8 loại nước ép “tuyệt vời ông mặt trời” giúp mẹ khỏe, con khôn

16:05:27 12/05/2016

Ăn gì, uống gì để mang lại lợi ích tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi luôn là mối quan tâm hàng đầu của các mẹ bầu. Bởi việc có một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới đây là các loại nước ép tốt cho bà bầu, tốt cho thai nhi mà chị em không nên bỏ qua.

Ăn gì, uống gì để mang lại lợi ích tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi luôn là mối quan tâm hàng đầu của các mẹ bầu. Bởi việc có một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới đây là các loại nước ép tốt cho bà bầu, tốt cho thai nhi mà chị em không nên bỏ qua.

Nước ép cherry (anh đào)

Các loại nước ép cho bà bầu là nước ép cherry

Nước ép anh đào là một trong những đồ uống tuyệt vời nhất cho những mẹ bầu bị mất ngủ. Đồ uống này sẽ giúp cải thiện giấc ngủ, giảm căng thẳng và giúp tâm lý mẹ trở nên thoải mái hơn, bởi trong quả cherry có chứa nhiều vitamin A, hơn gấp 20 lần trong quả việt quất và dâu tây. Ngoài ra, quả cherry còn chứa beta carotene – vitamin đặc biệt này rất có lợi cho hệ miễn dịch, thị lực và làn da của mẹ bầu nữa đấy!

Nước ép nho

Các loại nước ép cho bà bầu là nước ép nho

Nước nho chứa nhiều đường và kali, được khuyến cáo dùng trong các trường hợp suy sụp thần kinh và mệt mỏi. Nước nho đen chứa nhiều vi chất giúp giảm nguy cơ bị các bệnh liên quan đến tim. Mẹ bầu thường xuyên uống nước nho còn giảm lượng cholesterol và điều hòa huyết áp. Nước nho cũng rất giàu vi khuẩn có ích, giúp nhuận tràng, lợi tiểu và bài tiết mồ hôi.

Tuy nhiên, những mẹ bầu viêm dạ dày do tăng tiết axit, viêm tuyến tiêu hóa và các bệnh tá tràng, tiểu đường, béo phì, viêm phổi mãn tính thì không nên uống quá nhiều nhé!

Nước ép táo

Các loại nước ép cho bà bầu là nước ép táo

Các khoáng chất như kali, sắt, mangan, magie và chất xơ có nhiều trong táo cung cấp cho mẹ một hàm lượng dinh dưỡng cần thiết đồng thời giúp xoa dịu, giảm nhẹ và làm sạch hệ tiêu hóa, điều trị chứng tiêu chảy và táo bón khi mang thai. Uống nước ép táo thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy tỉnh táo và khỏe mạnh trong thời gian bầu bí.

Nước ép ổi

Các loại nước ép cho bà bầu là nước ép ổi

Trái ổi chứa rất nhiều vitamin C và chất xơ nên rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa, đặc biệt là táo bón. Để chuẩn bị một ly nước ép ổi mẹ cần 2 trái ổi tươi, cắt nhỏ rồi cho vào máy ép; thêm nước gừng và nước cốt chanh cùng 2 muỗng đường vào để uống ngon hơn.

Nước ép củ cải đỏ (củ cải đường)

Củ cải đỏ chứa rất nhiều vitamin C, vitamin A, vitamin B9, sắt, kali, magiê, axit folic và betaine… Đây đều là những thành phần rất tốt cho mẹ bầu. Củ cải đỏ cũng giúp loại bỏ độc tố trong gan, tăng cường hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng.

Vì củ cải đỏ nếu ép một mình sẽ rất khó uống nên mẹ hãy sử dụng chúng chung với cà rốt và táo. Cụ thể mẹ cần 4 củ cà rốt, 2 củ cải đường, 1 quả táo; gọt vỏ rồi cắt nhỏ cho chúng vào máy ép trái cây; sau đó mẹ cho thêm một chút đá vụn. Mẹ chỉ nên uống loại nước này 3 lần/ tuần thôi nhé!

Nước ép cà rốt

Các loại nước ép cho bà bầu là nước ép cà rốt

Nước ép cà rốt là một trong những nguồn cung cấp vitamin A tuyệt hảo cho cơ thể. Vitamin A đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển tim, gan, phổi, thận, mắt và hệ thần kinh trung ương của thai nhi. Ngoài ra, nước ép cà rốt còn chứa khá nhiều vitamin và các loại chất khoáng có lợi khác. Các mẹ có thể ăn một vài thực phẩm giàu chất béo trước khi uống nước ép cà rốt vì vitamin A sẽ dễ tan hơn trong dầu. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên uống quá nhiều nước ép cà rốt vì nó sẽ dẫn đến tình trạng quá tải của gan và gây vàng da.

Nước ép cà chua

Các loại nước ép cho bà bầu là nước ép cà chua

Nước ép cà chua là một thức uống giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Trong cà chua có chứa nhiều vitamin A, carotene, các vitamin nhóm B (B1, B2, B6) không những tốt cho mẹ mà còn giúp cho sự phát triển thị lực của thai nhi.

Đối với những phụ nữ thừa cân trong quá trình mang thai và những người muốn giảm cân sau sinh, nước ép cà chua là một thức uống tuyệt vời vì nó không chứa quá nhiều năng lượng. Uống nước ép cà chua trước mỗi bữa ăn từ 20 – 30 phút sẽ giúp kích thích nhu động ruột và chuẩn bị tốt cho quá trình tiêu hóa.

Nước ép súp lơ xanh

Các loại nước ép cho bà bầu là nước ép súp lơ xanh

Đây là loại thức uống lành mạnh cho phụ nữ mang thai. Ngoài việc giàu vitamin C, axit folic giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi, nước ép súp lơ xanh còn chứa nhiều chất xơ giúp giảm táo bón khi mang thai và giúp tăng tính đàn hồi và hạn chế tình trạng khô da ở mẹ bầu.

Tuy nhiên loại nước này hơi khó uống nên nhiều mẹ bầu có thể không quen, Do đó, để cho dễ uống mẹ có thể chọn các loại nước ép cà chua, cà rốt,…

Conlatatca.vn

16:05:27 12/05/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.