Bày mẹ công thức tự chế son môi tại nhà, vừa an toàn vừa “đẹp miễn bàn”

17:05:24 18/05/2016

Son môi là một loại mỳ phẩm mà các chuyên gia khuyên mẹ không nên sử dụng trong thai kỳ vì hầu hết chúng đều có chứa chất chì, có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển não bộ của thai nhi. Tuy nhiên, việc trang điểm thì không thể thiếu đi son môi và đó là lý do Conlatatca.vn chia sẻ với mẹ công thức tự làm son tại nhà vừa an toàn lại vừa xinh lung linh, góp phần khiến cho “công cuộc” làm đẹp cho bà bầu đơn giản hơn nhiều.

Son môi là một loại mỹ phẩm mà các chuyên gia khuyên mẹ không nên sử dụng trong thai kỳ vì hầu hết chúng đều có chứa chì – chất có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển não bộ của thai nhi. Tuy nhiên, việc trang điểm thì không thể thiếu đi son môi và đó là lý do Conlatatca.vn chia sẻ với mẹ công thức tự làm son tại nhà vừa an toàn lại vừa xinh lung linh, góp phần khiến cho “công cuộc” làm đẹp cho bà bầu đơn giản hơn nhiều.

Công thức tự chế son màu

1. Tự làm son màu củ dền

làm đẹp cho bà bầu an toàn bằng các nguyên liệu tự nhiên

Nguyên liệu:

 • 2 Củ dền tươi ép lấy 2 chén nước
 • 2muỗng cà phê dầu oliu
 • 4 muỗng cà phê sáp ong
 • 1 muỗng cà phê vitamin E

Thực hiện:

– Củ dền tươi cho vào máy ép ép lấy nước khoảng 2 chén. Nước ép củ dền tươi mang đổ vào nồi thủy tinh rồi đun bằng lửa nhỏ cho đến khi thấy dịch ép trở nên sền sệt (không nên để dặc quánh).

– Tắt lửa, tới khi dịch ép bớt nóng, cho dầu ô liu và sáp ong vào. Sau đó, tiếp tục đun bằng lửa nhỏ cho đến khi sáp ong tan hoàn toàn rồi mới bắc nồi ra khỏi bếp, khuấy đều liên tục bằng đũa gỗ tránh vón cục.

– Khi hỗn hợp gần đặc sánh thì cho 1  muỗng cà phê vitamin E vào (có thể mua ngoài hiệu thuốc), tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp nguội và khô giống như son môi. Cho vào lọ đã chuẩn bị sẵn.

Lưu ý: Khi chế son môi từ củ dền, không được sử dụng dụng cụ bằng kim loại, dùng nồi thủy tinh, đũa gỗ vì kim loại sẽ làm biến đổi màu của son môi.

2. Tự làm son môi màu hoa râm bụt

làm đẹp cho bà bầu an toàn

Nguyên liệu:

 • 10 bông hoa dâm bụt cho son màu đỏ tươi
 • 4muỗng cà phê dầu hạnh nhân
 • 2 muỗng cà phê sáp ong
 • Vitamin E

Thực hiện:

– Hoa dâm bụt rửa sạch và để ráo, cho vào trong một chiếc bát cùng với dầu hạnh nhân, sáp ong và vitamin E, sau đó bỏ bát hỗn hợp vào lò vi sóng quay cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn (khoảng 2 phút).

– Khuấy đều hỗn hợp trên nhẹ nhàng và dầm nát hoa dâm bụt. Để hỗn hợp này nguội trong điều kiện thường trong vòng 5 – 10 phút. Tiếp tục lấy một mảnh vải xô sạch để lọc hỗn hợp này và bỏ bã. Sau đó khuấy đều một lần nữa và để cho hỗn hợp nguội hoàn toàn.

– Sau khi hỗn hợp nguội hoàn toàn, đổ vào lọ nhỏ đã chuẩn bị trước đó.

Chú ý:

Đối với công thức cơ bản này, mẹ có thể biến tấu thêm nhiều màu khác nhau theo ý thích. Tuy nhiên, me cần lưu ý, khi tự làm son handmade tại nhà mẹ nên sử dụng các loại nguyên liệu an toàn nhất và chỉ sử dụng trong vòng 4 – 5 tháng bởi các nguyên liệu này không có chất bảo quản sẽ nhanh chóng bị hỏng, nhất là khi thời tiết nóng bức.

Công thức tự chế son dưỡng

làm đẹp cho bà bầu

Nguyên liệu:

 • Tinh dầu dừa
 • Sáp ong
 • Sô cô la nâu

Thực hiện:

– Chuẩn bị một chiếc chảo đế dày và cho ít nước vào chảo.

– Đặt một chiếc bát vừa vặn với lòng chảo vào bên trong, cho dầu dừa, sáp ong và sô cô la nâu và bát.

– Để nguyên bát trong chảo nước cho đến khi nước ấm dần và các nguyên liệu dần tan hết.

– Cho bát ra khỏi chảo, để một lúc cho các nguyên liệu bên trong nguội hẳn.

– Dùng thìa khuấy đều phần hỗn hợp bên trong.

– Cho hỗn hợp nguội vào hộp hay lọ nhỏ làm nơi đựng son hàng ngày và đặt trong tủ lạnh.

– Mẹ có thể dùng son cho môi và các vùng da nhạy cảm khác khi cần.

Chúc các chị em thành công!

Conlatatca.vn

17:05:24 18/05/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.