Muốn con thông minh, hãy thử ngay 3 phương pháp thai giáo tháng thứ 3 này

16:03:41 05/03/2018
1

Theo các chuyên gia thì thai giáo tháng thứ 3 gồm các phương pháp vuốt ve, âu yếm bụng, trò chuyện cùng bé mỗi ngày và cho bé nghe nhạc.

Trong tháng thứ 3 của thai kỳ, thai nhi trong bụng mẹ đã phát triển một cách khá đầy đủ về hệ thần kinh, từ đó dẫn đến việc bé trong bụng mẹ đã bắt đầu có những phản xạ đầu tiên về âm thanh hay cảm nhận được sự tác động từ môi trường bên ngoài. Chính vì vậy, theo các chuyên gia thì đây chính là giai đoạn tốt nhất để bắt đầu thai giáo cho thai nhi để giúp bé phát triển một cách toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ. Hãy cùng Conlatatca.vn tìm hiểu những phương pháp thai giáo tháng thứ 3 nhé!

Thai giáo tháng thứ 3 bằng âm nhạc

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì nghe nhạc là một trong những phương pháp thai giáo cực kì hiệu quả đối với thai nhi. Giai điệu nhẹ nhàng, du dương của âm nhạc sẽ giúp kích thích trí não của trẻ một cách tốt nhất. Đồng thời, âm nhạc cũng sẽ giúp mẹ giảm stress, mệt mỏi hay những khi ốm nghén dẫn đến khó chịu, không thoải mái trong những tuần thai đầu tiên.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì mẹ nên nghe nhạc có chọn lọc, những thể loại nhạc cổ điển, nhạc jazz, dân ca, trữ tình…hoặc có thể thay đổi bằng những bài hát có lời ca trong sáng, nhẹ nhàng.

muon-con-thong-minh-hay-thu-ngay-3-phuong-phap-thai-giao-thang-thu-3-nay

Âm nhạc sẽ giúp thai nhi phát triển tốt cả về thể chất lẫn trí tuệ

Thai giáo tháng thứ 3 bằng giọng nói

Từ khoảng tháng thứ 3 cho đến giai đoạn giữa của thai kỳ, thai nhi sẽ phát triển rất nhanh khả năng thính giác. Bé có thể cảm nhận được nhịp đập trái tim của mẹ, dần dần sẽ là những tiếng động, âm thanh bên ngoài, chính vì vậy, giai đoạn này là thời điểm tốt nhất để thực hành thai giáo tháng thứ 3 bằng giọng nói cho bé.

Bố và mẹ có thể cùng nhau trò chuyện, đối thoại qua lại với bé, không cần quá quan trọng là bạn phải nói gì với bé đâu, chỉ đơn giản là nói về những chuyện vui, thú vị trong cuộc sống, chào con buổi sáng…như vậy bé sẽ dễ tiếp thu hơn và tốt hơn cho quá trình phát triển của bé. Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bố mẹ chỉ nên trò chuyện cùng bé khoảng 3 – 4 lần mỗi ngày, mỗi lần từ 15 – 20 phút nhé!

muon-con-thong-minh-hay-thu-ngay-3-phuong-phap-thai-giao-thang-thu-3-nay

Bố mẹ có thể cùng nhau trò chuyện với bé để kích thích sự phát triển của bé

Thai giáo tháng thứ 3 bằng xúc giác

Thai giáo bằng xúc giác có nghĩa là thỉnh thoảng mẹ nên vuốt ve, âu yếm bé một cách nhẹ nhàng. Theo các chuyên gia thì thai nhi khoảng 7 tuần tuổi là bé đã phát triển xúc giác và đến khoảng tháng thứ 3 của thai kỳ bé đã có thể cảm nhận được sự vuốt ve của mẹ. Chính vì vậy, thai giáo tháng thứ 3 bằng xúc giác là điều cần thiết và là cơ sở để bé phát triển tốt hơn khi ra đời.

Mỗi ngày mẹ nên dành khoảng 5 – 10 phút để vuốt ve và âu yếm bé, mỗi ngày chỉ khoảng 1 – 2 lần. Tuy nhiên, mẹ nhớ không nên quá lạm dụng việc vuốt ve bụng nhé, vì có thể trong thời gian đầu bạn vẫn chưa cảm nhận sự tương tác của bé, hãy kiên nhẫn và tiếp tục phương pháp thai giáo này thì chắc chắn bé sẽ quen và phản xạ lại.

muon-con-thong-minh-hay-thu-ngay-3-phuong-phap-thai-giao-thang-thu-3-nay

Vuốt ve, sờ bụng nhẹ nhàng sẽ giúp kích thích bé tương tác với mẹ nhiều hơn

Hy vọng rằng với những phương pháp thai giáo tháng thứ 3 mà Conlatatca.vn vừa giới thiệu sẽ giúp các bậc phụ huynh nắm được những kiến thức cơ bản và giúp cho các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về thai giáo giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Conlatatca.vn

16:03:41 05/03/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.