Sảy thai 1 tuần tuổi có dấu hiệu gì?

11:05:13 30/05/2018
1

Thông thường, tỷ lệ sảy thai trong khoảng 12 tuần đầu mang thai sẽ cao hơn so với những tuần sau đó. Và trong các trường hợp sảy thai này thì có đến 50% trường hợp sảy thai vào tuần đầu tiên ngay sau khi thụ thai. Vậy sảy thai 1 tuần tuổi có dấu hiệu gì và có gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau của chị em phụ nữ hay không? Hãy cùng Conlatatca.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Làm cách nào nhận biết dấu hiệu sảy thai 1 tuần tuổi?

Trong vài tuần đầu tiên, những triệu chứng khi mang thai vẫn chưa xuất hiện, người phụ nữ cảm thấy cơ thể hoàn toàn bình thường nên việc nhận biết được bản thân mình đang có thai là rất khó.

Tốc độ phát triển của thai nhi 1 tuần tuổi rất nhanh, các tế bào phân chia và tăng trưởng từng giờ. Chính điều này khiến cho nội tiết tố trong cơ thể mẹ tăng cao đột biến và đây chính là nguyên nhân mà khi mẹ dùng que thử thai thì sẽ có kết quả là đã mang thai. Tuy nhiên, trong trường hợp phôi thai không còn phát triển nữa thì có thể mẹ cũng không cảm nhận được bởi vì lúc này phôi thai còn rất nhỏ.

Đối với trường hợp sảy thai 1 tuần tuổi thì sẽ được xếp vào hình thức sảy thai tự nhiên (ngoài ra còn có sảy thai phẫu thuật, sảy thai do thuốc). Với việc sảy thai ngoài ý muốn này, tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của mẹ nhưng lại khiến mẹ dằn vặt bản thân. Lời khuyên dành cho mẹ là  không nên tự trách mình vì đây là do nguyên nhân khách quan, có thể trong quá trình di truyền, có sự bất thường về nhiễm sắc thể nên phôi thai ngừng phát triển.

Sảy thai 1 tuần tuổi

Sảy thai 1 tuần tuổi không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của mẹ nhưng lại khiến mẹ dằn vặt và tự trách bản thân

Thông thường, dấu hiệu sảy thai 1 tuần tuổi sẽ gồm:

Ra máu âm đạo

Máu chảy ra từ âm đạo một cách bất thường và sẽ kéo dài trong khoảng 1 – 2 tuần với mức độ ra nhiều hay ít là còn tùy thuộc vào thể trạng của từng người. Hiện tượng ra máu này kéo dài khiến nhiều mẹ nhầm lẫn rằng mình đang tới chu kỳ kinh nguyệt.

Đau vùng bụng dưới

Cũng giống như khi bạn đang trong chu kỳ kinh nguyệt, ngoài hiện tượng ra máu thì đau bụng dưới khi mang thai cũng là một biểu hiện rất thường xảy ra khi sảy thai 1 tuần tuổi.

Có trường hợp mẹ chỉ đau râm ran nhưng cũng có trường hợp xuất hiện những cơn co thắt mạnh lặp đi lặp lại khoảng 15 – 20 phút/lần. Cơn đau này là do tử cung của mẹ co thắt để đẩy thai nhi ra ngoài.

Sảy thai 1 tuần tuổi có những dấu hiệu gì?

Đau bụng dưới dữ dội là một trong những dấu hiệu sảy thai 1 tuần tuổi

Chuột rút

Cơn chuột rút khi sảy thai 1 tuần tuổi có cường độ mạnh hơn gấp nhiều lần so với cơn đau chuột rút bình thường, khiến mẹ cảm thấy đau đớn dữ dội.

Ra dịch nhầy âm đạo

Âm đạo đột nhiên tiết dịch nhầy kèm theo một chút màu đỏ hồng, đây là một trong những dấu hiệu của hiện tượng sảy thai 1 tuần tuổi mà mẹ cần hết sức lưu ý.

Mẹ nên làm gì khi sảy thai 1 tuần tuổi?

Điều đầu tiên mẹ cần làm đó chính là đến bệnh viện ngay khi thấy các dấu hiệu như vừa kể trên, để bác sĩ chỉ định phương pháp giải quyết phù hợp.

Trường hợp phôi thai đã ngừng phát triển hoàn toàn nhưng chưa được đào thải ra ngoài thì có thể chờ thêm một thời gian để tử cung nhận ra và co bóp đẩy ra ngoài một cách tự nhiên.

Còn trường hợp chỉ mới xuất hiện dấu hiệu ra dịch nhầy âm đạo khi mang thai, đây là dấu hiệu ban đầu của hiện tượng sảy thai 1 tuần tuổi thì mẹ sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách dưỡng thai hợp lý để giữ lại thai nhi.

Mẹ nên làm gì khi sảy thai 1 tuần tuổi?

Mẹ nên đến bác sĩ để được khám ngay khi có dấu hiệu sảy thai 1 tuần tuổi

Conlatatca.vn

11:05:13 30/05/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.