Để thai giáo 3 tháng đầu hiệu quả, mẹ cần biết những điều gì?

09:03:56 06/03/2018
1

Việc thai giáo 3 tháng đầu như thế nào để mang lại hiệu quả và tốt cho thai nhi là điều không phải ông bố bà mẹ nào cũng biết được.

Trong những năm gần đây, người ta thường nhắc nhiều đến thai giáo như một phương pháp tuyệt vời giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ. Vậy khi mang thai thì việc thai giáo 3 tháng đầu như thế nào để mang lại hiệu quả là điều không phải ông bố bà mẹ nào cũng biết được. Chính vì vậy, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Conlatatca.vn để hiểu hơn về các phương pháp thai giáo 3 tháng đầu nhé!

Thai nhi sẽ dần phát triển qua từng giai đoạn của thai kỳ và các phương pháp thai giáo sẽ giúp trẻ có hoàn thiện hơn các giác quan cũng như phát triển về mặt thể chất khi trẻ chào đời.

Đảm bảo bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng trong quá trình mang thai

Giai đoạn 3 tháng đầu mang thai là giai đoạn rất quan trọng đối với thai phụ. Sự thay đổi bất thường của nội tiết tố trong cơ thể khiến cho thai phụ trở nên mệt mỏi, dễ cáu gắt và đặc biệt là ốm nghén rất nhiều làm ảnh hưởng xấu đến mẹ bầu và cả sự phát triển của thai nhi như trẻ sinh ra nhẹ cân, dễ ốm hoặc kén ăn…

Chính vì vậy, để đảm bảo thai nhi phát triển một cách toàn diện và mẹ bầu cũng cảm thấy khỏe mạnh trong giai đoạn 3 tháng đầu thì tốt nhất mẹ bầu nên đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng và các khoáng chất thiết yếu từ thức ăn hoặc thuốc bổ. Đảm bảo cơ thể không thiếu các chất quan trọng như đạm, béo, bột đường và các loại vitamin cần thiết như A, D, E, K, C…Ngoài ra, nhớ phải bổ sung đầy đủ nước mỗi ngày nữa mẹ nhé!

de-thai-giao-3-thang-dau-hiẹu-quả-mẹ-can-biet-nhũng-dieu-gi

Đảm bảo cân bằng và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để tốt cho cả mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi

Giữ cho tinh thần luôn thoải mái, vui vẻ

Bên cạnh việc đảm bảo chất dinh dưỡng đầy đủ thì mẹ cũng nên giữ cho tinh thần luôn được thoải mái nhất. Như đã nhắc đến ở phần trên thì việc thay đổi các nội tiết tố trong cơ thể khi mang thai sẽ khiến cho mẹ bầu trở nên mệt mỏi, cáu gắt hơn, điều này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi.

Vì thế, để giúp mẹ bầu luôn cảm thấy thoải mái và vui vẻ thì tốt nhất mẹ nên đặt ra cho mình một thời gian biểu hợp lý về các hoạt động trong ngày như đi dạo những nơi thoáng mát, yên tĩnh hoặc mua sắm cùng chồng, người thân, bạn bè…Điều này sẽ giúp cho tâm trạng của mẹ bầu luôn vui vẻ, giảm bớt áp lực và mệt mỏi trong lúc mang thai.

de-thai-giao-3-thang-dau-hiẹu-quả-mẹ-can-biet-nhũng-dieu-gi

Luôn giữ cho tâm trạng của mẹ bầu luôn được thoải mái và vui vẻ để trẻ phát triển tốt nhất

Cùng thai nhi nghe nhạc

Âm nhạc là một trong những chất xúc tác không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Và theo các chuyên gia thì âm nhạc là chất xúc tác rất tốt giúp kích thích trí não cũng như sự phát triển thể chất của trẻ khi chào đời. Chính vì thế mà mẹ bầu nên cho thai nhi nghe nhạc để giúp trẻ phát triển tốt hơn.
Nên cho trẻ nghe những loại nhạc nhẹ, nhạc cổ điển, nhạc không lời…và một lưu ý cho mẹ chính là nhớ điều chỉnh âm lượng phù hợp để không làm ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ nhé.

Bố mẹ trò chuyện cùng thai nhi

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, thai nhi sẽ dần dần hình thành và hoàn thiện các giác quan của mình. Chính vì thế mà việc bố mẹ thường xuyên trò chuyên cùng thai nhi sẽ giúp kích thích bé hoàn thiện thính giác của mình tốt hơn. Đặc biệt, khi thường xuyên nghe bố mẹ nói chuyện sẽ giúp bé nhận biết được giọng của bố mẹ và cảm nhận được tình yêu thương ngay từ khi còn nằm trong bụng.
Vuốt ve, âu yếm thai nhi

Mẹ bầu có thể kết hợp phương pháp vuốt ve và âu yếm thai nhi với phương pháp trò chuyện cùng con để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Để thực hiện thao tác này, mẹ cần nằm lên một mặt phẳng sao cho thật thoải mái, tâm trạng phải thật thư giãn. Sau đó dùng một ngón tay nhẹ nhàng nhấn vào bụng rồi thả ra, rồi vuốt ve dịu dàng từ trái qua phải, từ trên xuống dưới, cứ thực hiện liên tục như vậy khoảng 5 phút là được.

de-thai-giao-3-thang-dau-hiẹu-quả-mẹ-can-biet-nhũng-dieu-gi

Conlatatca.vn

09:03:56 06/03/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.