Không có máu báo thai thì có thai không và có phải dấu hiệu bất thường không?

09:10:47 27/10/2018

Máu báo mang thai là dấu hiệu cho thấy phôi thai đã được cấy vào tổ ở tử cung. Sau đó, quá trình thai nghén sẽ bắt đầu và em bé sẽ dần phát triển trong bụng mẹ. Vậy nếu như không có máu báo thai thì có thai không? Mẹ cùng xem qua bài viết sau để tìm câu trả lời nhé!

Không có máu báo thai thì có thai không?

Máu báo thai là một hiện tượng sinh lý bình thường xảy ra khi trứng và tinh trùng gặp nhau, sau khi tạo thành hợp tử sẽ di chuyển vào tử cung để phát triển thành phôi thai. Lúc này, phôi sẽ làm tổ trên thành tử cung, sự xuất hiện này sẽ khiến thành tử cung của mẹ bong tróc 1 ít niêm mạc, gây ra hiện tượng chảy máu âm đạo. Đây chính là máu báo thai đánh dấu việc thai đã nằm đúng vị trí để phát triển.

Không có máu báo thai thì có thai không hay không có thai

Không có máu báo thai thì có thai không là câu hỏi rất được quan tâm

Máu báo thai xuất hiện từ 8 đến 10 ngày sau giao hợp, khi quá trình thụ tinh diễn ra thành công. Có nhiều mẹ thắc mắc không biết liệu không có máu báo thì có thai không. Thực tế thì một số trường hợp thừa nhận không có máu báo nhưng vẫn mang thai nên mẹ đừng quá nghi ngờ dấu hiệu mang thai của mình. Để chắc chắn hơn về kết quả của mình, mẹ có thể dùng que thử thai sau 7 – 10 ngày quan hệ hoặc siêu âm và xét nghiệm máu để cho kết quả chính xác nhé!

Cách nhận biết máu báo thai

Theo thống kê, chỉ có 65% phụ nữ có dấu hiệu này và tỉ lệ còn lại phát hiện việc bầu bí thông qua những dấu hiệu có thai khác hoặc không hề có dấu hiệu gì. Bạn có thể nhận biết máu báo thai khi thấy những đốm nhỏ màu hồng phớt xuất hiện trên quần lót, và cũng có trường hợp máu báo có màu nâu., không kèm theo những mảng vụn và cũng không lẫn dịch nhầy trong máu.

Lượng máu báo ra ít hay nhiều còn phụ thuộc vào cơ địa từng người nhưng lượng máu này sẽ không thể làm ướt quần lót của bạn như máu kinh nguyệt. Cũng chính vì đặc điểm khó nhận biết này nên hầu hết chị em đều không cảm nhận được mùi tanh và hôi, hay cảm nhận được mình có máu báo cho đến khi nhận thấy màu sắc trên quần lót.

Không có máu báo thai thì có thai không, nên dùng băng vệ sinh khi có máu báo

Nên dùng băng vệ sinh hàng ngày để theo dõi lượng máu báo thai

Máu báo thai là một dấu hiệu có thai dễ nhận biết, nhưng không phải ai cũng chú ý để nhận ra sự thay đổi này. Trường hợp đặc biệt cần chú ý là khi máu báo xuất hiện kèm theo hiện tượng đau bụng, sốt, lượng máu ra nhiều nhưng chưa đến chu kỳ kinh nguyệt thì khả năng bạn có thể mang thai ngoài tử cung, sảy thai sớm hoặc thai lưu…

Ra máu báo thử que thử thai được chưa?

Bên cạnh thắc mắc không có máu báo thai thì có thai không, hầu hết các chị em chưa có kinh nghiệm sẽ băn khoăn liệu khi ra máu báo thử que được chưa? Đừng quá vội vàng nếu thấy mình  sắp đến chu kì kinh nguyệt, hãy chờ đợi từ 3 – 5 ngày sau khi trễ kinh thì việc dùng que thử thai sẽ cho kết quả đáng tin cậy hơn.

Ngoài ra, hãy tham khảo cách sử dụng que thử thai đúng cách để tránh nhận được kết quả sai lệch. Đừng chỉ thử một lần nếu kết quả que thử là âm tính, bạn nên thử các tuần nếu nghi ngờ khả năng mang thai của mình. Thử thai bằng que càng trễ thì kết quả sẽ càng chính xác và buổi sáng là thời điểm thích hợp nhất để bạn thử thai.

Nếu vẫn chưa tin tưởng kết quả từ que thử, chị em cũng có thể đến bệnh viện để xét nghiệm máu xem mình đã có thai hay chưa. Đây là cách cho bạn kết quả chính xác nhất dựa trên nồng độ beta trong máu.

Nên làm gì khi có máu báo thai?

Máu báo thai có thể ra mỗi lúc một ít nên chị em hãy dùng băng vệ sinh hàng ngày để kiểm soát được màu máu. Băng vệ sinh sẽ giúp bạn kiểm tra được những tình trạng bất thường như: máu có vón cục, lượng máu ra nhiều hay có chất nhầy không.

Không có máu báo thai thì có thai không, bạn nên dùng que thử để làm rõ

Không có máu báo thai thì có thai không, điều này còn tùy thuộc vào kết quả thử thai

Trường hợp máu ra nhiều tương tự như máu kinh nguyệt, kèm theo đó là những dấu hiệu bất thường  như đau bụng, sốt cao thì bạn cần được xét nghiệm và siêu âm ngay. Đây đều là những dấu hiệu động thai, sảy thai trong 3 tháng đầu.

Có những trường hợp mang thai ngoài tử cung cũng có thể ra máu báo thai nhưng máu sẽ có màu nâu đen và bị vón cục. Bạn cũng có thể bị chuột rút ở vùng bụng hoặc đau một bên bụng trong trường hợp túi thai vỡ ngoài tử cung.

Conlatatca.vn

09:10:47 27/10/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.