Bị đau bụng kinh kéo dài bao lâu thì bình thường?

07:08:59 14/08/2018
1

Việc đau bụng kinh không hẳn xảy ra ở tất cả các chị em phụ nữ, có người sẽ bị đau nhiều, đau ít và có người sẽ không hề bị đau khi "đến ngày". Vây thì đau bụng kinh kéo dài bao lâu là bình thường và không gây ảnh hưởng đến khả năng đậu thai của chị em?

“Kinh nguyệt kéo dài bao nhiêu ngày? Đau bụng kinh kéo dài bao lâu thì bình thường?” luôn là vấn đề được chị em quan tâm. Bởi, nếu chu kỳ kinh đột nhiên thay đổi hoặc cảm giác đau bụng kinh khác lạ hơn bình thường đều sẽ phản ánh phần nào tình trạng sức khỏe và khả năng mang thai của người phụ nữ.

Đau bụng kinh kéo dài bao lâu?

Đau bụng kinh là hiện tượng do co thắt cổ tử cung để đẩy kinh nguyệt ra ngoài. Thời gian đau bụng kinh kéo dài bao lâu ở mỗi người sẽ mỗi khác, người đau ít người đau nhiều, người lại đau kéo dài hoặc hoàn toàn không có bất kỳ đau đớn nào xảy ra.

Bị đau bụng kinh kéo dài bao lâu

Thời gian bị đau bụng kinh kéo dài bao lâu là vấn đề mà nhiều chị em quan tâm

Nhìn chung, thời gian đau bụng hành kinh phụ thuộc vào hai yếu tố chính là: cơ địa và chu kỳ kinh nguyệt kéo dài bao lâu. Theo thống kê của các bác sĩ chuyên khoa, cơn đau bụng kinh thường xảy ra vào trước kỳ nguyệt san từ 7 – 10 ngày, hoặc kéo dài hơn đến ngày thứ 2 hoặc thứ 3 của kỳ nguyệt san. Một chu kỳ kinh kéo dài từ 21 đến 35 ngày và đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian đau bụng kinh kéo dài bao lâu.

Ra bao nhiêu máu khi đến kỳ là bình thường?

Yếu tố cơ địa và thời gian chu kỳ kinh không chỉ quyết định thời gian đau bụng kinh kéo dài bao lâu mà còn ảnh hưởng đến lượng máu mà bạn sẽ tiết ra. Có thể bạn sẽ cảm thấy một lượng máu khá lớn thoát ra khỏi cơ thể, nhưng thực chất trong thời gian hành kinh bạn chỉ mất khoảng 4 – 6 thìa máu bao gồm cả máu lỏng và máu đông, vón cục. Đây là mức độ hoàn toàn bình thường và cơ thể bạn vẫn có thể sản xuất máu bổ sung kịp thời.

Bị đau bụng kinh kéo dài bao lâu thì hết

Bị đau bụng kinh kéo dài bao lâu phụ thuộc vào cơ địa từng người

Bên cạnh đó, lượng máu ra quá ít hoặc quá nhiều khi kinh nguyệt không đều hoặc  khi bạn thấy một lượng máu đông lớn bằng quả bóng goft tiết ra vào ngày đầu chu kỳ kinh có thể là dấu hiệu nguy hiểm. Và nếu bạn cảm thấy lượng máu ra nhiều đến mức bạn phải thay băng vệ sinh mỗi 2-3 giờ/lần thì nên đến bác sĩ để kiểm tra ngay.

Đau bụng kinh kéo dài khi nào thì nguy hiểm?

Thời gian đau bụng kinh có thể kéo dài nếu người phụ nữ mắc phải các vấn đề như tử cung đổ sau, chít lỗ cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung,… Vì thế, nếu cảm thấy mình đang gặp phải các vấn đề sau thì bạn nên lưu ý thăm khám bác sĩ để được kiểm tra chắc chắn tình trạng của mình:

 • Thời gian kinh nguyệt kéo dài hơn 10 ngày.
 • Kinh nguyệt ra ít nhưng lâu hết hoặc do rong kinh.
 • Cơn đau bụng dữ dội, kèm theo cảm giác buồn nôn, chóng mặt mỗi lần có kinh nguyệt.
 • Lượng máu kinh nguyệt ra ồ ạt và bạn phải thay băng vệ sinh liên tục.
 • Máu kinh nguyệt có màu đen, màu nâu, có mùi hôi, đóng cặn…
Bị đau bụng kinh kéo dài bao lâu thì nguy hiểm

Nếu cơn đau bụng kéo dài suốt 10 ngày thì bạn cần đến bác sĩ ngay để theo dõi

Các cách giảm đau bụng kinh cho chị em

Không cần phải quan tâm nhiều đến việc đau bụng kinh kéo dài bao lâu, trước tiên để cơ thể trải qua cơn đau hành kinh dễ dàng.  Chị em hãy lưu ý một số cách giảm đau bụng kinh phổ biến sau:

 • Chú ý chế độ ăn uống: Trước kỳ kinh nguyệt từ 3 – 5 ngày, bạn hãy ăn uống sao cho dễ tiêu hóa để cơn đau bụng do táo bón, khó tiêu không khiến tình trạng trầm trọng hơn.
 • Nên ăn thực phẩm chua: Mẹo giảm đau bụng kinh cho chị em bằng các loại thực phẩm có vị chua như dưa muối, salad, các loại trái cây… sẽ giúp bạn cảm thấy cơn đau bụng qua nhanh hơn.
 • Ăn nhiều trái cây và rau củ: Trái cây và rau củ đều có khả năng tăng cường lưu thông máu và khí huyết, và thời gian này bạn cũng không nên ăn mặn và ngọt vì chúng có thể gây đầy hơi rất khó chịu.
 • Tăng cường các bài tập thể dục thể chất phù hợp: Việc tập thể dục thường xuyên kết hợp với nghỉ ngơi, hạn chế làm việc nặng sẽ giúp ngày “đèn đỏ” qua nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn.
 • Tránh thực phẩm có chứa caffeine: Đây là nguyên nhân gây kích thích ruột non và đặc biệt nếu bạn có biểu hiện phù nề trong thời gian hành kinh thì các chất trên có thể sẽ khiến vấn đề thêm trầm trọng.
 • Giữ ấm cho cơ thể: Tắm nước ấm, chườm túi nóng hoặc ủ nóng vùng bụng bằng miếng dán sẽ giúp vùng bụng của bạn được giảm đau đáng kể.

Conlatatca.vn

07:08:59 14/08/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.