CỬ NHÂN DINH DƯỠNG NGÀNH HỌC MỚI VỚI NHIỀU HỨA HẸN VỀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

13:08:41 05/08/2016
1

Ngành Cử nhân Dinh dưỡng được chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên tại trường Đại học Y Hà Nội vào năm 2013. Tuy là ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng đầu tiên trên cả nước và là ngành còn khá mới tại Việt Nam, chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng tại trường Đại học Y Hà Nội có nhiều thuận lợi và cơ sở để trở thành một ngành đào tạo phát triển, hứa hẹn mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt đẹp cho các sinh viên theo học.

cử nhân dinh dưỡng

Trước hết, ngành Cử nhân dinh dưỡng ra đời trong xu thế chung của Việt Nam và thế giới về việc phát triển đội ngũ cán bộ dinh dưỡng được đào tạo bài bản và có trình độ cao, do vậy, ngành học đã nhận được sự ủng hộ và quan tâm của nhiều Bộ, Ban ngành và Cơ quan Nhà nước có liên quan. Cụ thể, vào tháng 10 năm 2015, Bộ Y tế – Bộ Nội vụ đã ban hành thông tư liên tịch số 28/2015 quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp dinh dưỡng cho thấy dinh dưỡng đã chính thức được công nhận là một nghề trong hệ thống ngành nghề y tế. Cùng với đó, việc phát triển quy định, chính sách về dinh dưỡng sẽ mang tới cơ hội cho các cán bộ dinh dưỡng tương lai được công tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau như dinh dưỡng học đường, dinh dưỡng trong các nhà hàng, khách sạn, cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể hay các công ty chế biến thực phẩm…

cử nhân dinh dưỡng

Bên cạnh đó, tuy là một ngành mới, Cử nhân dinh dưỡng được kế thừa kinh nghiệm từ những ngành đào tạo trước đó cùng với việc được đầu tư bài bản và hỗ trợ chuyên môn hiệu quả từ các đơn vị hợp tác trong nước và quốc tế là Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Tập đoàn Ajinomoto, Nhật Bản. Cụ thể, trường Đại học Y Hà Nội đã ký cam kết về hợp tác đào tạo với Hội Dinh dưỡng Nhật Bản, Đại học Dịch vụ Nhân sinh Kanagawa và Đại học Jumonji Nhật Bản. Theo đó, các sinh viên Cử nhân Dinh dưỡng sẽ nhận được hướng dẫn học tập và nghiên cứu từ các giáo sư, chuyên gia của Nhật Bản; các sinh viên xuất sắc sẽ có cơ hội tham gia các chương trình giao lưu với sinh viên quốc tế từ Nhật Bản và Australia…; được tham gia thực tập tốt nghiệp và chuyên đề tốt nghiệp với các giáo sư Nhật Bản cũng như nhận được học bổng từ Công ty Ajinomoto Việt Nam.

cử nhân dinh dưỡng

Ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng nằm trong khuôn khổ Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam, với sự hợp tác của trường Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Tập đoàn Ajinomoto với mục tiêu góp phần tăng cường dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân Việt Nam.

13:08:41 05/08/2016
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.