6 thực phẩm giúp mẹ bầu an thai hiệu quả

17:09:09 04/09/2015

Dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai là điều quan tâm hàng đầu của các mẹ bầu. Chính vì vậy, các thực phẩm an thai dưới đây sẽ giúp các mẹ có thêm lựa chọn, bồi bổ dinh dưỡng cho con yêu từ khi còn ở trong "trứng nước".

Dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai là điều quan tâm hàng đầu của các mẹ bầu. Chính vì vậy, các thực phẩm an thai dưới đây sẽ giúp các mẹ có thêm lựa chọn, bồi bổ dinh dưỡng cho con yêu từ khi còn ở trong “trứng nước”.

Mía

Mía rất tốt cho việc an thai của bà bầu, nhưng chúng phải được làm theo một bài thuốc sau đây thì nó mới có tác dụng an thai. Mầm mía 30g, củ gai 30g, ích mẫu 20g, củ gấu 80g, sa nhân 2g. Tất cả các vị thái nhỏ, phơi khô sắc với 400ml nước, còn 100 ml uống trong ngày, chia làm 2 lần.

Cá diếc

Cá diếc là loại cá chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nó được dùng làm thực phẩm để tẩm bổ cho phụ nữ mang thai với tác dụng an thai, hiện tỳ hành khí, hòa vị chỉ ẩu. Các mẹ bầu có các triệu chứng buồn nôn, ăn kém, chậm tiêu, ngực bụng đầy chướng, mệt mỏi, đại tiện lỏng nát, tiểu tiện trong dài, chất lưỡi nhớt đều dùng rất tốt.

thực phẩm an thai cho bà bầu

Cá diếc là thực phẩm an thai rất tốt cho mẹ bầu.

Cá chép

Bên cạnh cá diếc thì cá chép cũng có tác dụng an thai bổ máu rất tốt. Cá chép không chỉ giúp bổ khí huyết mà còn chống mệt mỏi và giúp thai nhi thông minh. Có rất nhiều món ngon từ cá chép mẹ có thể chế biến.

Mẹ có thể dùng 250g cá chép và 200g gạo nếp thêm vài lát gừng nấu thành cháo nhừ. Hoặc dùng cá chép để nguyên vảy tầm 500g nấu cùng với 150g đậu đỏ , ăn cả nước lẫn cái. Hai món ăn này còn có tác dụng giúp lợi sữa cho những sản phụ mới sinh và có tác dụng lợi tiểu tiêu thũng.

Cháo gà

Cháo gà có tác dụng rất tốt trong thời kì mang thai của mẹ bầu. Đây chính là món ăn an thai tốt nhất cho bà bầu và cho cả người già suy nhược cơ thể.

thực phẩm an thai

Cháo gà giúp mẹ an thai rất tốt.

Trứng gà

Món ăn đơn giản, dễ làm và rất ngon miệng nên được đa số các bà bầu yêu thích. Hơn nữa, trứng lại cung cấp đầy đủ các dưỡng chất nhất cho bà bầu.

Để giúp an thai, bà bầu có thể làm món trứng lá ngải cứu: dùng 20g ngải cứu rửa sạch, 2 quả trứng gà luộc bóc bỏ vỏ, sau đó cho 2 thứ vào nồi đổ thêm nước đun to lửa cho sôi rồi hạ lửa đun tiếp chừng 1-2 giờ là được. thêm gia vị vừa ăn. Để phát huy tác dụng thai phụ nên ăn liên tục trong vòng 7-8 ngày.

Hạt hướng dương

Không chỉ là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, hạt hướng dương còn chứa rất nhiều vitamin E, giúp an thai và giảm nguy cơ sảy thai.

Tuy nhiên, không nên lạm dụng ăn quá nhiều hướng dương bởi nó dễ khiến bà bầu bị ho, khó chịu. Chỉ cần thỉnh thoảng ăn bổ sung để có đủ lượng vitamin E cần thiết cho thai nhi.

Conlatatca.vn

17:09:09 04/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.