Giúp mẹ bầu trổ tài làm bánh bột lọc thơm ngon cho cả nhà

10:05:19 09/05/2016

Khi mang thai, chị em phụ nữ đều rất thích ăn vặt. Và các món bánh là sự lựa chọn hàng đầu của các mẹ bầu bởi chúng không chỉ giúp mẹ giải tỏa cơn thèm ăn mà còn cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể. Trong đó món bánh bột lọc được khá nhiều mẹ ưa chuộng. Nếu lo ngại về chất lượng của món bánh tại các cửa hàng thì mẹ có thể tự trổ tài làm món bánh này cho cả nhà cùng thưởng thức. Sau đây, mẹ hãy tham khảo cách làm bánh bột lọc của Conlatatca.vnnhé!

Khi mang thai, chị em phụ nữ đều rất thích ăn vặt và các món bánh là sự lựa chọn hàng đầu của các mẹ bởi chúng không chỉ giúp mẹ giải tỏa cơn thèm ăn mà còn cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể. Trong đó món bánh bột lọc được khá nhiều mẹ ưa chuộng. Nếu lo ngại về chất lượng của món bánh tại các cửa hàng thì mẹ có thể tự trổ tài làm món bánh này cho cả nhà cùng thưởng thức. Sau đây, mẹ hãy tham khảo cách làm bánh bột lọc của Conlatatca.vnnhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g tôm cỡ vừa
  • 200g bột năng
  • 10 củ hành khô
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả ớt
  • Nước mắm, hạt nêm, đường và 100ml nước sôi
Cách làm bánh bột lọc vô cùng đơn giản và dễ thực hiện

Bánh bột lọc là món ăn dân dã, phù hợp cho bà bầu ăn vào bữa phụ

Cách làm món bánh bột lọc

– Bước 1: Tôm cắt đầu, đuôi rồi ướp với chút hạt nêm và đường. Hành khô bỏ vỏ, cắt lát mỏng. Ớt bỏ hạt, sau đó bằm nhỏ. Củ cải và cà rốt gọt vỏ, bào sợi.

– Bước 2: Đổ bột ra một cái thau, tạo lõm giữa rồi đổ nước sôi nóng vào, dùng thìa khuấy để bột hòa đều cùng nước. Khi hỗn hợp bột đã bớt nóng, mẹ dùng tay nhào cho tới khi có một khối bột mịn, không dính tay. Bột đạt là khi có thể kéo thành sợi được. Sau đó, để bột nghỉ khoảng 15 phút.

– Bước 3: Trong khi chờ bột nghỉ, mẹ làm nóng chảo dầu, phi hành cho vàng rồi vớt ra chén, để riêng. Bóc vỏ một củ hành khô khác rồi bằm nhỏ.

– Bước 4: Mẹ chắt bớt dầu trong chảo phi hành lúc trước rồi cho chỗ hành vừa băm vào chảo phi thơm rồi trút tôm vào xào nhanh tay trên lửa lớn đến khi tôm chín xén cạnh thì tắt bếp, để nguội.

– Bước 5: Đây là bước mẹ tạo hình cho những chiếc bánh. Mẹ ngắt bột thành từng viên nhỏ, dàn đều thành hình tròn, cho 1 con tôm vào giữa rồi gập lại, ấn tay viền đều mép bột. Làm lần lượt tới khi hết bột và tôm. Đặt một nồi nhiều nước lên bếp để chuẩn bị luộc bánh.

cách làm bánh bột lọc là dùng bột kết hợp với phần nhân là tôm, thịt

Mẹ tạo hình cho những chiếc bánh bột lọc theo các bước như hình cuối cùng mẹ đã có những chiếc bánh xinh xắn rồi

– Bước 6: Mẹ pha 2 muỗng canh đường với nước cốt từ 1 quả chanh, thêm 100ml nước lọc vào khuấy đều. Thả cà rốt và củ cải vào phần nước vừa pha, cà rốt và củ cải này sẽ dùng để ăn kèm với bánh bột lọc.

– Bước 7: Làm nước chấm. Pha 2 muỗng canh nước mắm ngon với 1 muỗng canh đường, thêm 50ml nước rồi đun cho sôi và đổ ra chén. Khi gần ăn, mẹ cho thêm một ít ớt băm, đồ chua vào để chan lên bánh.

– Bước 8: Khi nước sôi, mẹ thả bánh bột lọc vào luộc khoảng 4 – 5 phút trên lửa to. Chuẩn bị một tô nước lọc bên cạnh để khi bánh chín thì vớt ra tô nước lọc để bánh không bị dính vào nhau, sau đó vớt tiếp ra rổ để cho ráo nước.

– Bước 9: Mẹ cho bánh ra đĩa, rắc thêm ít hành phi và chan nước mắm vào là mẹ đã có một dĩa bánh bột lọc thơm ngon rồi đấy.

Bánh bột lọc là một món bánh cho bà bầu dân dã với cách làm không quá cầu kỳ mà khi ăn lại vô cùng hấp dẫn. Tùy theo từng vùng miền khác nhau mà cách làm cũng có sự khác nhau như có nơi sẽ gói bánh vào lá chuối rồi đem hấp hoặc làm nhân tôm, thịt, đậu xanh, dừa.

Vào những ngày như thế này, được thưởng thức những chiếc bánh bột lọc dai dai, đậm đà hòa quyện cùng nước chấm có vị chua cay mặn ngọt thì còn gì bằng. Món bánh này sẽ giúp mẹ và cả gia đình giải tỏa cơn đói vào buổi xế chiều một cách hiệu quả.

Chúc mẹ thành công và ngon miệng với món bánh này nhé!

Conlatatca.vn

10:05:19 09/05/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.