Giải đáp tất tật những thắc mắc “khó nói” về quan hệ khi mang thai

06:08:31 23/08/2018
1

Quan hệ khi mang thai luôn là đề tài được các cặp vợ chồng quan tâm, nhất là với những ai lần đầu làm bố mẹ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật về vấn đế này, từ vấn đề đơn giản cho đến vấn đề "khó nói". Hãy cùng tìm hiểu qua nhé!

Mang thai có được quan hệ không?

Quan hệ khi mang thai có nguy hiểm không?

Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng không là điều nhiều mẹ quan tâm

Nhiều cặp vợ chồng quan niệm việc quan hệ khi mang thai sẽ ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng, hoặc lực tác động trong lúc quan hệ có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm.

Chuyện “gần gũi” là được cho phép trong thai kỳ và nó sẽ không làm tổn thương bé nếu trước đó bác sĩ không cảnh báo bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe của mẹ cũng như thai nhi. Nước ối cũng như nút nhầy sẽ giúp bảo vệ em bé khỏi vi khuẩn và những va chạm thường ngày, bao gồm cả việc quan hệ khi mang thai nữa.

Quan hệ khi mang thai có mang lại lợi ích nào không?

Khi mang thai, quan hệ tình dục sẽ giúp chị em phụ nữ tăng khả năng miễn dịch, giảm đau, cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm huyết áp, tăng cường tâm trạng và đốt cháy calo. Thật nhiều lợi ích khiến bạn bất ngờ phải không nào?

Làm thế nào để có thể quan hệ an toàn khi mang thai?

Mặc dù chuyện quan hệ khi mang thai không ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Tuy nhiên, bố mẹ cần phải cẩn thận mỗi khi “gần gũi” và chọn những tư thế quan hệ an toàn, không gây áp lực cho mẹ bầu. Các anh chồng cũng nên cẩn thận không tác động mạnh lên bụng của mẹ bầu vì từ tháng thứ 4 bụng bầu sẽ nhô ra.

Để có thể quan hệ an toàn trong những tháng thai kỳ, cả hai vợ chồng có thể áp dụng những tư thế  quan hệ khi mang thai như úp thìa, mặt đối mặt, cưỡi ngựa, doggy,… Đây là những tư thế mà người chồng có thể thâm nhập từ phía sau, hạn chế gây áp lực lên bụng bầu.

Quan hệ khi mang thai tháng cuối có gây chuyển dạ sớm?

Khi nào không nên quan hệ khi mang thai?

Nhiều người cho rằng việc quan hệ khi mang thai sẽ gây chuyển dạ sớm

Không ít người quan niệm rằng việc quan hệ khi mang thai tháng cuối sẽ khiến mẹ bầu bị chuyển dạ sớm. Bên cạnh đó, một số lý thuyết cho rằng các hormone trong tinh dịch và các cơn co thắt khi đạt cực khoái sẽ khiến cổ tử cung co thắt và dẫn đến tình trạng xuất hiện dấu hiệu chuyển dạ sớm hơn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai. Nếu bạn chưa đến lúc chuyển dạ thì việc quan hệ tình dục không hề gây sinh non.

Thai nhi có biết được mọi hoạt động của bố mẹ?

Hiện nay, chưa có bằng chứng nào chứng minh quan hệ tình dục có thể ảnh hưởng tâm lý của thai nhi. Các em bé chỉ có thể cảm nhận về những âm thanh đơn giản và chuyển động trong tử cung, nhưng không thể nhận thức về hoạt động của cha mẹ.

Quan hệ bằng miệng (oral sex) khi mang thai có nguy hiểm không?

Có thể nói việc quan hệ bằng miệng khi mang thai giúp mẹ bầu đạt được khoái cảm hơn, giảm được ham muốn khi mang thai mà không sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, nếu người chồng không may thổi khí vào âm đạo có thể sẽ gây ra tình trạng tắc mạch khí, nguy hiểm cho thai nhi trong bụng. Do đó, cần phải hết sức lưu ý vấn đề này.

Khi nào bà bầu không nên quan hệ khi mang thai?

Nếu bà bầu mắc bệnh dị tật cổ tử cung thì việc quan hệ khi mang thai có thể khiến vi khuẩn xâm nhập và ảnh hưởng đến thai nhi.

Những trường hợp mẹ bầu bị rau tiền đạo, việc quan hệ sẽ kích thích tử cung co bóp, gây bong rau sớm và dẫn đến nguy cơ sinh non. Trong trường hợp này, nên hạn chế tối đa quan hệ hoặc tốt nhất là không quan hệ khi đang trong thời kỳ mang thai.

Nếu mẹ bầu có tiền sử sinh non thì câu trả lời cho câu hỏi mang thai có nên quan hệ không chắc chắn là không vì rất dễ dẫn đến sinh non hoặc sảy thai.

Conlatatca.vn

06:08:31 23/08/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.