.

Hướng dẫn sử dụng viên nghệ mật ong

– Với bệnh nặng dùng liên tục khoảng 40 ngày. Mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 3 viên ( có thể dùng lâu hơn với người thích ứng thuốc kém hoặc bệnh quá nặng)

– Trường hợp bệnh nhẹ ( mới chớm bị bệnh): Sử dụng liên tục 5-10 ngày, mỗi ngày 9 viên chia 3 bữa

Lưu ý khi sử dụng viên nghệ mật ong: Không dùng cho trẻ dưới 1 tuổi vì giai đoạn này mật ong có thể gây ngộ độc nặng cho bé.

Conlatatca.vn

15:04:27 20/04/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.