Mách mẹ cách chọn nhạc thai giáo 3 tháng đầu cực chuẩn cho thai nhi

17:03:23 06/03/2018

Cách chọn nhạc thai giáo 3 tháng đầu rất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện và tích cực đến hệ thần kinh, thể chất của bé.

Âm nhạc là thứ không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày, nó giúp nuôi dưỡng tâm hồn và xua tan mọi mệt mỏi, buồn chán của bạn. Và hơn thế nữa, âm nhạc còn có tác dụng rất tốt đối với cả mẹ bầu và thai nhi. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì cho thai nhi nghe nhạc sẽ giúp kích thích thần kinh và tăng cường não bộ của bé phát triển tốt hơn.

Vậy để đạt được hiệu quả tốt nhất thì mẹ nên chọn nhạc thai giáo 3 tháng đầu phải thật phù hợp. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Conlatatca.vn để biết được những loại nhạc nào tốt cho thai nhi nhé!

mach-mẹ-cach-chọn-nhạc-thai-giao-3-thang-dau-cuc-chuan-cho-thai-nhi

Chọn nhạc thai giáo 3 tháng đầu cho thai nhi là điều rất quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của trẻ

Chọn nhạc thai giáo 3 tháng đầu cho thai nhi

Giai đoạn 3 tháng đầu mang thai được tính từ tuần đầu tiên cho đến tuần thứ 13 của thai kỳ, đây là thời gian thai nhi đang dần được hình thành các giác quan. Chính vì vậy, việc cho thai nhi nghe nhạc sẽ có lợi ích rất tốt trong việc tăng cường sự phát triển thính giác của bé đồng thời kích thích trí não bé phát triển tốt hơn.

Theo các chuyên gia thì trong 3 tháng đầu mang thai, mẹ bầu nên cho thai nhi nghe những loại nhạc nhẹ như nhạc cổ điển, nhạc không lời, nhạc dân ca, trữ tình…của những nhà soạn nhạc nổi tiếng như Bethoven, Teleman, Mozart…Những loại nhạc này có giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng và có tần số nhịp từ 60 – 80 nhịp/phút sẽ giúp bé dễ dàng tiếp thu hơn.

Mẹ bầu không nên chọn những thể loại nhạc có tiết tấu và nhịp điệu nhanh và mạnh như nhạc rock, rap, edm…Những loại nhạc này thực sự sẽ không phù hợp mà còn làm ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thần kinh của bé nói riêng và sự phát triển của bé nói chung.

Một điều lưu ý nữa dành cho mẹ bầu chính là mẹ phải luôn giữ cho tâm trạng được thoải mái khi nghe nhạc cùng thai nhi. Không nên gượng ép bản thân nghe những loại nhạc mà bản thân không thích, như vậy cũng sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của mẹ và cả sự phát triển của trẻ nữa.

mach-mẹ-cach-chọn-nhạc-thai-giao-3-thang-dau-cuc-chuan-cho-thai-nhi

Âm nhạc sẽ giúp kích thích trí não của bé và giúp mẹ giảm stress

Thời điểm cho thai nhi nghe nhạc thai giáo 3 tháng đầu thai kỳ

Nhiều mẹ bầu nghĩ rằng việc cho thai nhi nghe nhạc không quan trọng, muốn nghe bao nhiêu lần cũng được. Tuy nhiên, trên thực tế việc cho thai nhi nghe nhạc phải đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc an toàn để thai nhi được phát triển tốt nhất. Theo đó, mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên cho trẻ nghe nhạc từ 1 – 2 lần, mỗi lần khoảng 20 – 25 phút là đủ.

Một mẹo nhỏ cho mẹ bầu để biết khi nào là thời điểm thích hợp cho trẻ nghe nhạc, đó là trẻ thường ngủ lúc mẹ hoạt động và thức lúc mẹ thư giãn. Chính vì thế, mẹ hãy chọn thời điểm cho trẻ nghe nhạc khi bản thân thư giãn và cảm thấy thoải mái nhất để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

mach-mẹ-cach-chọn-nhạc-thai-giao-3-thang-dau-cuc-chuan-cho-thai-nhi

Mẹ nên cho thai nhi nghe nhạc cổ điển hoặc nhạc dân ca để đạt được hiệu quả tốt nhất

Hy vọng với những thông tin hữu ích mà Conlatatca.vn vừa giới thiệu sẽ giúp mẹ bầu hiểu hơn về cách chọn nhạc thai giáo 3 tháng đầu để thai nhi phát triển tốt hơn cả về thể chất lẫn trí tuệ. Chúc các bạn thành công!

Conlatatca.vn

17:03:23 06/03/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.