Gợi ý thể loại nhạc thai giáo tháng thứ 5 mẹ nên cho bé nghe

14:03:21 07/03/2018
1

Theo các chuyên gia, việc chọn đúng nhạc thai giáo tháng thứ 5 sẽ giúp kích thích trí não và tăng cường khả năng phát triển của thai nhi.

Theo các chuyên gia thì việc chọn đúng nhạc khi thực hiện thai giáo tháng thứ 5 sẽ giúp kích thích trí não của bé một cách tích cực, giúp bé tăng cường khả năng thính giác. Đồng thời, âm nhạc cũng sẽ giúp mẹ bầu luôn cảm thấy vui vẻ, giải tỏa áp lực khi mang thai một cách tốt nhất.

Cho thai nhi nghe nhạc chính là một trong những phương pháp thai giáo tháng thứ 5 mà mẹ bầu nên áp dụng thực hiện để giúp thai nhi phát triển tốt nhất bởi giai đoạn này thai nhi đã bắt đầu có những phản ứng rõ ràng về những âm thanh bên ngoài.

goi-y-the-loai-nhạc-thai-giao-thang-thu-5-me-nen-cho-be-nghe

Âm nhạc có tác dụng rất tốt đối với sự phát triển thể chất và trí não của bé

Nhạc thai giáo tháng thứ 5 tốt cho sự phát triển của thai nhi

Lời khuyên của chuyên gia khi chọn nhạc cho bà bầu tháng thứ 5 đó là nên chọn những thể loại nhạc nhẹ nhàng, trầm lắng như nhạc cổ điển, dân ca, trữ tình, những bài hát không lời có tiết tấu dịu nhẹ sẽ phù hợp cho sự phát triển của thai nhi.

Nhạc cổ điển, giao hưởng được cho là có tác dụng cực kỳ hiệu quả trong việc thai giáo tháng thứ 5 cho thai nhi. Một số bài nhạc của các tác giả như Beethoven, Eistein, Mozart, Vivaldi…rất được yêu thích và được các chuyên gia khuyến khích nên cho trẻ nghe đều đặn.

Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể thỉnh thoảng thay đổi sang những bài hát có tiết tấu nhanh hơn một chút theo sở thích thì cũng tốt cho sự phát triển của thai nhi. Bé cưng có thể cảm nhận được sự tươi, hoạt bát trong bài hát và từ đó giúp rèn luyện tính cách giống như vậy sau khi chào đời.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể chọn những bài hát có lời và giai điệu nhẹ nhàng, trong sáng, gần gũi để cho bé nghe khi thực hiện thai giáo tháng thứ 5. Những âm thanh nhẹ nhàng này thường có tần số nhịp điệu giống với tần số nhịp tim của con người nên dễ dàng tạo sự gần gũi giúp bé cảm nhận được tinh thần tươi vui trong bài hát và mẹ cũng cảm thấy thoải mái, giải tỏa những căng thẳng trong thời kỳ mang thai.

goi-y-the-loai-nhạc-thai-giao-thang-thu-5-me-nen-cho-be-nghe

Những bài nhạc có giai điệu nhẹ nhàng và vui tươi sẽ tốt cho sự phát triển thính lực của bé

Những điều cần lưu ý khi thai giáo tháng thứ 5 bằng âm nhạc

Âm lượng

Khi cho thai nhi nghe nhạc mẹ cần điều chỉnh âm lượng sao cho vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ để phù hợp với bé cưng. Theo các chuyên gia thì âm lượng bên ngoài khi đến tai bé đều sẽ to hơn rất nhiều do nước ối trong bụng mẹ có tác dụng khuếch đại âm thanh. Chính vì thế, mẹ nên chú ý và giữ mức âm lượng khi nghe nhạc vào khoảng 50 – 60 decibel là tốt nhất.

Thời điểm cho thai nhi nghe nhạc

Thông thường, thai nhi trong bụng mẹ thường ngủ lúc mẹ hoạt động và thức lúc mẹ thư giãn. Vì thế, khi thực hiện thai giáo tháng thứ 5, mẹ nên chọn thời điểm cho thai nhi nghe nhạc đúng lúc để đảm bảo hiệu quả tốt nhất nhé.

goi-y-the-loai-nhạc-thai-giao-thang-thu-5-me-nen-cho-be-nghe

Khi cho bé nghe nhạc mẹ nên điều chỉnh mức âm lượng vừa phải khoảng 50 – 60 decibel là vừa phải

Thời lượng cho thai nhi nghe nhạc

Việc cho thai nhi nghe nhạc là một trong những cách thai giáo tháng thứ 5 hiệu quả mà được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, việc nghe nhạc này cũng phải có một thời gian nhất định chứ không phải nghe càng nhiều càng tốt như quan niệm của nhiều mẹ bầu vẫn nghĩ.

Mỗi ngày mẹ bầu nên cho thai nhi nghe nhạc từ 1 – 2 lần, mỗi lần khoảng từ 5 – 10 phút là vừa đủ, nhớ đừng cho trẻ nghe nhiều quá để tránh phản tác dụng nhé!

Tránh các thể loại nhạc mạnh

Nhiều mẹ nghĩ rằng nghe nhạc nào mà bản thân mình thích thì con cũng sẽ thích, tuy nhiên nếu thể loại mà mẹ thích là nhạc Rock, Hip-hop hay EDM thì tốt nhất không nên cho bé cưng nghe khi thực hiện thai giáo tháng thứ 5 đâu nhé! Những âm thanh và tiết tấu nhanh, mạnh sẽ tác động tiêu cực đến sự phát triển cơ thể cũng như trí não của trẻ. Vì thế, hãy cho trẻ nghe những thể loại nhạc nhẹ nhàng sẽ có lợi hơn cho sự phát triển của bé mẹ nhé!

goi-y-the-loai-nhạc-thai-giao-thang-thu-5-me-nen-cho-be-nghe

Mỗi ngày chỉ nên cho bé nghe nhạc 1 – 2 lần, mỗi lần 5 – 10 phút thôi mẹ nhé!

Conlatatca

14:03:21 07/03/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.