Mách mẹ cách chọn nhạc giúp bé thông minh từ trong “trứng nước”

16:12:08 02/12/2015

Ở tháng thứ 3 của thai kỳ, bé đã ít nhiều phản xạ với những âm thanh từ bên ngoài. Vì thế mẹ có thể cho bé nghe nhạc khi thực hiện thai giáo tháng thứ 3 mà không cần quá lo lắng về việc con có nghe được không. Một bản nhạc phù hợp có âm thanh vui nhộn, ca từ trong sáng, mượt mà sẽ giúp kích thích não bộ trẻ phát triển. Hãy cùng Conlatatca.vn tham thảo cách chọn nhạc giúp bé khỏe, mẹ vui không chỉ áp dụng được ở thai giáo tháng thứ 3 mà còn trong suốt cả thai kỳ nhé.

Ở tháng thứ 3 của thai kỳ, bé đã ít nhiều phản xạ với những âm thanh từ bên ngoài. Vì thế mẹ có thể cho bé nghe nhạc khi thực hiện thai giáo tháng thứ 3 mà không cần quá lo lắng về việc con có nghe được không. Một bản nhạc phù hợp có âm thanh vui nhộn, ca từ trong sáng, mượt mà sẽ giúp kích thích não bộ trẻ phát triển. Hãy cùng Conlatatca.vn tham thảo cách chọn nhạc giúp bé khỏe, mẹ vui không chỉ áp dụng được ở thai giáo tháng thứ 3 mà còn trong suốt cả thai kỳ nhé.

Nhạc cổ điển

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nhạc cổ điển là lựa chọn số 1. Những âm thanh nhẹ nhàng, du dương với tiết tấu mềm mại sẽ vừa giúp mẹ bầu khi thực hiện thai giáo tháng thứ 3 cảm thấy dễ chịu hơn.

Giai điệu của các bài hát ru, bài hát đồng quê giản dị, gần gũi với thiên nhiên  những bản nhạc cổ điển như của Bethoven, Mozart,Vivaldi, Teleman và Handel… nhẹ nhàng, mượt mà êm dịu có tần số nhịp từ 60 – 80 nhịp/phút tương tự với tần số nhịp tim của con người không chỉ tốt cho thai giáo tháng thứ 3 mà còn dễ dàng hoá giải những căng thẳng, buồn phiền, lo âu cho các bà mẹ mang thai 3 tháng đầu.

Một số album nhạc cổ điển

– Album “Phép màu nhiệm cho con”: Album này là lời nhắn gửi đầy yêu thương, dịu dàng và ý nghĩa cho đứa con của bạn. Bé cảm nhận được tình cảm và sự yêu thương của lòng mẹ. Vì thế, cảm xúc của bé phong phú hơn.

– Album “Baby Bach”: Album này mang màu sắc của thế giới thực, cuốn hút bé qua thị lực và thính lực. Âm nhạc phóng khoáng, tràn đầy năng lượng, lòng hăng hái và sự tự do. Album có tác dụng nâng cao trí thông minh và phát triển khả năng hội họa.

– Album “Baby Mozart”: Album này cónhững giai điệu mang nhiều màu sắc, hình ảnh, tình cảm sẽ kích thích trí thông minh, khả năng nhận biết cảm xúc trước khi bé chào đời.

– Album “Baby Chopin”: Khả năng nhận cảm thế giới bên ngoài của thai nhi phong phú hơn với những âm thanh du dương, vui sáng, trong trẻo, tinh khiết.

thai giáo tháng thứ 3

Nhạc cổ điển là lựa chọn thông minh nhất cho mẹ bầu

Thánh ca

Loại nhạc mang âm hưởng nhà thờ cũng có tác động tốt không chỉ ở tháng thứ 3 mà còn tốt cho cả tâm trạng mẹ bầu suốt thời kỳ mang thai.

Nhạc Pop

Cha mẹ có thể kết hợp cho bé nghe nhạc Pop với nhạc cổ điển và âm nhạc nhà thờ. Âm nhạc ngoài mang lại những lợi ích đặc biệt trong giai đoạn mẹ mang thai tháng thứ 3, mà còn ru bé giúp bé ngủ ngon hơn trong bụng mẹ.

Một số album gợi ý

Mẹ bầu mang thai đặc biệt khi thai giáo tháng thứ 3 có thể tham khảo một số album gợi ý rất khả quan dưới đây nhé:

Baby Chopin: Âm thanh du dương, trong trẻo, vui và sáng.
Baby Schubert: Thanh âm yên vui, ấm áp và chan hòa. Tác dụng: Phát triển thể chất, phát triển hội họa và âm nhạc.

Phép màu nhiệm cho con – Miracle: Album là lời nhắn gửi đầy yêu thương, dịu dàng và ý nghĩa cho đứa con của bạn. Bé cảm nhận được tình cảm và sự yêu thương của lòng mẹ. Vì thế, cảm xúc của bé phong phú hơn.

Baby Bach: Album mang màu sắc của thế giới thực, cuốn hút bé qua thị lực và thính lực. Âm nhạc phóng khoáng, tràn đầy năng lượng, lòng hăng hái và sự tự do… Tác dụng: Nâng cao trí thông minh và phát triển khả năng hội họa.

Những bản nhạc bất hủ của Beethoven – vol 1: Âm nhạc của thiên tài Beethoven với sự lặp lại của các tiết tấu sẽ khiến thai nhi cảm thấy sự quen thuộc, yên ấm của thế giới bên ngoài. Mẹ có thể cho thai nhi nghe trước khi đi ngủ.

Những bản nhạc bất hủ của Beethoven- vol 2: Bên cạnh sự nhẹ nhàng của những giai điệu, có đôi khi vang lên giọng điệu khắc khoải, kích thích suy nghĩ của bé góp phần nâng cao trí thông minh.
Baby Mozart: Những giai điệu mang nhiều màu sắc, hình ảnh, tình cảm sẽ kích thích trí thông minh, khả năng nhận biết cảm xúc trước khi bé chào đời.

thai giáo tháng thứ 3 bằng âm nhạc

Những giai điệu nhẹ nhàng vừa kích thích trí thông minh cho bé vừa giúp tâm trạng mẹ thoải mái.

“Gu” nhạc không nên nghe

Loại nhạc “chát chúa” với cường độ mạnh ảnh hưởng không tích cực đến cả mẹ và bé. Hơn nữa, nghe nhạc với cường độ mạnh thường khiến nhịp tim của bé đập nhanh hơn, nên dễ làm bé bị giật mình. Âm thanh của Rap, Rock thật sự không phải là loại nhạc phù hợp với mẹ bầu, đặc biệt là khi thai giáo tháng thứ 3, âm thanh lộn xộn này vô tình làm cho chức năng não bộ của bé bị thay đổi không tích cực, tâm tính không ổn định.

Âm nhạc không chỉ thúc đẩy sự phát triển của cơ thể thai nhi mà còn bồi dưỡng thiên bẩm khả năng âm nhạc cho trẻ ngay từ trong trứng.

Conlatatca.vn

16:12:08 02/12/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.