Cuộc sống của mẹ trong tuần thai thứ nhất

14:09:07 24/09/2015

Cuộc sống của mẹ khi thai nhi 1 tuần tuổi sẽ không có quá nhiều sự thay đổi ngoại trừ việc bé đã bắt đầu hình thành và "làm tổ" ở tử cung của mẹ.

Khi thai nhi 1 tuần tuổi, bé yêu chỉ là một búi nhỏ các tế bào, được gọi là túi phôi, chứa một khối tế bào bên trong sẽ phát triển thành phôi thai, một khoang chứa chất lỏng trở thành túi nước ối. Khối tế bào bên ngoài sẽ hình thành nhau thai, mang oxy duy trì sự sống, chất dinh dưỡng cho bé và lấy đi các chất thải.

Thay đổi của mẹ bầu khi thai nhi 1 tuần tuổi

Chính bởi bé nhỏ xíu nên cơ thể mẹ không có nhiều sự thay đổi và mẹ sẽ khó có thể nhận ra mình đang mang thai. Trong mỗi kỳ kinh, tử cung trút bỏ lớp “áo lót” của nó. Việc này tạo điều kiện cho một “lớp áo” mới với nhiều đường dẫn máu và dưỡng chất để nuôi thai phát triển.

Mặc dù đã ngưng sử dụng các biện pháp tránh thai và có thể hy vọng nhưng cũng phải mất vài tuần nữa mẹ mới có thể chắc chắn được mình đã mang trong mình một sinh linh bé bỏng.

cuộc sống của bà bầu khi thai nhi 1 tuần tuổi

Cơ thể của mẹ đang dần thay đổi để sẵn sàng cho thiên chức cao cả.

Lời khuyên cho mẹ khi thai nhi 1 tuần tuổi

Nếu mẹ đang cố gắng có thai thì mẹ cần sắp xếp công việc, học tập thật thuận lợi và suôn sẻ. Mẹ cũng nên tìm hiểu trước các thông tin về thai kỳ để khoảng thời gian 9 tháng 10 ngày diễn ra an toàn.

Việc tiêm phòng trước khi mang thai: tiêm phòng thủy đậu, rubela, ung thư tử cung…  cũng là điều quan trọng mẹ nên ghi nhớ.

Mẹ cũng cần dừng ngay việc sử dụng các loại thuốc uống lại, đặc biệt là loại không cần kê toa. Nếu đang uống thuốc theo toa, mẹ hãy hỏi ý kiến bác sĩ xem có nên tiếp tục dùng thuốc hay không.

Mẹ nên tránh xa những mối nguy hiểm từ môi trường xung quanh có khả năng ảnh hưởng đến việc phân chia tế bào trong giai đoạn đầu thai kỳ như thuốc trừ sâu hoặc các loại chất hóa học.

Một số mẹ sẽ có tâm trạng lo lắng, thấp thỏm vì muốn thời gian trôi nhanh hơn để biết chắc mình đã thụ thai thành công. Tuy nhiên, mẹ hãy cố gắng điềm tĩnh lại bởi nếu đúng là mẹ có thai thì đây là thời điểm cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Sự vội vã, căng thẳng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bé yêu đấy.

Mẹ cũng cần đánh dấu lại chu kỳ kinh nguyệt, ngày rụng trứng của mình để bác sĩ có thể chẩn đoán tốt ngày sinh đẻ.

bà bầu khi thai nhi 1 tuần tuổi

Mẹ nên đánh dấu chu kỳ kinh nguyệt của mình để bác sĩ có thể dễ dàng chẩn đoán, thăm khám.

Khoảng thời gian này rất thích hợp để mẹ tạo không khí lãng mạn với bạn đời, sự giao hợp trong khoảng 72 giờ trước và 24 giờ sau khi trứng rụng sẽ giúp mẹ tăng khả năng mang thai.

Lưu ý cho mẹ trong tuần thai thứ nhất

Ở tuần thai thứ nhất, mẹ chưa chắc mình đã mang thai hay chưa. Vì thế, nếu mẹ đi gặp nha sĩ để khám răng thì nhớ báo cho họ biết tình trạng hiện tại của mình nhé. Việc đi khám bệnh, chụp X-quang cũng cần tuyệt đối cẩn thận.

Nếu đã có kế hoạch mang thai thì mẹ hãy lên sẵn chương trình luyện tập thể dục cho bản thân. Hãy thực hiện các bài tập aerobic và luyện tập tim mạch, bài tập sức bền cơ bắp và sự dẻo dai để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình thai kỳ mẹ nhé.

Conlatatca.vn

14:09:07 24/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.