Điểm danh các sản phẩm thai giáo tốt dành cho mẹ bầu

14:12:45 03/12/2015

Làm cha mẹ nào cũng đều mong muốn con mình sinh ra được khỏe mạnh, thông minh. Vì vậy, các bậc bố mẹ đã áp dụng các phương pháp thai giáo khi thai nhi còn nằm trong bụng mẹ. Dưới đây là một số sản phẩm thai giáo tốt các mẹ nên biết để áp dụng cho bé yêu của mình.

Làm cha mẹ ai cũng đều mong muốn con mình sinh ra được khỏe mạnh, thông minh. Vì vậy, không ít bậc phụ huynh đã áp dụng các phương pháp thai giáo cho thai nhi khi còn nằm trong bụng mẹ. Dưới đây là một số sản phẩm thai giáo tốt các mẹ nên biết để áp dụng cho bé yêu của mình.

Thai giáo bằng dinh dưỡng

Khi thực hiện thai giáo, nếu mẹ bầu ăn uống không đủ chất sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi. Vì vậy, các mẹ nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và uống thật nhiều sữa. Khi mẹ bị nghén, mệt mỏi không muốn ăn thì hãy cố gắng uống sữa nhé! Vì sữa sẽ bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết mà mẹ bầu còn thiếu.

Ngoài việc uống sữa, mẹ có thể bổ sung thêm vitamin tổng hợp hay thuốc bổ cho thai nhi để giúp bé phát triển hệ xương cũng như cơ quan não bộ một cách tốt nhất.

phương pháp thai giáo hiệu quả là uống sữa

Sữa sẽ bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết mà mẹ bầu còn thiếu.

Thai giáo bằng âm nhạc

Bắt đầu từ tháng thứ 5, bố mẹ có thể tiến hành thai giáo bằng âm nhạc. Mỗi ngày cho bé nghe nhạc 1 – 2 lần, mỗi lần khoảng 15 – 20 phút. Nên cho thai nhi nghe nhạc lúc bé đang thức, tức đang cử động chân tay và nên tập cho bé nghe vào một giờ cố định.

Mẹ có thể chọn những bài hát nhẹ nhàng, du dương để bé dễ làm quen, rồi từ từ chuyển sang nhiều loại nhạc khác nhau để xem bé thích thể loại nhạc nào nhất. Khi nghe nhạc mẹ nên mở âm lượng vừa phải, tốt nhất nên dùng loa hoặc tai nghe chuyên dụng cho mẹ bầu và nằm thư giãn, tinh thần và cơ thể phải thả lỏng, tập trung cao độ để thưởng thức âm nhạc cùng thai nhi.

Thai giáo bằng sách, truyện

Một trong những phương pháp thai giáo hiệu quả cho bé yêu chính là đọc sách, truyện cho con. Bố mẹ có thể tìm những cuốn truyện thiếu nhi, sách ngụ ngôn để đọc cho con nghe để bé có thể cảm nhận được từ đó có cảm xúc về câu chuyện, hình thành nên những cảm xúc tích cực về sau.

Hoặc bố mẹ có thể tìm tìm mua những cuốn sách về thai giáo, những cuốn sách có thông tin hỗ trợ dạy con từ trong bụng mẹ một cách khoa học nhất mà các chuyên gia y tế khuyên dùng như “Thai giáo”, “40 tuần thực hành thai giáo, 12 tháng thắp sáng thiên tài”, “Thai giáo hành trình của yêu thương”, “Thai giáo theo chuyên gia, 280 ngày, mỗi ngày đọc 1 trang”, “Âm nhạc thai giáo – Càng nghe càng thông minh”…

phương pháp thai giáo là đọc truyện cho bé nghe

Thai giáo khi còn trong bụng mẹ sẽ giúp thai nhi phát triển hơn

Thai giáo bằng ngôn ngữ đối thoại

Đây là phương pháp thai giáo giúp kích thích trí não và khả năng ngôn ngữ của bé. Mẹ có thể trò chuyện cùng con, kể cho con nghe về những câu chuyện trong cuộc sống để con có thể cảm nhận được cuộc sống xung quanh mình. Bố cũng nên tham gia cùng mẹ trò chuyện với con nhé! Như vậy sẽ giúp gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Nội dung thai giáo bằng ngôn ngữ có thể là đối thoại và phải chú ý 4 điều sau:

– Phải tự đáy lòng nghĩ rằng đang nói chuyện với thai nhi

– Kể chuyện, đọc thơ hoặc hát cho con nghe

– Dạy con học tiếng và chữ viết

– Dạy con học chữ số, làm toán và vẽ hình

Thai giáo bằng trò chơi

Khi thai nhi được 5 – 6 tháng đã có thể cử động chân tay .Vì vậy, giai đoạn này bố mẹ có thể tiến hành huấn luyện thai nhi, kích động nhẹ nhàng làm cho thai nhi “tập thể dục” trong cơ thể mẹ. Khi thai nhi đạp vào bụng mẹ thì mẹ khẽ đập tay vào chỗ thai nhi đạp. Sau vài lần như vậy người mẹ dừng đập tay. Khi đập nhẹ tay vào bụng, mẹ nên thường xuyên thay đổi vị trí tay đập trên bụng, lúc đó thai nhi sẽ đạp vào những chỗ mẹ đã đập nhẹ tay vào. Mỗi lần tiến hành khoảng 10 phút, mỗi ngày từ 1 – 2 lần và phải chú ý động tác phảo hết sức nhẹ nhàng.

Mẹ có thể mua những chú vịt, chú heo bằng nhựa và để lên bụng như thể bé đang đùa giỡn với chúng. Bố mẹ dùng phương pháp giáo dục thai nhi bằng trò chơi không chỉ tăng cường tính tích cực cho hoạt động của thai nhi, mà còn có lợi cho sư phát triển trí lực của bé sau này.

Tham gia các lớp học về thai giáo

Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin về thai giáo qua sách vở, báo chí và kinh nghiệm của người thân, chị em có thể tìm đến các lớp thai giáo ngay từ khi mang bầu để trang bị kiến thức giúp con phát triển khỏe mạnh, thông minh.

Mẹ bầu có thể tham gia các câu lạc bộ dinh dưỡng, nuôi bé thông minh ở những trung tâm y tế hay nhà văn hóa…Tại những lớp học thiết thực như thế này, những thắc mắc, trăn trở về cơ thể, tâm lý, thai giáo… của các mẹ sẽ được các chuyên gia giải đáp cặn kẽ. Việc tham gia các buổi sinh hoạt này sẽ giúp các mẹ càng thêm tự tin trong việc giáo dục thai nhi trong bụng mẹ.

Conlatatca.vn

14:12:45 03/12/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.