Điều trị viêm nhiễm bằng cách đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan và phát huy hiệu quả?

09:09:19 19/09/2019
1

Trung bình có khoảng 90% chị em phụ nữ đang đối mặt với tình trạng bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa dưới nhiều hình thức khác nhau. Tình trạng viêm nhiễm có thể ảnh hưởng đến việc sinh hoạt và đời sống tình dục của nhiều chị em. Vì thế việc sử dụng thuốc đặt là cần thiết. Vậy đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan để chị em có thể hoạt động bình thường?

Điều trị viêm nhiễm phụ khoa bằng cách đặt thuốc được áp dụng với những chị em đã từng quan hệ tình dục, hoặc đã lập gia đình. Các loại thuốc dùng có thể từ mức độ nhẹ đến trung bình và nặng tùy theo tình trạng viêm nhiễm.

Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan hoàn toàn?

Theo các bác sĩ tại bệnh viện Hùng Vương, việc đặt thuốc phụ khoa có tác dụng nhanh chóng giúp tiêu diệt vi khuẩn, nấm hoặc ký sinh trùng gây bệnh ở âm đạo, cổ tử cung,… Tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây bệnh cũng như những triệu chứng mà bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc đặt, liều lượng và thời gian điều trị thích hợp với chị em.

Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan

Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan là một vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm

Thông thường thì các loại thuốc đặt phụ khoa sẽ được dùng chữa bệnh trong vòng 2 tuần hoặc tiến triển bệnh sẽ giảm nhanh hơn nếu cơ thể chị em thích nghi tốt với thuốc. Tuy nhiên tránh lạm dụng loại thuốc này vì thực tế chúng ta có thể bị nhờn hoặc kháng thuốc gây ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị về sau. Ngoài ra khi đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì an sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Dạng thuốc đặt: Hiện nay thì dạng thuốc đặt phụ khoa có hai dạng cơ bản là thuốc viên nén và thuốc nang trứng dạng mềm. Khi sử dụng thuốc nang trứng, bạn sẽ nhận thấy thuốc rất dễ tan và thường tan sau 1 phút. Trong khi sử dụng thì bệnh nhân không cần phải làm ướt thuốc như đối với dạng viên nén.
  • Môi trường âm đạo: Với người có môi trường âm đạo càng ẩm ướt thì thời gian đặt thuốc sẽ ngắn hơn, bởi thuốc tan nhanh hơn. Và ngược lại những chị em có vùng kín khô ráo cũng khiến thuốc lâu tan hơn.
Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan

Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan, thông thường chưa đầy 1 tiếng thuốc sẽ phát huy tác dụng

Lưu ý khi đặt thuốc phụ khoa

Điều quan trọng hơn cả là khi đặt thuốc chị em nên chú ý đặt đúng cách không để thuốc rơi ra ngoài. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng nên chú ý những điều sau khi sử dụng thuốc đặt:

  • Sau khi đặt thuốc chị em nên nằm nghỉ ít nhất là 15 phút để thuốc tan và ngấm đều giúp tăng tác dụng điều trị bệnh
  • Thời gian thực hiện đặt thuốc lý tưởng nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ và bắt đầu sau khi vệ sinh vùng kín.
  • Chị em không nên quan hệ tình dục trong quá trình điều trị bệnh phụ khoa bằng thuốc đặt.
  • Cần lưu ý chăm sóc vùng kín sạch sẽ mỗi ngày nhưng không được thụt rửa sâu vùng kín sẽ khiến thuốc lọt vào trong tử cung gây mất tác dụng.

Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì đi tiểu?

Một câu hỏi thường gặp bên cạnh thắc mắc đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan là liệu chị em có thể đi tiểu sau khi đặt thuốc không. Thực tế nếu bạn đặt thuốc đúng cách thì viên thuốc sẽ hoàn toàn nằm bên trong âm đạo và rất khó rơi ra ngoài. Thế nên sau khi đặt thuốc bệnh nhân có thể đi vệ sinh ngay mà không sợ thuốc rơi ra.

Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan

Điều trị phụ khoa kết hợp với vệ sinh vùng kín đều đặn giúp chị em bảo vệ sức khỏe sinh sản

Để tăng hiệu quả điều trị viêm nhiễm, tốt nhất chị em nên hạn chế đi tiểu khi vừa mới đặt thuốc. Ngoài ra nếu bị viêm nhiễm phụ khoa thì chị em nên lưu ý những điều sau:

  • Tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc tự ý. Tốt nhất bạn nên dùng đúng liều lượng và thời gian bác sĩ quy định.
  • Nếu được chỉ định từ bác sĩ, bạn nên kết hợp cả thuốc điều trị bên ngoài lẫn bên trong giúp bệnh nhanh chóng bình phục
  • Thường xuyên tái khám theo yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa và có biện pháp chăm sóc và vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

Conlatatca.vn

09:09:19 19/09/2019
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.