“Bỏ túi” cách trò chuyện với thai nhi giúp bé thông minh từ trong bụng

11:09:18 23/09/2015
1

Phương pháp thai giáo bằng lời nói, âm thanh khá quen thuộc với các mẹ bầu nhưng mẹ đã nắm rõ được cách trò chuyện với thai nhi hay chưa? Mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây để kiểm tra nhé.

Phương pháp thai giáo bằng lời nói, âm thanh khá quen thuộc với các mẹ bầu nhưng mẹ đã nắm rõ được cách trò chuyện với thai nhi hay chưa? Mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây để kiểm tra nhé.

Lời nói mang một sức mạnh diệu kỳ, đặc biệt là trong quá trình mang thai. Lời nói của bố mẹ có ảnh hưởng không nhỏ đến cảm nhận của bé sau khi ra đời. Một em bé được bố mẹ nói chuyện thường xuyên trong khi còn trong bụng mẹ sẽ được phát triển một cách toàn diện về cả thể chất và tinh thần.

Khi nào mẹ nên bắt đầu nói chuyện với con?

Tai thai nhi bắt đầu tượng hình vào tuần thứ 8 và hoàn chỉnh vào tuần thai thứ 24. Vào tuần thứ 18, thai nhi đã nghe được những âm thanh từ nhịp đập của tim mẹ và máu chảy qua dây rốn. Vì thế, mẹ có thể trò chuyện với bé để cả hai bắt đầu làm quen và cảm nhận tình mẫu tử.

mach-me-cach-tro-chuyen-voi-thai-nhi-giup-be-thong-minh

Trò chuyện với thai nhi sẽ giúp bé gắn kết với bố mẹ tốt hơn.

Mặc dù không nghe được mẹ nói gì nhưng thông qua những bước sóng âm thanh, những xung truyền của cảm xúc sẽ kích thích lên não bộ, giúp bé cảm nhận được tình cảm mà bố mẹ và những người thân yêu dành cho mình và biết rằng bé đang được yêu thương rất nhiều.

Thời gian mẹ dành để trò chuyện với con là bao lâu?

Mẹ không nhất thiết phải quy định một ngày nên dành bao nhiêu thời gian nói chuyện với em bé trong bụng. Có thể là 15 hoặc 20 phút vào một khung giờ cố định để bé quen dần.

Sáng ngủ dậy, mẹ hãy chào bé và xoa tay lên bụng báo hiệu cho bé biết ngày mới đã đến rồi. Khi nấu cơm mẹ có thể nói cho bé biết hôm nay mẹ định nấu món gì và món ăn đó sẽ đem lại nhiều dinh dưỡng ra sao.

Vào buổi tối là lúc hai vợ chồng có nhiều thời gian dành cho bé nhất, chính vì vậy hai người hãy cùng tâm sự và kể những câu chuyện vui để bé cùng cảm nhận nhé. Điều này hết sức quan trọng vì theo các nghiên cứu mới nhất cho biết việc cả bố và mẹ cùng nói chuyện với thai nhi đồng thời người bố xoa nhẹ tay lên bụng bầu sẽ giúp bé cảm nhận một cách tinh tế về tình yêu thương, những đứa trẻ khi sinh ra sẽ biết chia sẻ và sống có trách nhiệm hơn.

thai giáo

Cách thức trò chuyện với thai nhi

Mới đầu, mẹ có thể ngại ngùng, không biết nên bắt đầu trò chuyện với con như thế nào, nói chuyện với con kiểu gì.

Vì thế, mỗi ngày mẹ hãy thường xuyên nói với bé rằng “mẹ yêu bé”, thường xuyên hỏi han xem bé có khỏe hay không, những lời động viên mong bé sẽ sinh ra thật khỏe mạnh… Mẹ cũng có thể kể cho con nghe những việc hàng ngày mẹ làm, thời tiết hôm nay ra sao…

Những điều tưởng chừng như đơn giản đó có hiệu quả rất tuyệt vời vì nó giúp bé sinh ra khỏe mạnh, giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ ngay từ khi còn trong bụng mẹ, đồng thời nó còn giúp tinh thần người mẹ trở nên thoải mái, giảm bớt lo lắng khi có một người luôn đồng hành, cùng chia sẻ mọi việc với mẹ.

Đọc sách, truyện

Nếu mẹ ngại ngùng khi trò chuyện với con thì hãy đọc truyện thiếu nhi, tạp chí, báo mà mẹ thích hoặc đọc những bài đồng dao cổ vần có điệu cho thai nhi nghe. Những buổi đọc sách sẽ giúp bạn bắt đầu thiết lập mối quan hệ mẹ-con, cha-con với em bé sắp ra đời.

mach-me-cach-tro-chuyen-voi-thai-nhi-giup-be-thong-minh

Mẹ nên đọc truyện cho bé nghe nếu nghượng nghịu khi nói chuyện.

Hát cho bé nghe

Hát ru không chỉ làm em bé mới chào đời thích thú mà ngay từ khi còn trong bụng mẹ, thai nhi đã rất thích những câu hát nhẹ nhàng này rồi đấy bạn. Vì vậy hãy dành thời gian trước khi đi ngủ mỗi ngày để hát cho bé nghe mẹ nhé.

Lưu ý khi trò chuyện với thai nhi

Thư giãn

Trước khi trò chuyện với thai nhi, mẹ cần giữ tâm trạng mình thật thoải mái và cần có sự yên tĩnh để việc trò chuyện có thể tác động đến bé. Mặt khác, hãy nhớ rằng một số nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng những bà mẹ có em bé được khích động trước khi sinh thì thời gian đau đẻ ngắn hơn và tỷ lệ sinh mổ ít hơn.

Nói to

Để giúp bé biết được là bạn đang trò chuyện với bé, bạn hãy nói chuyện đủ lớn để một người nào đó trong nhà có thể nghe được. Trước khi bắt đầu, mẹ nên vỗ nhè nhẹ vào bụng để giọng nói có thể dễ dàng đi vào trong bụng mẹ.

Conlatatca.vn

11:09:18 23/09/2015
1

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • zorofpt@gmail.com

  zorofpt@gmail.com

  03/03/2019

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975.039.474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi ở viện 103, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Que thử giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi/em bé), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Xét nghiệm máu (phôi) biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)