Bật mí cách bấm huyệt giảm đau bụng kinh vừa đơn giản vừa hiệu quả

06:08:17 19/08/2018
1

Bấm huyệt giảm đau bụng kinh là một phương pháp được nhiều chị em phụ nữ hiện nay áp dụng. Phương pháp này không chỉ hạn chế đau bụng kinh mà còn giúp tinh thần chị em cảm thấy thoải mái hơn.

Cách bấm huyệt giảm đau bụng kinh

Huyệt Tam Âm Giao

 bấm huyệt giảm đau bụng kinh như thế nào?

Nhiều chị em phụ nữ hiện nay áp dụng phương pháp bấm huyệt giảm đau bụng kinh

Xoa bóp huyệt Tam Âm Giao trước chu kỳ kinh nguyệt là cách bấm huyệt giảm đau bụng kinh hiệu quả. Huyệt này nằm ở phía trong cổ chân, cách đỉnh mắt cá trong lên 3 thốn sát với bờ sau xương chày ra sau ngang một khoát ngón tay.

Thời điểm thích hợp để bấm huyệt Tam Âm Giao là trước kỳ kinh nguyệt 1 tuần. Đây được xem là cách giảm đau bụng kinh trước kỳ kinh nguyệt rất hiệu quả.

Cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy 4 ngón tay nắm chặt vào mắt cá chân ngoài, ngón cái ấn lên huyệt Tam Âm Giao và giữ nguyên trong khoảng 1 phút, ấn đến khi cảm thấy huyệt hơi tê sưng thì thả ra và đổi chân.

Công dụng của việc bấm huyệt Tam Tâm Giao là giúp máu kinh lưu thông dễ dàng, giảm bớt tình trạng đau bụng dưới, đau hông trong ngày đèn đỏ.

Huyệt thập nhất Chùy Hạ

Huyệt thập nhất Chùy Hạ nằm tại vùng lõm dưới đốt sống lưng thứ năm. Huyệt này là một trong huyệt giúp giảm đau bụng kinh được nhiều chị em phụ nữ áp dụng trong ngày “đèn đỏ”.

Để bấm huyệt này, bạn cần xác định vị trí huyệt, dùng ngón tay ấn mạnh vào phần dưới xương chậu cho đến khi bắt gặp được chỗ đau. Sau đó, dùng ngón tay massage da vừa phải đến khi có cảm giác hơi đau. Lưu ý, nên thực hiện đồng thời động tác vừa ấn vừa xoa bóp để giúp kinh nguyệt nhanh chóng thông suốt hơn. Thực hiện động tác trong vòng từ 3-5 phút.

Huyệt Tam Nhãn

Huyệt tam nhãn nằm ở đốt thứ 3 của ngón tay đeo nhẫn, tính từ đầu ngón tay xuống, nằm gần điểm giao nhau giữa đốt thứ 2 và đốt thứ 3.

Bạn lấy ngón tay cái ấn vào huyệt Tam Nhãn một cách chính xác với lực vừa đủ và giữ trong vòng 10 phút, sau đó đổi tay. Các chị em nên thực hiện ấn huyệt Tam Nhãn thường xuyên để giảm bớt những cơn đau bụng kinh trong chu kỳ kinh nguyệt.

Huyệt thái xung

Cũng như các huyệt trên, xoa bóp huyệt thái xung là cách bấm huyệt giảm đau bụng kinh vừa nhanh vừa hiệu quả. Bằng cách này, bạn sẽ cảm nhận cơn đau bụng kinh giảm đi một cách rõ rệt. Để không phải mất cân bằng cuộc sống và công việc trong những ngày “đèn đỏ” đến, chị em nên áp dụng động tác ấn huyệt này đều đặn 1-2 lần/ngày.

Huyệt thái xung nằm ở vị trí trên mặt bàn chân, cách khe giữa ngón cái và ngón tiếp theo của chân khoảng 1,5 thốn huyệt vùng lõm được tạo bởi hai ngón chân trên. Sau khi xác định vị trí, dùng tay ấn nhẹ nhàng vào huyệt thái xung từ 3- 5 phút.

Những điều bạn nên tránh trong ngày “đèn đỏ”

Dùng chất kích thích

Bấm huyệt giảm đau bụng kinh có tốt không?

Bạn không nên dùng chất kích thích trong những ngày “đèn đỏ”

Việc uống trà hay cà phê vào những ngày này sẽ khiến hệ thần kinh bị kích thích, kéo theo triệu chứng như đau bụng, rối loạn kinh nguyệt kéo dài. Đặc biệt, đồ uống có cồn như mojito, rượu, bia… cũng cần được tránh sử dụng vì nó sẽ ảnh hưởng đến hormone trong cơ thể làm bạn dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi trong ngày đèn đỏ.

Làm việc quá sức

Vào những ngày “đèn đỏ”, cơ thể thường dễ mất sức và tổn hao năng lượng hơn khi hoạt động nên bạn sẽ dễ bị mệt mỏi và chóng mặt. Với những bạn nữ hay đau bụng, đau lưng trong những ngày này thì nên chú ý sắp xếp thời gian làm việc hợp lý, không vận động thể dục quá mạnh để tránh tình trạng đau bụng kéo dài hay lượng máu kinh tiết ra nhiều hơn.

Vệ sinh sai cách

Những bạn nữ nên hạn chế ngâm mình quá lâu trong bồn tắm vì điều này sẽ khiến niêm mạc tử cung mở rộng, dẫn đến “vùng kín” dễ bị tổn thương và gây viêm nhiễm. Ngoài ra, khi vệ sinh vùng kín thì bạn chỉ nên phun nước từ trên xuống và dùng các loại nước rửa chuyên dụng để tránh bị nhiễm khuẩn chứ không nên dùng xà phòng hay sữa tắm thụt rửa mạnh nhé.

Conlatatca.vn

06:08:17 19/08/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.