Các phương pháp thai giáo tháng thứ 3 mẹ bầu nên áp dụng

09:11:11 17/11/2015
1

Thai nhi được 3 tháng tuổi, trung khi thần kinh đã dần phát triển và hình thành nên những phản xạ, hoạt động đầu tiên của cơ thể. Do đó, để thai giáo tháng thứ 3, mẹ hãy đối thoại cùng con, vuốt ve bụng nhẹ nhàng và cùng con nghe nhạc nhé.

Thai nhi được 3 tháng tuổi, trung khi thần kinh đã dần phát triển và hình thành nên những phản xạ, hoạt động đầu tiên của cơ thể. Do đó, để thai giáo tháng thứ 3, mẹ hãy đối thoại cùng con, vuốt ve bụng nhẹ nhàng và cùng con nghe nhạc nhé.

Thai giáo tháng thứ 3 bằng âm nhạc

Ở tháng thứ 3 của thai kỳ, tai của bé đã có những bước phát triển nhanh chóng. Vì thế, dù chưa “nhạy” lắm thì bé đã có ít nhiều phản xạ lại những âm thanh từ bên ngoài.

Vì thế, mẹ có thể áp dụng thai giáo tháng thứ 3 bằng âm nhạc mà không cần quá lo lắng về việc con có nghe được hay không nhé. Hãy cứ để cho bé thời gian để làm quen với mọi thứ trong cuộc sống.

Thai giáo bằng âm nhạc là dùng âm phách để kích thích chức năng thần kinh của cơ quan thính giác của thai nhi. Một vài nghiên cứu khoa học đã chứng mình rằng, cho bé nghe nhạc từ trong bụng mẹ có tác dụng thúc đẩy sự hoàn thiện về thể chất, trí tuệ, khả năng sáng tạo và biểu lộ cảm xúc của trẻ.

thai giáo tháng thứ 3 bằng âm nhạc

Mẹ hãy cho thai nhi nghe nhạc ở tháng thứ 3 của thai kỳ nhé.

Những loại nhạc khác nhau sẽ có ảnh hưởng khác nhau về tâm lý và hành vi của con yêu. Thường thì thai nhi sẽ thích những bản nhạc trữ tình, du dương, êm ái đi vào lòng người và không thích những bản nhạc xô bồ, ồn ào. Nhưng mẹ cần chú ý rằng không nên cố gượng ép bản thân mình nghe những thể loại nhạc “khó nhằn” nhé. Điều quan trọng là mẹ thoải mái thì con mới có thể cảm nhận được. Do đó, hãy cứ nghe nhạc nào mà mẹ cảm thấy dễ chịu, thoải mái nhất nhé.

Thời gian mẹ nên cho con nghe nhạc nên chia ra 2-3 lần một ngày, mỗi lần 20 phút và không nên nghe nhạc quá to sẽ có nguy cơ làm hại đến thính giác của bé.

Thai giáo tháng thứ 3 bằng cách vuốt ve

Từ tuần thai thứ 7, thai nhi đã bắt đầu có phản ứng xúc giác. Và đến tháng thứ 4, thai nhi đã bắt đầu cảm nhận được sự khác biệt khi mẹ đặt tay lên bụng và không lâu sau đó, bé sẽ phản ứng lại bằng cách đá.

Mặc dù vậy thì mẹ vẫn nên thực hiện thai giáo bằng âm nhạc từ tháng thứ 3 để bé có thể quen dần với các âm thanh từ bên ngoài bụng mẹ và để đến tháng thứ 4 bé sẽ “mạnh dạn thể hiện” hơn khi được mẹ vuốt ve yêu thương.

Vì vậy, bố mẹ hãy thực hành thai giáo bằng cách tạo cho con môi trường thai giáo: vỗ thành bụng, vuốt xuống bụng nhẹ nhàng, kết hợp nói chuyện hoặc đọc truyện ngắn (các mẹ nhớ lưu ý không vò bụng ở đáy tử cung gây co thắt cổ tử cung).

Hoạt động thai giáo này mẹ nên thực hiện mỗi ngày từ 1 – 2 lần, mỗi lần từ 5 – 10 phút và khi thực hiện mẹ có thể nằm trên giường thư giãn thật thoải mái, đầu gối không chống lên cao quá.

Thai giáo tháng thứ 3 bằng cách đối thoại

Từ 8 tuần tuổi, thai nhi đã có khả năng nghe nhịp đập của trái tim mẹ. Thính giác của thai nhi phát triển từ tháng thứ 3 và đến giữa thai kỳ, có thể phản ứng lại với âm thanh bên ngoài.

Do đó, bắt đầu từ tháng thứ 3, mẹ hãy bắt đầu trò chuyện cùng con nhé.

thai giáo tháng thứ 3 bằng cách đối thoại

Hãy cùng người thân trò chuyện với con mỗi ngày.

Để thực hiện thai giáo trong thời kỳ này, bố mẹ nên có lịch nói chuyện hàng ngày với thai nhi, đồng thời tích cực sử dụng tên của thai nhi (ở nhà hoặc tên khai sinh định đặt cho con), kể về các sự vật, sự việc hiện tượng xung quanh để thai nhi bắt đầu có phản ứng nghe. Nên nhớ rằng, những sự việc cần đơn giản nhất có thể.

Một điều rất thú vị rằng thai nhi bị thu hút bởi những âm thanh có tần số thấp, đặc biệt là giọng nói của bố. Vì thế, hãy khuyến khích chồng tham gia thai giáo tháng thứ 3 bằng cách đối thoại mẹ nhé.

Conlatatca.vn

09:11:11 17/11/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.