“Tưởng là lợi hóa ra hại” với 3 sai lầm khi thai giáo tháng thứ 4

09:03:19 06/03/2018

Thai giáo tháng thứ 4 có nhiều lợi ích, tuy nhiên mẹ bầu thường lạm dụng mắc phải một số sai lầm khi thai giáo tháng thứ 4 khiến thai nhi bị ảnh hưởng.

Phương pháp thai giáo tháng thứ 4 bằng âm nhạc được nhiều mẹ bầu áp dụng hiện nay. Tuy nhiên việc lạm dụng thai giáo bằng âm nhạc sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi. Để tránh mắc phải những sai lầm này thì mẹ bầu cần tham khảo bài viết dưới đây của Conlatatca nhé!

Thai giáo tháng thứ 4 bằng âm nhạc có âm lượng lớn

Một suy nghĩ sai về thai giáo bằng âm nhạc trong tuần thai thứ 16 mà nhiều mẹ mắc phải là việc điều chỉnh âm lượng khi nghe nhạc. Quan niệm cho rằng khi thai nhi nằm trong bụng mẹ sẽ bị ngăn cách bởi lớp nước ối và thành bụng dày nên sẽ không nghe thấy âm thanh bên ngoài. Tuy nhiên người mẹ cần hiểu được rằng nước ối là môi trường có thể khuyếch tán âm thanh rất tốt nên mọi lời nói hay âm thanh đều được thai nhi cảm nhận.

tuong-la-loi-hoa-ra-hai-voi-3-sai-lam-khi-thai-giao-thang-thu-4

Mẹ bầu cần điều chỉnh âm lượng vừa phải khi thai giáo bằng âm nhạc cho con yêu

Để thai giáo tháng thứ 4 hiệu quả hơn thì mẹ cần lưu ý điều chỉnh âm lượng vừa ý với bản thân cũng là vừa đủ với thính giác của thai nhi. Hoặc không thì mẹ có thể sắm cho mình bộ tai nghe thai nhi để áp dụng thai giáo hiệu quả hơn. Một âm lượng vừa đủ sẽ là bài hát ru giúp bé cảm thụ được âm nhạc hiệu quả và có ích hơn với trí não của bé.

Nghe nhạc không hợp với sở thích

Nhạc cổ điển, nhạc dân ca hay những bài hát ru dân gian là những thể loại nhạc được khuyến khích trong phương pháp thai giáo dành cho tuần thai thứ 16 của thai kỳ. Tuy nhiên, một số mẹ quan niệm việc nghe nhạc càng nhiều sẽ giúp thai nhi thông minh hơn nên đã tăng tần suất nghe nhạc và ép buộc bản thân nghe những loại nhạc mà mình không yêu thích.

Điều này hoàn toàn sai vì người mẹ nên hiểu rằng mục đích của phương pháp thai giáo bằng nghe nhạc không chỉ giúp thai nhi phát triển về trí não mà còn giúp tinh thần người mẹ giảm đi những căng thẳng và mệt mỏi trong tháng thứ 4 của thai kỳ. Bạn không cần phải nghe những loại nhạc có tính hàn lâm cao như nhạc giao hưởng, nhạc cổ điển mà . những thể loại khác như nhạc trữ tình hay nhạc trẻ có âm điệu nhẹ nhàng, du dương cũng phù hợp cho việc thai giáo bằng âm nhạc.

tuong-la-loi-hoa-ra-hai-voi-3-sai-lam-khi-thai-giao-thang-thu-4

Nghe nhạc theo sở thích giúp bồi bổ tinh thần cho mẹ và ảnh hưởng tốt đến thai nhi

Trong thai giáo tháng thứ 4 có yêu cầu cao về sự kết nối giữa mẹ và thai nhi và phát huy khả năng bồi dưỡng tinh thần cho mẹ và phát triển thính giác và trí não cho bé. Phương pháp thai giáo bằng âm nhạc cũng đem lại cho thai nhi những điều lợi ích nhất khi tâm trạng của mẹ được vui vẻ, thư thái và những cảm xúc tích cực.

Xoa bụng bầu thường xuyên khi thai máy

Ở giai đoạn tháng thứ 4 của thai kỳ thai nhi đã bắt đầu xuất hiện thai máy khiến bố và mẹ mừng rỡ và xoa bụng thường xuyên hơn. Hành động âu yếm này tưởng chừng vô hại nhưng nếu bố và mẹ thường xuyên vuốt ve thành bụng và đặc biệt là vị trí gần nơi đáy tử cung sẽ khiến thành tử cung bị kích thích dễ dẫn đến sinh non hoặc xảy thai.

tuong-la-loi-hoa-ra-hai-voi-3-sai-lam-khi-thai-giao-thang-thu-4

Xoa bụng thường xuyên khi thai máy gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi

Thai giáo an toàn bằng cách tiếp xúc với thai nhi sẽ giúp con và bố mẹ kết nối với nhau hơn tuy nhiên bạn không cần phải dùng tay xoa bụng mà có thể nhẹ nhàng vòng tay ôm bụng trò chuyện cùng con và đi lại vòng quanh trong nhà. Khi thai máy xảy ra thì người mẹ nên dùng ngón tay sờ nhẹ nhàng trong khoảng thời gian nhất định từ 5ph – 10ph sẽ giúp thai nhi vừa cảm nhận được phản hồi từ mẹ vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu trong giai đoạn này.

Thực hành thai giáo tháng thứ 4 là giải pháp góp phần làm nên sự thông minh và khỏe mạnh của thai nhi sau này. Tuy nhiên, mẹ bầu vẫn cần có cái nhìn rõ hơn để việc thai giáo cho con được diễn ra an toàn và đạt được những hiệu quả như ý.

Conlatatca

09:03:19 06/03/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.