7 thay đổi ở cơ thể phụ nữ khi mang thai bạn đã biết chưa?

18:08:14 30/08/2015

Mang thai là một quá trình vô cùng gian nan và vất vả đối với chị em phụ nữ. Vậy bạn đã biết 7 thay đổi khi mang thai ở cơ thể phụ nữ dưới đây chưa? Hãy cùng Conlatatca.vn tham khảo để không còn ngại ngần khi phải đối mặt với chúng nhé.

Mang thai là một quá trình vô cùng gian nan và vất vả đối với chị em phụ nữ. Vậy bạn đã biết 7 thay đổi khi mang thai ở cơ thể phụ nữ dưới đây chưa? Hãy cùng Conlatatca.vn tham khảo để không còn ngại ngần khi phải đối mặt với chúng nhé.

Da trở nên xấu

Mẹ sẽ dễ dàng nhận ra da mình trở nên khô đi khi mang thai. Đây là sự phản ứng do quá trình trao đổi chất của mẹ bắt đầu thay đổi để ưu tiên cho con. Uống nhiều nước là cách tốt nhất để giữ gìn làn da khỏe mạnh nhé các mẹ.

Tóc bắt đầu khô, xơ

Tóc bạn khi mang thai bắt đầu khô và xơ hẳn đi. Do lượng nước mà cơ thể ưu tiên cho việc hình thành bào thai tăng lên nhiều. Các dưỡng chất hạn chế cung cấp cho tóc bạn lúc này. Vì thế, nếu có ý định mang thai, hãy chăm sóc tóc từ trước khi mang thai nhé. Tóc ngắn cũng là một xu thế khiến bạn trẻ trung mà không bỏ quá nhiều thời gian chăm sóc.

Mông có dấu hiệu to và rạn nứt

Khi bắt đầu mang thai, xương chậu của bạn sẽ nở ra rất nhiều để chuẩn bị cho giai đoạn vượt cạn. Vì thế, hông và mông của bạn sẽ to ra rất nhiều khi mang thai. Bạn sẽ cảm thấy thân hình của mình bắt đầu trở nên sồ sề, nặng nề hơn. Hoặc thậm chí, do tác động của các hormone sẽ hình thành nên những vết rạn ở vị trí mông, trang phục tiện lợi lúc này là những chiếc váy bầu thích hợp với phụ nữ mang thai.

thay đổi khi mang thai

Làn da bà bầu có dấu hiệu bị rạn nứt khi thai nhi dần lớn lên.

Ngực sẽ to hơn

Ngực bạn sẽ to rất nhanh khi mang thai. Trước và sau khi mang thai, trọng lượng ngực của bạn sẽ chênh lệch nhau gần khoảng 1kg. Vì thế những thay đổi đầu tiên là bạn bắt đầu thấy áo ngực mình sẽ dần chật chội hơn, và sẽ thường xuyên “đối mặt” với tình trạng bức rức, khó thở trong lúc mặt áo ngực.

Nóng tính, không kiểm soát được

Một trong những dấu hiệu khi mang thai, sự tăng lên nhiều của các hormone làm thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể bạn. Điều này còn ảnh hưởng đến tâm lý của bạn rất nhiều. Bạn có thể cáu gắt mà không biết đâu là nguyên nhân. Và những điều làm bạn khó chịu, vô cớ bạn lại nghĩ nó rất nghiêm trọng. Hãy luôn tìm cách làm xoa dịu những cảm giác khó chịu của mình, suy nghĩ nó đơn giản hơn để luôn cảm thấy mọi thứ thật nhẹ nhàng nhé.

Môi trường bên trong âm đạo

Sự mất cân bằng Ph bên trong âm đạo sẽ xảy ra khi bạn mang thai, đó là do tác động của những hormone tăng lên nhiều trong cơ thể bạn. Điều này khiến lợi khuẩn trong âm đạo giảm đi, dịch nhầy đươc tiết ra nhiều hơn. Vì vậy, khi mang thai, mẹ bầu có nhiều nguy cơ bị mắc bệnh về đường âm đạo nên cần giữ vệ sinh sạch sẽ. Những căn bệnh từ âm đạo sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của thai nhi đấy.

Quá trình bài tiết thay đổi

Khi trứng đã làm ổ trên thành tử cung, chèn ép nhiều đến cơ quan bên trong bụng mẹ, trong đó có bàng quan. việc này khiến cho mẹ bầu đi tiểu nhiều hơn. Bên cạnh đó, các mẹ bầu cũng rất dễ gặp phải hiện tượng táo bón khi mang thai. Do đó, bạn cần có quá trình ăn uống điều độ và khoa học để hạn chế tình trạng này nhé.

Conlatatca.vn

18:08:14 30/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.