Thai giáo tháng thứ 5 cho con nghe nhạc gì để con thông minh vượt trội?

10:03:40 08/03/2018

Thai giáo tháng thứ 5 bằng âm nhạc giúp con phát triển các giác quan và trí não tốt hơn. Vì vậy không ít mẹ bầu áp dụng phương pháp này để dạy con.

Khi mang thai đến tháng thứ 5 thì thai nhi đã có khả năng nghe và cảm nhận được những âm thanh và tác động từ bên ngoài. Chính vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để mẹ bầu tập cho thai nhi nghe nhạc. Những giai điệu du dương, sâu lắng sẽ giúp kích thích trí não của bé phát triển một cách toàn diện. Vậy điều mà các mẹ cần quan tâm bây giờ chính là nên cho thai nhi nghe nhạc gì trong giai đoạn thai giáo tháng thứ 5 để con phát triển khỏe mạnh và thông minh?

thai-giao-thang-thu-5-cho-con-nghe-nhạc-gi-dẻ-con-thong-minh-vuot-troi

Âm nhạc có tác dụng rất tốt đối với sự phát triển của thai nhi

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Conlatatca.vn nhé!

Những thể loại nhạc thai giáo tháng thứ 5 tốt cho thai nhi

Thai giáo bằng âm nhạc là một trong những phương pháp phổ biến và được rất nhiều mẹ bầu áp dụng hiện nay với mong muốn trẻ sinh ra được thông minh và khỏe mạnh. Hiểu được điều này, Conlatatca.vn sẽ giới thiệu đến các mẹ một số thể loại nhạc có tác dụng tốt giúp kích thích trí não và thể chất của bé.

Theo các chuyên gia thì nhạc cổ điển luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho phương pháp này. Tuy nhiên, vào giai đoạn này, bạn cũng có thể thay đổi qua lại các thể loại nhạc nhẹ, nhạc có giai điệu trong sáng, tươi vui, nhạc quê hương, dân ca hoặc những bài nhạc có tiết tấu nhanh hơn để giúp kích thích trí não bé phát triển.

Một số các album nhạc thai giáo tháng thứ 5 của những nhà soạn nhạc nổi tiếng trên thế giới được các chuyên gia khuyến khích nghe là Mozart, Beethoven, Chopin, Vivaldi…

Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể áp dụng thời gian biểu của riêng mình để cho bé nghe nhạc. Có thể vào buổi sáng thì cho bé nghe những bài nhạc sinh động, có tiết tấu một chút để kích thích bé cảm nhận được nhịp điệu tốt hơn. Còn vào buổi tối trước khi đi ngủ thì nên cho bé nghe những bài nhạc có giai điệu nhẹ nhàng, ca từ trong sáng, tình cảm để bé cảm nhận được tình yêu thương của mẹ.

thai-giao-thang-thu-5-cho-con-nghe-nhạc-gi-dẻ-con-thong-minh-vuot-troi

Nhạc cổ điển được đánh giá là sự lựa chọn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ

Những lợi ích tuyệt vời của thai giáo tháng thứ 5 bằng âm nhạc

Kích thích phát triển trí não thai nhi

Đây là lợi ích lớn nhất của việc thai giáo tháng thứ 5 bằng âm nhạc. Âm nhạc có tác dụng kích thích trí tuệ, khả năng sáng tạo, hình thành cảm xúc của bé một cách tích cực giúp bé có tính cách ổn định khi chào đời.

Âm nhạc là sợi dây kết nối tình cảm mẹ con

Khi mẹ và bé cùng nhau nghe nhạc, cùng nhau cảm nhận được nhịp điệu của bài hát sẽ giúp gắn kết mẹ và bé, bé sẽ dễ dàng cảm nhận được tình yêu thương của mẹ ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ.

Giúp mẹ giải tỏa áp lực khi mang thai

Thời kỳ mang thai là một trong những thời kỳ khiến cho người phụ nữ dễ bị stress nhất. Chính vì thế, cách tốt nhất để giải tỏa những áp lực này chính là mẹ nghe những bản nhạc nhẹ yêu thích, khiến tâm hồn thoải mái và giúp tâm trạng vui vẻ sẽ tốt cho sự phát triển của thai nhi.

thai-giao-thang-thu-5-cho-con-nghe-nhạc-gi-dẻ-con-thong-minh-vuot-troi

Mẹ cần chọn thời điểm nghe nhạc phù hợp đối với thai nhi.

Thai giáo tháng thứ 5 bằng âm nhạc là một trong những phương pháp thai giáo được rất nhiều phụ nữ mang thai áp dụng và đã đạt được những kết quả tuyệt vời về sự phát triển của thai nhi. Chính vì vậy, hãy áp dụng một cách phù hợp để con yêu của bạn chào đời thật khỏe mạnh và thông minh nhé!

Conlatatca.vn

10:03:40 08/03/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.