Thai giáo bằng âm thanh trong tháng thứ 4 – bước đệm quan trọng để thai nhi phát triển giác quan

15:03:16 07/03/2018

Tháng thứ 4 là thời điểm mà mẹ nên áp dụng thai giáo bằng âm thanh trong tháng thứ 4 giúp con phát triển vượt bậc về thính giác và phát triển trí tuệ.

Thai giáo bằng âm thanh trong tháng thứ 4 là cách giáo dục thai nhi rất phổ biến hiện nay. Phương pháp thai giáo này giúp thai nhi phát triển thính giác và kích thích sự nhạy bén của hệ thần kinh. Các mẹ hãy cùng thực hiện ngay phương pháp hiệu quả này với Conlatatca nhé!

Cha mẹ nào mà không muốn con sinh ra được khỏe mạnh và phát triển toàn diện. Chính vì vậy mà việc thai giáo cho thai nhi ngay từ những tháng đầu đời đóng vai trò quan trọng để con hình thành nên những thói quen có lợi cho các giác quan và não bộ. Đặc biệt là khi mẹ bầu bước vào tháng thứ 4 của thai kỳ là thời điểm mà thai nhi bắt đầu có sự hình thành rõ rệt của các bộ phận thì việc áp dụng phương pháp thai giáo bằng âm thanh trong tháng thứ 4 sẽ giúp con có những phát triển vượt bậc về thính giác.

Lợi ích của thai giáo bằng âm thanh trong tháng thứ 4

Thai giáo bằng âm thanh là sử dụng các tiết tấu của âm thanh để để kích thích hệ thần kinh thính giác của thai nhi phát triển. Nhờ vậy mà mẹ có thể rèn luyện cho thai nhi khả năng lắng nghe, ghi nhớ và tạo nên sự kết nối giữa thai nhi và thế giới bên ngoài bụng mẹ.

Thai giáo tháng thứ 4 đúng cách sẽ  giúp bố mẹ và thai nhi được kết nối với nhau và nâng cao trí tuệ và khả năng phản xạ nhanh nhạy của thai nhi. Theo nghiên cứu của các nước tiên tiến, việc giáo dục thai nhi bằng âm thanh không chỉ kích thích phát triển khả năng nghe của thai nhi mà còn giúp chức năng ngôn ngữ trong trẻ được hình thành  hoàn thiện hơn từ những ngày còn trong bụng mẹ.

thai-giao-bang-am-thanh-trong-thang-thu-4-buoc-dem-quan-trong-de-thai-nhi-phat-trien-giac-quan

Thai giáo bằng âm thanh giúp mẹ và thai nhi có được sự liên kết chặt chẽ với nhau

Phương pháp thai giáo bằng âm thanh trong tháng thứ 4 được chia ra theo hai phương thức chính là thai giáo bằng âm nhạc và thai giáo bằng trò chuyện. Giai đoạn tháng thứ 4 của thai kỳ tuy vẫn còn khá sớm để thai nhi có thể cảm thụ âm thanh nhưng đây lại là bước đệm để mẹ và bé cùng nhau hình thành nên thói quen để việc thai giáo dễ dàng hơn sau này.

Làm thế nào để thai giáo bằng âm thanh hiệu quả?

Nghe nhạc trong thời gian mang thai không chỉ giúp thai nhi phát triển thính giác mà còn giúp mẹ thư giãn trong khoảng thời gian mệt mỏi từ tuần thai thứ 16 đến khi bé ra đời. Âm nhạc phù hợp để mẹ và bé cùng nghe được khuyến khích là những giai điệu êm dịu và có tiết tấu nhẹ nhàng như nhạc dân ca, trữ tình, nhạc ru con hoặc những bài hát theo sở thích của mẹ cũng rất phù hợp. Bố mẹ cũng có thể sắm cho con một chiếc tai nghe riêng để thai nhi tự do cảm thụ âm nhạc mà con yêu thích.

Không chỉ âm nhac, thai giáo bằng cách trò chuyện với thai nhi cũng đóng vai trò quan trọng để thai nhi được hoàn thiện thính giác trong tháng thứ 4. Các nhà khoa học cho rằng, sóng âm thanh từ giọng nói bố mẹ có chứa đựng những cung bậc khác nhau giúp bé cảm nhận được tình cảm mà bố mẹ và hình thành nên tư duy và cảm xúc. Từ việc trò chuyện với bé hằng ngày mà mẹ và bố đã tạo nên sợi dây liên kết với con yêu.

thai-giao-bang-am-thanh-trong-thang-thu-4-buoc-dem-quan-trong-de-thai-nhi-phat-trien-giac-quan

Bố mẹ thường xuyên trò chuyện với thai nhi sẽ giúp con phát triển tư suy và hình thành cảm xúc

Khi tiến hành thai giáo bằng âm thanh trong tháng thứ 4, mẹ cần vạch ra một thời gian cụ thể để tạo nên thói quen mỗi ngày cho thai nhi. Trung bình mẹ nên cho thai nhi nghe nhạc 5 phút mỗi ngày vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối. Mẹ nên xoa nhẹ vào bụng để báo cho bé biết trước khi mở nhạc để tránh làm bé khó chịu nhé.

Còn đối với việc trò chuyện với thai nhi thì mẹ bầu có thể áp dụng mọi lúc trong ngày, việc trò chuyện với con thường xuyên không chỉ giúp thai nhi quen dần với giọng nói của mẹ mà còn giúp tình mẫu tử thêm gắn kết nữa đấy. Không cần là những câu chuyện đầy mỹ từ mà chỉ cần kể cho bé nghe việc mẹ làm mỗi ngày, những mẫu chuyện đáng yêu cũng đủ để thai nhi thích thú với giọng nói của mẹ lắm rồi.

thai-giao-bang-am-thanh-trong-thang-thu-4-buoc-dem-quan-trong-de-thai-nhi-phat-trien-giac-quan

Mẹ cần có kế hoạch hợp lý để việc thai giáo bằng âm thanh cho con đạt được kết quả tốt nhất

Thật tuyệt vời khi nằm trong bụng mẹ mà thai nhi có thể cảm nhận được sự đa dạng về âm thanh từ bên ngoài đúng không nào. Vì thế nên mẹ cần tiến hành  thai giáo bằng âm thanh trong tháng thứ 4 thật hiệu qả để làm tiền đề giúp các giai đoạn sau của thai kỳ con yêu sẽ được hoàn thiện và phát triển tuyệt đối.

Conlatatca

15:03:16 07/03/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.