Phương pháp thai giáo và những điều cơ bản mẹ cần nắm rõ

14:09:31 22/09/2015

Phương pháp thai giáo có lợi cho cả mẹ và thai nhi ngay từ những ngày còn trong "trứng nước". Để áp dụng thai giáo một cách hiệu quả cho con yêu thì mẹ cần nắm rõ một số điều cơ bản dưới đây.

Phương pháp thai giáo có lợi cho cả mẹ và thai nhi ngay từ những ngày còn trong “trứng nước”. Để áp dụng thai giáo một cách hiệu quả cho con yêu thì mẹ cần nắm rõ một số điều cơ bản dưới đây.

Lợi ích của thai giáo

Thai giáo là quá trình giáo dục với các biện pháp tổng hợp được bắt đầu từ lúc mang thai. Nó giúp điều chỉnh hoàn cảnh trong và ngoài cơ thể mẹ, tránh những kích thích, ảnh hưởng không tốt.

Thai giáo mang đến cho thai nhi những ảnh hưởng có lợi, thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh về thể chất và tinh thần của thai nhi, có lợi cho sự tăng trưởng khỏe mạnh về sau, để thai nhi có được sự phát triển toàn diện và đầy đủ.

Quả thực, thai giáo vừa là một phần quan trọng trong quá trình nghiên cứu về sinh tốt, vừa là điểm khởi đầu của giáo dục sớm, là điểm kết hợp hài hòa của ba yếu tố sinh tốt, chăm sóc tốt và giáo dục tốt.

phương pháp thai giáo hiệu quả

Thai giáo có lợi cho cả mẹ và thai nhi.

Phân loại thai giáo

Có hai loại thai giáo: thai giáo gián tiếp và thai giáo trực tiếp:

Thai giáo gián tiếp là quá trình thai giáo mà phần lớn là ảnh hưởng lên mẹ và thai nhi là đối tượng gián tiếp tiếp nhận quá trình thai giáo này, gồm có thai giáo vế mặt dinh dưỡng, về mặt tinh thần và thai giáo giúp tránh các kích thích không tốt.

Thai giáo trực tiếp là việc sử dụng những thông tin bên ngoài tác động trực tiếp lên với thai nhi, giúp thai nhi vui vẻ và hứng phấn. Nhằm kích thích sự phát triển về mặt tinh thần cho thai nhi. Có các loại như thai giáo qua âm thanh, qua vận động, hoặc theo lẽ tự nhiên.

Các phương pháp thai giáo

Có rất nhiều phương pháp thai giáo phổ biến, khoa học được các mẹ áp dụng như:

– Thai giáo bằng thính giác

– Thai giáo bằng thị giác

– Thai giáo bằng xúc giác

– Thai giáo bằng cảm xúc

– Thai giáo bằng dinh dưỡng

– Thai giáo bằng ý niệm

– Thai giáo bằng vận động

– Thai giáo bằng mỹ học

Thai giáo trong từng giai đoạn thai kỳ

Trong ba tháng đầu tiên, mẹ còn mệt mỏi với những cơn ốm nghén và thay đổi cơ thể. Chính vì thế mẹ cần các thai giáo như cải thiện tâm trạng, đi dạo cùng chồng, đặt tên cho bé, kể chuyện vui cho bé nghe, nghe nhạc trữ tình hoặc tập vuốt ve bé từ khi còn trong bụng mẹ.

phương pháp thai giáo

Bé sẽ thông minh và khỏe mạnh khi mẹ áp dụng thai giáo đúng cách.

Trong ba tháng giữa thai kỳ, giai đoạn này mẹ đã thoải mái hơn, dễ chịu hơn. Mẹ cần tiếp tục duy trì trạng thái cân bằng, vui vẻ bằng cách đi xem phim, trò chuyện; cho bé tiếp xúc với ánh sáng, giúp bé làm quen với ngôn ngữ bằng cách cho bé nghe nhạc hay trò chuyện vui chơi cùng bé.

Vào ba tháng cuối thai kỳ, mẹ sẽ hồi hộp và nóng lòng chờ đến khi bé yêu chào đời hơn. Mẹ cũng sẽ mệt mỏi hơn giữa thai kỳ bởi bụng bầu ngày càng to và tạo áp lực lớn lên cơ thể. Trong giai đoạn này, mẹ nên áp dụng các phương pháp thai giáo như cho bé tiếp xúc với âm thanh như mở nhạc hát hoặc đọc sách cho bé nghe.

Conlatatca.vn

14:09:31 22/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.