“Lật tẩy” 6 lời đồn đại về quan hệ khi mang thai

07:08:50 25/08/2018
1

Nhiều cặp vợ chồng cho rằng quan hệ khi mang sẽ khiến thai nhi trong bụng bị ảnh hưởng, thai nhi trong bụng sẽ biết bố mẹ đang làm "chuyện ấy", hoặc dẫn đến nguy cơ sảy thai cao,... Liệu những "đồn đoán" này có thật không? Hãy cùng Conlatatca tìm câu trả lời nhé!

Phụ nữ không có ham muốn khi mang thai

Quan hệ khi mang thai có sao không

Nhiều người cho rằng việc mang thai sẽ khiến chị em phụ nữ không còn “mặn mà” gì với chuyện chăn gối nữa

Không ít những ông chồng nghĩ rằng mang thai là thời gian chị em phụ nữ không có nhu cầu “gần gũi” nữa. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn ngược lại nhé!

Một số nghiên cứu đã cho thấy, 1/2 số mẹ bầu vẫn cảm thấy cực kỳ thỏa mãn khi làm “chuyện ấy” trong tam cá nguyệt thứ nhất. Hơn 1/3 số phụ nữ vẫn mặn nồng chuyện chăn gối ở tam cá nguyệt thứ 2 và ở những tháng cuối cùng của thai kì, 10% phụ nữ vẫn quan hệ tình dục đều đặn. Đặc biệt, ở một số phụ nữ nhu cầu này có thể tăng gấp đôi khi mang bầu.

Quan hệ khi mang thai không cần dùng biện pháp an toàn

Nhiều cặp vợ chồng cho rằng không cần thiết phải dùng biện pháp an toàn trong thời gian thai kỳ vì dường như thời điểm này việc đó không có ý nghĩa gì.

Tuy nhiên, bố mẹ nên biết rằng bao cao su ngoài tác dụng tránh việc mang thai ngoài ý muốn còn giúp phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Đối với mẹ bầu, việc sử dụng bao cao su khi quan hệ là cần thiết để mẹ không vô tình mắc phải những bệnh lây nhiễm ngoài ý muốn từ chồng của mình.

Quan hệ bằng miệng (oral sex) khi mang thai an toàn cho thai nhi

Quan hệ bằng miệng khi mang thai (oral sex) là một trong những kiểu quan hệ mà nhiều người cho là an toàn. Kiểu quan hệ này được nhiều chị em lựa chọn trong thai kỳ do lo lắng có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Thực ra, việc oral sex khi mang thai hoàn toàn có thể, tuy nhiên, khi thực hiện phương thức quan hệ tình dục này, mẹ cần hết sức chú ý bởi mẹ có nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (lậu, sùi mào gà, HIV…) nếu chồng của mình đang mắc các bệnh này. Và người chồng cần ghi nhớ không được thổi khí vào vùng kín của vợ khi oral sex nhé.

Thai nhi trong bụng biết bố mẹ đang làm “chuyện ấy”

Nhiều tin đồn cho rằng, thai nhi trong bụng có thế biết được bố mẹ đang làm “chuyện ấy”. Điều này hoàn toàn không có căn cứ. Mặc dù con có thể nghe được tiếng của bố mẹ hay cảm nhận được khi mẹ xoa bụng bầu nhưng con tuyệt đối chưa cảm nhận được việc bố mẹ làm “chuyện ấy” đâu nhé!

Quan hệ khi mang thai khiến thai nhi bị tổn thương

Những tư thế quan hệ khi mang thai

Nhiều người lo sợ quan hệ khi mang thai khiến thai nhi bị tổn thương

Không ít những cặp vợ chồng kiêng cữ “gần gũi” khi mang thai vì sợ con yêu trong bụng bị tổn thương. Tuy nhiên, bố mẹ có thể yên tâm vì thai nhi được bảo vệ chắc chắn trong tử cung mẹ bởi bọc nước ối và nút nhầy. Do đó, nếu mẹ bầu có sức khỏe tốt và thai kỳ khỏe mạnh thì bạn có thể quan hệ bình thường. Bạn cần lưu ý là chỉ nên quan hệ nhẹ nhàng thôi nhé! Ngoài ra, những tư thế quan hệ khi mang thai như úp thìa, cưỡi ngựa,…sẽ an toàn cho mẹ và thai nhi trong bụng hơn.

“Lên đỉnh” khi quan hệ dễ gây sinh non

Cực khoái có thể gây ra những cơn co thắt tử cung khiến tử cung co bóp mạnh và thai nhi trong bụng sẽ có nhiều cử động hơn. Tuy nhiên, quan hệ khi mang thai không hề ảnh hưởng đến việc sinh non hay sảy thai vì những cơn co thắt này không hề đủ mạnh để khiến bạn chuyển dạ. Tuy nhiên, nếu mẹ có tiền sử sảy thai hay sinh non thì nên chú ý đến việc này và xin ý kiến bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn chi tiết hơn nhé.

Conlatatca.vn

07:08:50 25/08/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.