Dự đoán giới tính thai nhi: “Thèm ngọt sinh con trai, thèm chua sinh con gái”, liệu có đúng như lời đồn?

11:11:56 26/11/2018

Ốm nghén là một hiện tượng hết sức thông thường đối với phụ nữ mang thai, các bác sĩ cũng đã thừa nhận rằng nếu mẹ nghén thì khả năng thai kỳ sẽ khỏe mạnh hơn. Một số lời đồn về giới tính thai nhi thể hiện qua cơn nghén có đáng tin hay không, mẹ cùng xem qua bài viết sau nhé!

Giới tính thai nhi là vấn đề được nhiều mẹ bầu không khỏi tò mò. Tuy nhiên, hiện nay một số bệnh viện đã không cho phép siêu âm chẩn đoán giới tính con. Điều này càng làm các mẹ đi tìm cách dự đoán giới tính của con thông qua một số mẹo truyền miệng.

Bầu ốm nghén buổi sáng sinh con gái?

Triệu chứng ốm nghén là chuyện thường tình ở những mẹ đang trong giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên. Có thông tin cho rằng, mẹ bầu nghén vào buổi sáng sẽ có khả năng cao sinh con gái và ngược lại mẹ sẽ sinh con trai nếu không bị cơn nghén “hoành hành” trong suốt thai kỳ.

Vậy điều này có đáng tin cậy hay không? Thực tế, một nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Thụy Sĩ đã thống kê được tỉ lệ 55% thai phụ gặp tình trạng nghén nặng vào buổi sáng đã sinh những nàng công chúa. Điều này là đáng tin cậy vì nguyên nhân được giải thích là do khi mẹ mang thai bé gái, lượng hormone kích thích thèm ăn sẽ luôn cao hơn khi mẹ mang trong mình hoàng tử. Chính vì thế, đối với những mẹ bị nghén nhiều nhất vào buổi sáng hoàn toàn có thể hi vọng rằng mình sẽ cho ra đời một công chúa xinh đẹp.

mẹ thường dự đoán giới tính thai nhi qua cơn nghén

Thói quen ăn uống phản ánh phần nào giới tính thai nhi trong bụng mẹ

Tuy nhiên, nghiên cứu này đã được tiến hành thống kê trên những thai phụ có triệu chứng ốm nghén nặng, thế nên khả năng dự đoán giới tính thai nhi sẽ không đáng tin nếu mẹ chỉ có biểu hiện nghén thông thường. Và đương nhiên, mẹ cũng không nên dựa vào 100% dự đoán của bản thân mà mua đồ cho trẻ quá sớm, vì vẫn có gần nửa tỉ lệ dự đoán sai nếu tình trạng nghén của mẹ không quá đáng kể.

Vị giác bà bầu nói gì về giới tính thai nhi?

Đầu tiên, hãy nghĩ mình đang chơi một trò chơi để “đoán mò” giới tính của con và đừng quá vui mừng hay thất vọng nếu kết quả không như mẹ mong muốn. Hãy xem lại vị giác của mình trong những tuần qua và nếu mẹ nhận thấy mình:

Thèm đồ chua

Thèm chua là một dấu hiệu có thai được nhiều người biết đến và một số mẹ còn dựa vào điều này để đoán giới tính của con. Hơn 65% các mẹ thừa nhận rằng mình đã sinh một bé gái và thường xuyên thèm ăn chua trong thời gian mang thai. Nếu bạn không biết rõ đang thèm đồ ăn nào, hãy bày thật nhiều món ăn trên bàn và chọn những món ăn bạn ưu tiên, điều này sẽ giúp bạn xác định bạn đang thực sự thích ăn gì.

Thèm chanh, cam

Bạn có thích ăn chanh và cam tươi? Đây đều là những loại trái cây tốt cho bà bầu và đem lại nguồn dưỡng chất và tăng cường miễn dịch cho mẹ và em bé. Khả năng cao là bạn đang mang thai con gái nếu mẹ bỗng dưng có hứng thú với những loại quả mọng nước, chua nhẹ.

Theo khoa học giải thích, đây là cơ chế thay đổi hormone trong cơ thể mẹ bầu dẫn đến việc cơ thể thiếu chất và gây nên những cơn thèm ăn để mẹ có thể dự đoán giới tính thai nhi.

Giới tính thai nhi

Nếu mẹ thèm ăn chua, khả năng mẹ sinh con gái sẽ rất cao do sự tăng lên của hormone vị giác

Thèm ăn mặn, thèm ăn cay

Nhiều lời đồn đoán trong dân gian cho rằng, nếu mẹ bầu thường xuyên ăn cay và thích ăn mặn thì khả năng mẹ mang thai bé trai là 80%. Một số phụ nữ không bao giờ thích đồ cay nhưng trong thời kỳ mang thai, bỗng dưng khẩu vị thay đổi và khả năng ăn cay đáng nể hơn trước và kết quả là một bé trai kháu khỉnh đã chào đời. Tuy nhiên, đây lại là thói quen xấu vì việc ăn cay và ăn mặn trong thai kỳ có thể khiến bà bầu bị cao huyết áp, ảnh hưởng đến tim mạch.

Bỗng dưng “ghiền” thịt

Thèm ăn thịt là một trong những dấu hiệu mang thai con trai theo thừa nhận của nhiều mẹ. Nguyên nhân sâu xa là bởi khi mẹ nuôi dưỡng một bé trai, nguồn năng lượng và nhu cầu dinh dưỡng con cần sẽ cao hơn các bé gái. Điều này sẽ khiến mẹ nhanh tiêu hao năng lượng hơn và đòi hỏi thực phẩm giúp mẹ no lâu hơn như thịt gà, thịt bò và thịt heo chẳng hạn.

Mẹ thèm đồ ngọt

Quan niệm “thèm ngọt sinh con trai, thèm chua sinh con gái” có thể đúng khi không ít thai phụ nhận ra các cơn thèm ngọt bao gồm kẹo, chocolate, bánh ngọt,… và không lâu sau đó một cậu bé đã ra đời. Tuy nhiên, mẹ hãy kiểm soát cơn thèm của mình vì việc ăn ngọt quá nhiều trong thời gian này sẽ dẫn đến tiểu đường – một bệnh lý nguy hiểm di truyền cho con ngay từ trong bụng mẹ.

Giới tính thai nhi khi mẹ ăn chua, ăn ngọt

Một cách đoán mò giới tính thai nhi theo nguyên tắc “thèm ngọt sinh con trai, thèm chua sinh con gái”

Tuy nhiên, việc mang thai con trai hay con gái vẫn là một ẩn số cho cho đến lúc bé con ra đời. Tốt nhất mẹ hãy mua cho con những đồ dùng, quần áo có màu sắc trung tính và dù giới tính thai nhi là gì đi nữa thì việc con chào đời khỏe mạnh hẳn đã là một niềm vui rồi mẹ nhỉ!

Conlatatca.vn

11:11:56 26/11/2018

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • zorofpt@gmail.com

  zorofpt@gmail.com

  03/03/2019

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975.039.474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi ở viện 103, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Que thử giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi/em bé), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Xét nghiệm máu (phôi) biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)