Những bản nhạc thai giáo 3 tháng đầu giúp kích thích trí não của thai nhi

14:03:38 06/03/2018
1

Top 10 bản nhạc thai giáo 3 tháng đầu cho thai nhi nghe sẽ giúp kích thích não bộ, tăng cường trí não và phát triển thể chất của trẻ.

Theo các chuyên gia thì bắt đầu từ tuần thứ 16 là trẻ đã dần hoàn thiện thính giác và bắt đầu nghe được những âm thanh bên ngoài bụng mẹ. Do đó, đây là giai đoạn lý tưởng để cho thai nhi nghe nhạc, vừa giúp kích thích trí não của trẻ vừa giúp mẹ giảm stress và mệt mỏi. Chính vì vậy, Conlatatca.vn muốn giới thiệu đến mẹ bầu một số bản nhạc hay và có tác dụng tốt cho quá trình phát triển của bé.

nhũng-bản-nhạc-thai-giao-3-thang-dau-giup-kich-thich-tri-não-của-thai-nhi

Âm nhạc sẽ giúp kích thích phát triển trí não và thể chất của trẻ

Dưới đây là top 10 bản nhạc thai giáo 3 tháng đầu được các chuyên gia khuyên nên cho thai nhi nghe thường xuyên để kích thích não bộ và tăng cường trí não của trẻ.

1. “Peter and the wolf” của Sergey Prokofiev – giúp trẻ cảm nhận được sự mãnh liệt trong bài hát và từ đó sẽ trở nên mạnh mẽ hơn khi chào đời.

2. “From the New World” – Đây là bản giao hưởng thứ 9 cung E trưởng rất nổi tiếng của nhà soạn nhạc Antonin Dvorak. Chương nhạc thứ 2 trong bản nhạc này có tác dụng làm dịu tính nôn nóng của trẻ.

3. “Vũ khúc chim quyên” của Johan Emanuel Jonasson – phù hợp cho trẻ nghe vào mỗi buổi sáng thức dậy để trẻ cảm nhận được sự khỏe khoắn.

4. “Peer gynt” của Edvard Grieg trong liên khúc “In the hall of the mountain king”- Bài nhạc có tiết tấu mạnh mẽ nhưng không chói tai giúp trẻ cảm nhận được nhịp điệu.

5. “Kinderszenen” của Robert Schumann – Sự tươi mới và gần gũi trong bài hát sẽ giúp bé trở nên điềm tĩnh và vui vẻ khi chào đời.

6. “Tales from the Vienna Woods” của Johann Strauss – giúp trẻ cảm nhận được giai điệu nhẹ nhàng của mùa xuân và trở nên vui tươi hơn.

7. “Secret Garden” – Bản giao hưởng số 6 cung F trưởng của Ludwig van Beethoven – Một bài nhạc mang nét tinh tế và nhịp điệu nhẹ nhàng giúp bé cảm thấy yên bình ngay cả khi còn nằm trong bụng mẹ.

8. “Radetzky March” của Johann Strauss – Bé sẽ cảm nhận được sự mãnh liệt dâng trào trong bài hát và biết được sự mạnh mẽ của tiết tấu và nhịp điệu.

9. “Brahms’ Lullaby” của Johannes Brahms – Như một bài hát ru êm dịu giúp bé cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến của mẹ cũng như khát khao yêu thương mọi người khi bé chào đời.

10. Bản giao hưởng violin của Antonio Vivaldi “The four seasons” – Mang đến cho bé cảm nhận sâu sắc về cuộc sống và hiểu được đặc trưng của các mùa qua lời nhạc du dương.

nhũng-bản-nhạc-thai-giao-3-thang-dau-giup-kich-thich-tri-não-của-thai-nhi

Nên cho thai nhi nghe những bản nhạc cổ điển, nhạc nhẹ, nhạc dân gian để đạt được hiệu quả tốt nhất

Với những bài nhạc khác nhau, từ giai điệu êm dịu cho đến tiết tấu mạnh mẽ đều sẽ giúp kích thích trí não của trẻ phát triển một cách toàn diện. Bé sẽ cảm nhận được giai điệu ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ, từ đó giúp bồi dưỡng năng khiếu về nghệ thuật của bé sau khi chào đời. Chúc các bạn thành công!

Conlatatca

14:03:38 06/03/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.