Mang thai 10 tuần mới có tim thai – Liệu bé có khỏe mạnh và phát triển bình thường?

12:07:54 03/07/2018
1

Dù sớm hay muộn thì thai 10 tuần mới có tim thai vẫn là điều đáng mừng, chứng tỏ thai nhi đang ngày ngày phát triển trong bụng mẹ. Tuy nhiên, mẹ cần chú ý chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng điều độ sao cho tim thai hoạt động tốt và hoàn chỉnh dần chức năng của mình.

Cũng như tầm quan trọng của thai máy, tim thai là một yếu tố quyết định một thai kỳ khỏe mạnh. Có nhiều bé có tim thai từ tuần 5 – 6, có mẹ mang thai 10 tuần mới có tim thai do một số nguyên nhân ảnh hưởng.

Mang thai 10 tuần mới có tim thai có là điều bình thường?

Tim thai nhi được xem là cơ quan hình thành sớm nhất và gánh vác nhiệm vụ quan trọng trong suốt quá trình phát triển của bé. Chính vì thế nên mẹ sẽ không khỏi nôn nóng khi nhiều lần siêu âm mà vẫn không thấy tim thai. Bởi sau khi phôi thai đã đậu vào tử cung thì  3 – 4 ngày sau các tế bào đầu tiên sẽ hình thành nên tim thai, và thời gian trễ nhất mà tim thai xuất hiện là vào tuần 10 – 12 của thai kỳ.

Siêu âm không thấy tim thai càng vào những tuần sau thì khả năng thai nhi chết lưu hoặc mẹ đã sảy thai tự nhiên lại càng cao. Thế nhưng vẫn có những trường hợp mẹ có tim thai muộn do thai có một số vấn đề, cụ thể là vào lúc thai 10 tuần mới có tim thai cũng được xem là trường hợp thai nhi chậm phát triển.

mang thai 10 tuần mới có tim thai

Mang thai 10 tuần mới có tim thai xảy ra khi thai nhi phát triển chậm

Để biết thai nhi có thật sự đang phát triển tốt hay không bởi ở tuần 10 này, mọi dự đoán vẫn còn khá mơ hồ. Mẹ nên thực hiện khám thai lại vào tuần 12 – 14 để bác sĩ theo dõi nhịp tim thai, và đồng thời mẹ cũng có thể lắng nghe trực tiếp nhịp tim của con thông qua ống nghe hỗ trợ.

Làm thế nào để biết tim thai yếu?

Theo các chuyên gia, nhịp tim thai sẽ giúp theo dõi chính xác tình trạng sức khỏe của thai nhi trong bụng mẹ. Nhịp tim thai khỏe mạnh sẽ là 120-160 nhịp/ phút, vì vậy, khi tim thai yếu, tim đập nhanh hoặc chậm bất thường thì mẹ nên lưu ý hơn trong khâu chăm sóc sức khỏe thai kỳ của mình.

Mang thai 10 tuần mới có tim thai có thể là dấu hiệu đáng mừng nhưng mẹ cũng không nên chủ quan mà lơ là trong khâu dưỡng thai. Có rất nhiều trường hợp có tim thai nhưng tim thai yếu, nhịp đập không ổn định là nguyên nhân gây ra tình trạng sảy thai sớm.

 • Theo nghiên cứu, ở tuần thai 6 – 8 mà tim thai dưới 70 nhịp/phút  thì tỉ lệ sảy thai lên đến 100%.
 • Nếu nhịp tim thai ở mức dưới 90 nhịp/ phút thì tỉ lệ sảy thai là 86%.
 • Trường hợp nhịp tim thai dưới mức 120 nhịp/ phút ở tuần 9 – 12 thì khả năng sảy thai là 50%.
thai 10 tuần mới có tim thai có sao không

Trường hợp thai 10 tuần mới có tim thai mẹ cần lưu ý xem nhịp tim thai có bình thường hay không

Mẹ bầu không thể tự mình căn cứ vào nhịp tim thai mà phải nhờ đến sự hỗ trợ từ bác sĩ để tiến hành các xét nghiệm kèm theo, từ đó biết được thai nhi có phát triển tiếp tục hay không. Trong trường hợp nhẹ, mẹ chỉ cần ăn uống, nghỉ ngơi và dưỡng thai hợp lý thì bé sẽ tự khỏi. Trường hợp nặng hơn như thai nhi dị tật, rối loạn nhịp tim thì mẹ sẽ được theo dõi để có cách xử lý phù hợp.

Mẹ nên ăn gì để tim thai khỏe mạnh?

Đối với các mẹ mang thai 10 tuần mới có tim thai thì sẽ càng phải lưu ý hơn trong khâu ăn uống, dinh dưỡng để tim thai phát triển tốt. Trong thời gian 3 tháng đầu, mẹ bầu cần bổ sung tinh bột nguyên cám bằng các loại ngũ cốc, bánh mì, rau xanh và thịt nạc giàu sắt để bổ sung máu cho tim thai.

Bên cạnh đó, thực phẩm tốt cho mẹ bầu có thai chậm phát triển không thể thiếu canxi, đồng, phốt pho và thiamine có trong sữa, chế phẩm từ sữa, các loại đậu và hải sản. Đây là 4 khoáng chất rất quan trọng để cấu tạo nên tim thai dựa trên nghiên cứu của các nhà chuyên môn tại Hoa Kỳ.

thai 10 tuần mới có tim thai mẹ nên ăn gì

Đối với các mẹ mang thai 10 tuần mới có tim thai nên bổ sung ngũ cốc, yến mạch thường xuyên

Thiamin có vai trò quan trọng trong hoạt động dẫn truyền ở hệ thần kinh trung ương và hệ thần kinh ngoại biên nối liền với tim thai. Mẹ cần lưu ý bổ sung Thiamin có trong tinh bột, yến mạch để củng cố hoạt động hệ thống tuần hoàn và các cơ quan chức năng khác trong cơ thể thai nhi.

Mẹ cũng lưu ý không nên bổ sung duy nhất các loại thực phẩm này mà quên đi những chất dinh dưỡng khác. Một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ chất và tăng cường Thiamin khi mang thai sẽ là cách tốt nhất để đảm bảo thai nhi được phát triển toàn diện nói chung và tim mạch nói riêng. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!

Conlatatca.vn

12:07:54 03/07/2018
1

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • zorofpt@gmail.com

  zorofpt@gmail.com

  03/03/2019

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975.039.474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi ở viện 103, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Que thử giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi/em bé), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Xét nghiệm máu (phôi) biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)