Bị động thai, mẹ cần tránh xa 10 thực phẩm này!

16:03:06 11/03/2016

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, nguy cơ động thai và sảy thai là rất cao. Vì vậy, mẹ cần chủ động chuẩn bị các kế hoạch "tác chiến". Bài viết dưới đây sẽ cập nhật giúp mẹ bầu 10 loại thực phấm nằm trong danh sách "động thai không nên ăn gì?" để mẹ có thể phòng tránh trong trường hợp xấu nhất.

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, nguy cơ động thai và sảy thai là rất cao. Vì vậy, mẹ cần chủ động chuẩn bị các kế hoạch “tác chiến”. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật giúp mẹ bầu 10 loại thực phấm nằm trong danh sách “động thai không nên ăn gì?” để mẹ có thể phòng tránh trong trường hợp xấu nhất.

Đu đủ xanh

Trong đu đủ xanh và đu đủ chưa chín hẳn có rất nhiều enzim và mủ có thể gây ra các cơn co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai đặc biệt là trong 3 tháng đầu mang thai.

Nhưng ngược lại, đu đủ chín cây hoàn toàn (chín mùi) lại rất tốt cho phụ nữ mang thai bởi nó chứa rất nhiều dưỡng chất.

khi mẹ bầu động thai không nên ăn gì

Đu đủ xanh có thể khiến mẹ sảy thai

Thơm (dứa)

Chất bromelatin có trong trái thơm có khả năng làm mềm tử cung, kích thích co bóp, từ đó có thể gây sảy thai. Không những thế, thơm là loại quả có tính nóng có thể khiến cho mẹ bầu bị dị ứng, nổi mẫn ngứa, nóng trong người, táo bón…

Tuy nhiên, vào cuối thai kỳ, mẹ có thể ăn bổ sung thơm để có thể “đẩy” em bé ra, giúp quá trình chuyển dạ có thể rút ngắn lại.

Đậu nành và các sản phẩm làm từ đậu nành

Đậu nành có ảnh hưởng không tốt tới chất lượng tinh trùng và cản trở quá trình thụ thai, đồng thời có thể gây ra các bất thường ở cơ quan sinh sản và khuyết tật tình dục đối với bé trai. Do đó, đàn ông trong độ tuổi trưởng thành không nên uống sữa đậu nành.

Các mẹ bầu vẫn có thể uống sữa đậu nành nhưng không được uống trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Nhãn

Nhãn là loại trái cây cực nóng, nếu mẹ bầu ăn nhiều nhãn có thể dẫn đến chứng táo bón, mẩn ngứa, sạm da, cản trở quá trình phát triển của thai nhi.

Thực phẩm tái, sống

Các loại hải sản, thịt, trứng…đều cần được chế biến kỹ trước khi ăn vì chúng có thể chứa ký sinh trùng toxoplasmosis, có khả năng gây sảy thai, thai chết lưu và nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

mẹ bầu động thai không nên ăn gì

Cẩn thận với các món ăn tái, sống nếu không muốn gây nguy hiểm cho thai nhi

Cá chứa thủy ngân

Cá chứa thủy ngân như cá kiếm, cá thu to, cá mập, cá kiếm, cá pecca vàng và cá ngừ . Lý do mẹ không nên ăn những loại cá này bởi vì khi ăn chúng, mẹ sẽ “tiếp thu” một lượng lớn thủy ngân vào cơ thể, gây ra những tổn thương não cho thai nhi, ảnh hưởng nghiêm trong đến quá trình phát triển sau này của bé.

Thực phẩm chứa khuẩn listeria

Những thực phẩm chứa listeria là thịt muối, pho mát mềm, sữa chưa tiệt trùng…

Khi mẹ không cẩn thận để listeria “xâm nhập” cơ thể nó sẽ gây ra các nhiễm trùng cho thai nhi, khiến mẹ bầu bị sảy thai.

Cà phê

Trong thai kỳ, nhất là 3 tháng đầu, mẹ bầu không nên uống cà phê vì nó có thể gây ra sảy thai hoặc làm rối loạn quá trình phát triển của thai nhi.

Rượu, đồ uống có gas

Rượu, các loại đồ uống có cồn, nước có gas là một trong những tác nhân gây ra các dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Khoai tây mọc mầm

Khoai tây là loại củ có rất nhiều lợi ích. Thế nhưng, khoai tây mọc mầm lại chứa độc tố solaninne, chất độc này nếu tích tụ lâu ngày có thể khiến thai nhi bị dị tật bẩm sinh.

động thai không nên ăn gì

Khoai tây mọc mầm có thể gây hại cho thai nhi

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho mẹ trong việc bảo vệ thai  nhi.

Conlatatca.vn

16:03:06 11/03/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.