“Bỏ túi” 3 nguyên tắc thai giáo của người Nhật giúp thai nhi phát triển toàn diện

16:03:26 08/03/2018
1

Quá trình thai giáo giúp con tạo ra đồng hồ sinh học từ khi còn bé và hình thành nên tính cách ngoan ngoãn, thể chất khỏe mạnh. Để có thể thực hiện thai giáo đạt hiệu quả nhất thì các mẹ đừng bỏ qua 3 nguyên tắc thai giáo theo kiểu Nhật nổi tiếng và đã được các nhà khoa học công nhận đem đến những ảnh hưởng tích cực cho thai nhi dưới đây nhé.

Mục đích thai giáo của người Nhật

Người Nhật từ lâu đã được cả thế giới ngưỡng mộ bởi khả năng nuôi dạy con vô cùng khoa học và hiệu quả ngay từ những tháng đầu đời. Phương pháp thai giáo của người Nhật không chú trọng đến phát triển trí thông minh của thai nhi mà chỉ hướng đến giáo dục về đạo đức, tính cách và hình thành cho con những thói quen và tính quy tắc.

Nguyên tắc thai giáo theo kiểu Nhật luôn quan tâm đến khả năng tự lập của con sau này, giúp con sinh ra luôn tự tin và có ý thức trách nhiệm. Đó cũng là lý do vì sao mà trẻ em tại Nhật Bản không nhút nhát và dám đương đầu với mọi khó khăn từ đó rút ra được những kiến thức mà con không thể học được từ sách vở.

bo-tui-3-nguyen-tac-thai-giao-cua-nguoi-nhat-giup-thai-nhi-phat-trien-toan-dien

Người Nhật chú trọng phát triển đạo đức cho thai nhi trong quá trình thai giáo

3 nguyên tắc thai giáo của người Nhật

Đã có nhiều người mẹ vận dụng các nguyên tắc thai giáo của người Nhật đúng cách đã giúp em bé sinh ra khỏe mạnh, ngoan ngoãn ít quấy khóc. Trong 3 nguyên tắc này hoàn toàn không có mục tiêu giúp thai nhi thông minh hơn là bởi theo người Nhật Bản, sự thông minh của thai nhi phụ thuộc vào nhiều yếu tố bên ngoài như yếu tố di truyền, yếu tố môi trường, yếu tố sức khỏe mà người mẹ không thể tự quyết định.

Có thời gian sinh hoạt và nghỉ ngơi cụ thể

Đa phần những người mẹ tại Nhật Bản đều áp dụng nguyên tắc thai giáo để hình thành nên những thói quen có lợi cho thai nhi. Việc giúp con làm quen những bài học trong một thời gian nhất định mỗi ngày sẽ giúp trẻ có chế độ sinh hoạt hợp lý và hiệu quả để thai nhi khi sinh ra và lớn lên sẽ theo thói quen đó mà có cuộc sống khỏe mạnh.

Nguyên tắc thai giáo của người Nhật còn chú trọng đến chế độ làm việc và nghỉ ngơi, thư giãn của người mẹ. Các thai phụ tại đây luôn sinh hoạt đúng giờ trong từng bữa ăn, giấc ngủ đảm bảo từ 7 – 8 tiếng mỗi ngày. Ngoài ra phương pháp thai giáo của người Nhật còn khuyến khích người mẹ nên vận động thường xuyên và nhẹ nhàng để giữ tâm lí thoải mái lạc quan sẽ hình thành nên tính cách thai nhi.

bo-tui-3-nguyen-tac-thai-giao-cua-nguoi-nhat-giup-thai-nhi-phat-trien-toan-dien

Chế độ nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp mẹ bầu giữ được sức khỏe và tạo thói quen có ích cho thai nhi

Mỗi hoạt động của người mẹ đều tạo nên thói quen cho thai nhi vì vậy việc thức khuya, ngủ muộn hay thời gian dùng bữa không cố định sẽ khiến thai nhi quen với thời khóa biểu của người mẹ. Chính vì thế, việc sinh hoạt và nghỉ ngơi đúng giờ là nguyên tắc thiết yếu để tạo nên đồng hồ sinh học có lợi cho sức khỏe của thai nhi.

Trò chuyện với thai nhi ngay từ trong bụng

Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng quá trình thai giáo của mẹ Nhật đóng vai trò quan trọng trong việc gắn kết tình mẫu tử của mẹ và thai nhi từ khi bé còn nằm trong bụng mẹ. Trong đó, việc truyền tải âm thanh bằng giọng nói là sợi dây gắn kết để thai nhi được gần gũi với mẹ và hình thành nên hệ thần kinh cảm xúc.

Thai giáo bằng cách trò chuyện giúp bé cảm nhận được tình yêu thương của cả bố và mẹ, góp phần làm nên tuy duy và cảm xúc của bé sau này Âm thanh trầm bổng từ giọng nói của bố và mẹ là những âm thanh tuyệt vời nhất để kích thích não bộ và hệ thần kinh của thai nhi phát triển.

bo-tui-3-nguyen-tac-thai-giao-cua-nguoi-nhat-giup-thai-nhi-phat-trien-toan-dien

Thai giáo của người Nhật luôn quan trọng việc trò chuyện với thai nhi

Trò chuyện với thai nhi từ tháng thứ 3 của thai kỳ là một nguyên tắc thai giáo của người Nhật được nhiều người áp dụng và đem đến những hiệu quả tuyệt vời trong việc phát triển hệ thần kinh giác quan của thai nhi. Phương pháp thai giáo theo kiểu Nhật này đã được áp dụng phổ biến bởi tính khoa học và nhân văn trong quá trình hình thành và phát triển tư duy ở thai nhi.

Giữ cho tâm trạng người mẹ luôn thoải mái

Tâm trạng của người mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến tính cách của thai nhi sau này. Nếu người mẹ thường xuyên căng thẳng, dễ cáu gắt sẽ khiến em bé sinh ra sẽ quấy khóc và không nghe lời.

Hiểu được lý do này nên thai phụ tại Nhật Bản luôn chú trọng đến nguyên tắc thai giáo là không lo nghĩ và giữ tinh thần lạc quan khi thực hiện giáo dục cho thai nhi. Các bài tập vận động được các mẹ bầu tại đây áp dụng để giảm stress khi mang thai đồng thời tăng cường sức khỏe cho thai nhi.

Để tránh tình trạng này, mẹ bầu nên tìm cho mình những niềm vui riêng như đi chơi cùng bạn bè, xem phim, nghe nhạc hoặc trò chuyện cùng thai nhi để tinh thần được thư giãn hơn. Đồng thời việc tạo ra niềm vui cho bản thân còn là cách mà mẹ bầu thể hiện sự quan tâm đến em bé ở bên trong bụng và tránh được sự lo lắng, bất an trong quá trình thai giáo.

Conlatatca

16:03:26 08/03/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.