Mang thai tháng đầu tiên có nên quan hệ tình dục không?

11:01:05 14/01/2016
1

Khi mới mang thai, mẹ bầu thường cố gắng giữ gìn, hạn chế làm nhiều việc để đảm bảo an toàn cho thai nhi ở trong bụng. Một trong những việc đó là vấn đề mang thai tháng đầu có nên quan hệ không? Để hiểu rõ điều này, mẹ hãy cùng conlatatca tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Khi mới mang thai, mẹ bầu thường cố gắng giữ gìn, hạn chế làm nhiều việc để đảm bảo an toàn cho thai nhi ở trong bụng. Một trong những việc đó là vấn đề mang thai tháng đầu có nên quan hệ không? Để hiểu rõ điều này, mẹ hãy cùng Conlatatca tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mang thai tháng đầu vợ chồng có nên quan hệ tình dục?

Thai nhi tuần thứ 2 ở tháng đầu tiên mới bắt đầu quá trình tìm chỗ trong tử cung để làm tổ nên chưa bám chắc vào dạ con. Chính vì vậy, chỉ cần một hoạt động mạnh của mẹ bầu đều có thể gây tổn thương tới thai nhi, nguy hiểm hơn là dẫn tới sảy thai.

Trong khi đó, quan hệ tình dục lại là một trong những nhu cầu thiết yếu của các cặp vợ chồng nhưng họ lại lo sợ ảnh hưởng tới thai nhi nên nhiều vợ chồng không biết có nên quan hệ hay không?

Trên thực tế, trong tháng đầu, thai nhi chưa tạo được điểm bám vào tử cung. Những cảm xúc khi quan hệ thường khiến hai vợ chồng tạo ra động tác mạnh. Điều này có thể tác động tới cổ tử cung làm tử cung co thắt mạnh, đẩy bào thai ra ngoài. Chính vì vậy, khi mang thai tháng đầu, hai vợ chồng nên hạn chế quan hệ tình dục. Nếu hai người có thể làm chủ được hành động của mình, thực hiện mọi động tác một cách nhẹ nhàng hết sức thì có thể quan hệ.

mang thai tháng đầu có nên quan hệ không

Trong tháng đầu, thai nhi vẫn chưa tạo được điểm bám vào tử cung, mẹ bầu nên hạn chế quan hệ

Tuy nhiên, nếu mẹ bầu đã có tiền sử dọa sảy, từng sảy thai, sinh non, mắc các bệnh về tử cung, cổ tử cung, bào thai ở vị trí quá thấp trong tử cung, hay bị các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là nếu người vợ mệt mỏi do ốm nghén thì không nên quan hệ trong tháng đầu để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

Những lưu ý khi quan hệ khi mang thai tháng đầu tiên

Việc quan hệ tình dục phải dựa trên cảm giác của mẹ bầu. Nếu người vợ cảm thấy trong người mệt mỏi do bị ốm nghén khi mang thai thì dù người chồng ham muốn cũng không nên quan hệ. Tâm trạng người vợ không tốt sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi.

Khi sinh hoạt tình dục trong tháng đầu, hai vợ chồng nên sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm vi khuẩn từ chồng sang vợ. Đồng thời không để tinh dịch đi vào âm đạo, tử cung của người vợ. Bởi vì trong tinh dịch có chất prostaglandin – gây co thắt tử cung và hyaluronidase – làm nở cổ tử cung là những nhân tố dọa sảy thai.

khi mang thai tháng đầu có nên quan hệ không

Nếu người vợ bị ốm nghén , mệt mỏi thì không nên sinh hoạt tình dục

Một lưu ý nữa là hai vợ chồng cần lựa chọn tư thế quan hệ khi mang thai thích hợp để không đè nên bụng bầu. Không nên sử dụng tư thế truyền thống mà thay vào đó là các tư thế như: từ phía sau, tư thế nằm nghiêng, người vợ nằm lên trên,…

Động tác người chồng cần tuyệt đối nhẹ nhàng và chậm rãi, không tạo ra những cử động mạnh hay nhanh. Nên giảm những động tác kích thích tình dục, đặc biệt ở vùng ngực, núm vú vì nó có thể gây ra những cơn co thắt tử cung.

Thời gian giao hợp không nên quá dài để tránh người vợ cảm thấy mệt mỏi, bị co bóp tử cung hay xung huyết âm đạo, đều không tốt cho thai nhi.

Conlatatca.vn

11:01:05 14/01/2016
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.