7 dấu hiệu mang thai sau 5 ngày quan hệ “chuẩn xác từng milimet”

06:08:07 21/08/2018

Có nhiều chị em phân vân không biết liệu các dấu hiệu mang thai 5 ngày sau quan hệ như thế nào và có dễ dàng nhận biết hay không? Thực tế thì ở một số người, những biểu hiện có thai thường xuất hiện trước khi họ nhận được kết quả que thử 2 vạch.

Mong ngóng dấu hiệu có thai từng ngày là điều mà hầu hết chị em chờ đợi sau khi giao hợp không an toàn. Để biết các dấu hiệu mang thai sau 5 ngày quan hệ không những cần sự tinh ý, nhạy bén mà còn phụ thuộc vào yếu tố thời gian cũng như cơ địa mỗi người.

Sau quan hệ bao lâu thì biết có thai?

Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia chia sẻ, nếu như bạn có vòng kinh đều đặn 28-30 ngày, thì việc quan hệ đúng vào thời điểm rụng trứng sẽ giúp bạn thụ thai thành công lên tới 80%. Điều kiện cần và đủ là bạn phải đảm bảo trứng và tinh trùng gặp nhau, tạo thành hợp tử. Và nếu quan hệ không đúng vào thời điểm trứng rụng thì khả năng thụ thai là rất khó xảy ra.

dấu hiệu mang thai sau 5 ngày quan hệ

Các dấu hiệu mang thai sau 5 ngày quan hệ có thể xuất hiện hoặc không tùy theo mỗi người

Nếu bạn là người có sức khỏe tốt thì sau 7 – 10 ngày quan hệ không an toàn chị em có thể biết được mình có mang thai hay không. Điều quan trọng nhất là bạn nên đề phòng những dấu hiệu mang thai giả và nên đợi đến 2 tuần sau khi quan hệ mới thử que để đảm bảo chắc chắn nhất.

Các dấu hiệu mang thai sau 5 ngày quan hệ

Mặc dù vẫn là thời điểm khá sớm để xác định việc mình có mang thai hay không. Nhưng nếu bạn có giác quan nhạy bén thì việc trông chờ vào những dấu hiệu sau cũng không có ảnh hưởng xấu gì.

Ngực thay đổi

Kể từ giây phút trứng cấy thành công thì hormone trong cơ thể bạn cũng sẽ thay đổi. Từ đó ngực bạn sẽ căng cứng, đau tức, quanh nhũ hoa sẽ có màu sẫm đen. Mặc dù trước khi có kinh nguyệt, một số chị em vẫn có thể gặp phải tình trạng này nhưng đây vẫn được xem là một dấu hiệu sớm cho thấy bạn đã đậu thai.

Buồn nôn vào buổi sáng

Buồn nôn, chán ăn và nhạy cảm với mùi là những biểu hiện chung của triệu chứng ốm nghén. Nếu như bạn cảm thấy mình hay buồn nôn vào buổi sáng, ngay cả khi chưa ăn gì thì khả năng cao bạn đã mang thai và đang bị nghén có thể là do sự thay đổi của hormone trong cơ thể.

Thường xuyên đi tiểu

Nếu như bạn thường xuyên đi tiểu vào ban đêm và hay cảm thấy nặng vùng bụng dưới. Đây có thể là một dấu hiệu mang thai sau 5 ngày quan hệ do kích thước tử cung bắt đầu tăng lên và lượng máu chảy nhanh qua bụng và bàng quang. Tuy nhiên, chị em cũng có thể nhầm lẫn với chứng viêm đường tiết niệu với các biểu hiện tương tự.

điểm danh dấu hiệu mang thai sau 5 ngày quan hệ

Buồn tiểu thường xuyên là dấu hiệu mang thai sau 5 ngày quan hệ

Ra máu và đau bụng

Quá trình thụ thai diễn ra kéo dài khoảng 3 – 4 ngày, khi hợp tử đã bám vào thành tử cung thì một số tế bào sẽ tự động bong tróc để “dọn chỗ” cho phôi thai làm tổ. Điều này dẫn đến hiện tượng ra máu và đôi khi kèm theo đau bụng gọi là chung là máu báo thai. Khác với máu kinh nguyệt, máu báo thai thường có màu sắc nhạt hơn và ra ít hơn máu ngày đèn đỏ.

Mệt mỏi, đau đầu và chóng mặt

Nhiều phụ nữ chia sẻ rằng việc mang thai sẽ làm họ mệt mỏi và đau đầu thường xuyên ngay cả ở những ngày đầu tiên. Nguyên nhân của tình trạng này là do nồng độ progesterone tăng cao làm thiếu hụt lượng nước dẫn đến sự ức chế hồng cầu. Từ đó, người mẹ sẽ thường xuyên choáng váng, đau đầu, chóng mặt khi di chuyển và đi lại.

Táo bón, đầy hơi

Hormone progesterone tăng cao khi mang thai chính là nguyên nhân lớn khiến người mẹ thường xuyên gặp phải những bệnh về đường tiêu hóa. Tình trạng táo bón, đầy hơi là một trong những dấu hiệu mang thai sau 5 ngày quan hệ, tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng bạn đang bị bệnh tiêu hóa thật sự nếu việc ăn uống không lành mạnh.

nhận biết dấu hiệu mang thai sau 5 ngày quan hệ

Các dấu hiệu mang thai sau 5 ngày quan hệ xuất hiện mờ nhạt và mẹ khó nhận biết

Chậm kinh

Đây là dấu hiệu nhận biết có thai sớm dễ nhận biết nhất mà chị em thường “canh me”, thế nhưng chậm kinh cũng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác. Để biết chính xác thì bạn nên dùng que thử thai để kiểm tra sau 7 – 12 ngày chậm kinh. Nếu việc quan hệ diễn ra trong giữa chu kỳ rụng trứng mà không sử dụng biện pháp an toàn thì khả năng có thai là rất cao.

Conlatatca.vn

06:08:07 21/08/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.