Các phương pháp thai giáo hiệu quả mẹ nên áp dụng cho con

09:09:50 22/09/2015

Bằng cách áp dụng khéo léo các phương pháp thai giáo dưới đây, mẹ sẽ giúp con phát triển toàn diện, khỏe mạnh và năng động hơn khi chào đời đấy. Hãy cùng Conlatatca.vn đi tìm hiểu nhé.

Bằng cách áp dụng khéo léo các phương pháp thai giáo dưới đây, mẹ sẽ giúp con phát triển toàn diện, khỏe mạnh và năng động hơn khi chào đời đấy. Hãy cùng Conlatatca.vn đi tìm hiểu nhé.

Thai giáo không nên được hiểu là phương pháp giáo dục giúp bé thông minh hơn mà thực chất nó dạy cho bé hình thành đồng hồ sinh học để làm quen với nhịp thức ngủ, ăn uống; giúp trẻ khỏe mạnh, hoạt bát trong các hoạt động vui chơi về sau; tăng khả năng giao tiếp và hoạt ngôn. Chính nhờ những điều kiện này mà trẻ mới có đủ điều kiện để phát triển trí thông minh.

Một số phương pháp thai giáo phổ biến, khoa học và đúng đắn mẹ có thể áp dụng cho thai nhi dưới đây sẽ giúp mẹ dễ dàng nắm bắt được cách giúp con phát triển toàn diện từ khi còn là “trứng nước”.

Thai giáo bằng thính giác

Từ khi còn trong bụng mẹ, thai nhi đã có thể nghe thấy những âm thanh từ bên ngoài như tiếng nhạc hay lời thì thầm, trò chuyện của bố mẹ. Do vậy, để giúp trẻ phát triển thính giác toàn diện, cha mẹ có thể áp dụng theo 2 cách đơn giản là trò chuyện và dùng âm nhạc.

Âm nhạc có thể khiến mẹ mở rộng trái tim, sảng khoái tinh thần, tạo ra những cảm xúc tốt đẹp, hơn nữa những giai điệu âm nhạc đẹp đẽ sẽ được truyền đến cho thai nhi, khiến thai nhi cũng được lây truyền những cảm xúc đó.

phương pháp thai giáo mẹ nên biết

Thai giáo bằng thính giác tốt cho cả mẹ và con.

Thai giáo bằng thị giác

Thị giác là yếu tố hình thành cảm xúc của mẹ nên nó sẽ có ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Chính vì vậy, phương pháp thai giáo bằng thị giác đòi hỏi mẹ cần có cái nhìn chọn lọc.

Mẹ bầu có thể thư giãn bằng những màu sắc khác nhau sao cho khoa học, đúng đắn. Bên cạnh đó, bà mẹ mang thai có thể tắm nắng để bé có thể cảm nhận được ánh sáng mặt trời khi thai nhi đã qua tháng thứ 4, thời điểm trẻ đủ mẫn cằm với ánh nắng.

Thai giáo bằng xúc giác

Massage chính là cách phổ biến nhất để bạn thực hành thai giáo bằng xúc giác. Massage thường xuyên và đúng cách sẽ giúp mẹ bầu thư giãn, thai nhi tăng cân nhiều hơn và quá trình trở dạ trở nên thuận lợi hơn, giúp giảm bớt đau đơn cho mẹ bầu khi lâm bồn. Tuy nhiên, mẹ không nên xoa bụng bầu quá nhiều vì sẽ có thể dẫn đến những cơn co thắt tử cung dọa sinh non hoặc sảy thai.

Mẹ chỉ nên massage từ tuần thai thứ 25 của thai kỳ, thực hiện mỗi ngày 3 lần và mỗi lần khoảng 5 phút.

Thai giáo bằng cảm xúc

Thai giáo bằng cảm xúc chủ yếu thông qua một số phương pháp như đọc những bài văn thơ hay, nghe những bản nhạc hay, giao lưu cùng mọi người, làm những việc mà bản than thai phụ hứng thú, và chơi những trò chơi vui vẻ mà thai phụ có cảm xúc yên bình, hạnh phúc khi sắp được làm mẹ.

Thai giáo bằng dinh dưỡng

Dinh dưỡng trong quá trình mang thai là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng tới khả năng phát triển mạnh khỏe của thai nhi. Thai giáo bằng dinh dưỡng có thể tiến hành ngay từ khi bắt đầu mang thai.

phương pháp thai giáo mẹ cần biết

Chế độ dinh dưỡng luôn là yếu tố ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thai nhi.

Mẹ bầu nên tập trung bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và cho thai nhi. Đặc biệt chú ý không nên ăn quá no, nên ăn nhiều bữa, mỗi bữa một lượng vừa phải, hạn chế ăn uống đồ chế biến sẵn, đồ đóng hộp, không nên ăn quá nhiều đồ dầu mỡ và thực phẩm có tính kích thích như cay, nóng.

Thai giáo bằng ý niệm

Thai giáo bằng ý niệm không có hạn định về thời gian và hình thức, mẹ bầu có thể triển khai tưởng tượng bất kì lúc nào, truyền đạt sự kì vọng tốt đẹp của bản thân tới thai nhi.

Thai giáo bằng vận động

Thai giáo bằng vận động chủ yếu có hai phương pháp: Một là, thai phụ thực hiện các động tác vận động hợp lý, tích cực tác động tới sự phát triển của đại não và cơ bắp của thai nhi, hơn nữa vận động hợp lý cũng giúp thai phụ dễ dàng hơn trong quá trình lâm bồn. Hai là, vào thời điểm thích hợp, thai phụ có những tác động và hướng dẫn tập luyện cho thai nhi, thúc đẩy sự phát triển than tâm của thai nhi.

mach-bau-5-bai-tap-the-duc-ly-tuong-trong-3-thang-cuoi-thai-ky

Thai giáo bằng mỹ học

Thai giáo bằng mỹ học là phương pháp bồi dưỡng cảm nhận về cái đẹp cho thai nhi, đó cũng là phần quan trọng trong thai giáo. Phương pháp này chủ yếu thông qua quá trình cảm nhận cái đẹp của thai phụ, tìm tòi và theo đuổi cái đẹp, hiểu được cái đẹp. Thông qua việc truyền đạt thần kinh tới thai nhi cũng khiến thai nhi và người mẹ cùng chia sẻ những điều ý nghĩa nói trên.

Conlatatca.vn

09:09:50 22/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.