Thai 1 tuần tuổi có dấu hiệu gì để mẹ biết mình đã “đậu thai”?

11:05:54 30/05/2018
1

Thai 1 tuần tuổi có dấu hiệu gì để mẹ nhận biết được con đã đến với mẹ là điều mà các chị em quan tâm với hi vọng mình đậu thai thành công. Tuy nhiên, thời gian này có lẽ vẫn còn quá sớm để mẹ nhận ra những thay đổi trong cơ thể.

Sau lần giao hợp trước đó, mẹ sẽ quan tâm xem thai 1 tuần tuổi có dấu hiệu gì với niềm hi vọng mình sẽ được mang thai. Lúc này, mẹ đang trong giai đoạn khởi đầu của việc mang thai, tinh trùng và trứng đã gặp nhau và hình thành nên phôi thai. Sẽ mất khoảng vài tuần nữa mới chắc chắn được mẹ có mang thai hay là không.

Thai 1 tuần tuổi có dấu hiệu gì ?

Như đã nói ở trên, vẫn còn quá sớm để mẹ nhận biết được những thay đổi đang diễn ra bên trong tử cung của mình. Lúc này, sự phát triển của thai nhi 1 tuần tuổi vẫn đang ở  những bước cơ bản nhất. Thế nên ngay từ tuần đầu tiên này, mẹ hãy đảm bảo sự hình thành của con yêu bằng việc chuẩn bị sức khỏe thật tốt và chú ý nhất cử nhất động của mình.

Thai 1 tuần tuổi có dấu hiệu gì thì đây là thời điểm mà các tế bào trong túi phôi đang hợp nhất lại để tạo nên thai nhi cho mẹ, khối tế bào này chứa các mô để hình thành nên  phôi thai. Một khoang tương tự sẽ được hình thành bên cạnh túi phôi để chứa lượng chất lỏng mà sau này sẽ trở thành nước ối nuôi em bé,

Thai 1 tuần tuổi có dấu hiệu gì hay chưa

Tổng quan về hình ảnh thai nhi 1 tuần tuổi trong bụng mẹ

Trong những tuần tiếp theo, lần lượt các phần của nhau thai sẽ xuất hiện và cung cấp oxy, dinh dưỡng để nuôi thai nhi. Những sự thay đổi nhỏ này vẫn diễn ra âm thầm trong bụng mẹ và mẹ vẫn không biết mình đã mang thai.

Dấu hiệu của mẹ khi mang thai 1 tuần tuổi

Tuy thai 1 tuần tuổi có dấu hiệu gì rất khó để nhận biết ở đa số phụ nữ. Tuy nhiên, một số mẹ từng trải qua cảm giác này lại cho rằng mình có thể cảm nhận các dấu hiệu mang thai của cơ thể từ những tuần đầu tiên. Đây cũng là hiện tượng bình thường vì khi xuất hiện một sự sống mới trong cơ thể, nội tiết tố của mẹ sẽ có biến đổi nhất định và gây ra các biểu hiện thú vị. Chẳng hạn như:

 • Vùng kín mẹ tiết ra nhiều chất nhầy hơn và có mùi, màu sắc đặc biệt
 • Kinh nguyệt chậm trễ
 • Nhiệt độ cơ thể tăng cao, chị em cảm thấy dễ nóng nảy hơn.
 • Bầu ngực của người phụ nữ cương cứng và có cảm giác ngứa ngáy nơi đầu vú.
 • Nhạy cảm với mùi hương, vị giác thay đổi.
 • Tính tình thất thường và nhạy cảm do sự thay đổi hormone
 • Cảm giác buồn tiểu liên tục

Các triệu chứng trên chỉ mang tính tham khảo và có thể nhiều chị em sẽ gặp phải tất cả các dấu hiệu, hoặc chỉ một vài điều trong số đó. Tuy nhiên bất kỳ biểu hiện nào xuất hiện cũng sẽ khẳng định khả năng mang thai và làm mẹ của chị em trong tương tai.

Thai 1 tuần tuổi có dấu hiệu gì đã thành hình hay chưa

Thai nhi 1 tuần tuổi vẫn còn là một đốm nhỏ trong bụng của mẹ

Những điều mẹ cần lưu ý khi mang thai 1 tuần tuổi

Bên cạnh việc lưu ý thai 1 tuần tuổi có dấu hiệu gì thì chị em cần lưu ý một số điều sau để bảo vệ quá trình thai nghén diễn ra thành công:

 • Nếu mẹ có bệnh và phải tiến hành chụp X quang thì nên thông báo trước với bác sĩ vì tia X sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình thụ thai trong thời gian này.
 • Tuyệt đối không được tiếp xúc với các loại hóa chất độc hại tác động đến quá trình phân chia tế bào như thuốc lá, thuốc trừ sâu,…
 • Các loại nước có cồn như rượu, bia có thể sẽ làm ức chế quá trình phát triển của tế bào, vì thế chị em cũng cần tránh xa trong giai đoạn này
 • Ăn uống đủ chất và thực hiện chế độ dinh dưỡng khi mang thai lành mạnh, bên cạnh đó mẹ cũng nên bổ sung vitamin có axit folic cho cơ thể lúc này.

Chắc hẳn chị em đã rõ mang thai 1 tuần tuổi có dấu hiệu gì, trong tuần thai tiếp theo thì bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ hơn một chút. Vì vậy hãy kiên nhẫn chờ đợi và tiếp tục duy trì sức khỏe ổn định lúc này.

Conlatatca.vn

11:05:54 30/05/2018
1

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • zorofpt@gmail.com

  zorofpt@gmail.com

  02/03/2019

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975.039.474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi ở viện 103, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Que thử giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi/em bé), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Xét nghiệm máu (phôi) biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)