Thực hư thông tin bà bầu ăn vú sữa khiến mẹ và em bé bị nóng?

21:06:00 04/06/2019

Vú sữa là một loại trái cây được nhiều mẹ bầu yêu thích, tuy nhiên có nhiều người cho rằng bà bầu ăn vú sữa nhiều dễ gây nóng trong người. Vậy thực hư loại trái cây này có gây ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ không? Cùng xem qua bài viết sau để hiểu rõ hơn mẹ nhé.

Trong 01 trái vú sữa có chứa đến 14,65 mg canxi và 2,33 mg sắt, đây đều là những nguồn dưỡng chất rất cần thiết cho sức khỏe chị em mang thai. Vì thế nên bà bầu ăn vú sữa không những không hại mà còn rất tốt cho em bé.

Bà bầu ăn vú sữa có gây nóng trong người?

Nhiều mẹ bầu vẫn thường truyền tai nhau rằng bà bầu ăn vú sữa vào hè sẽ rất dễ bị nóng và nổi mụn. Vú sữa là loại trái cây này nóng, có nhựa nên ảnh hưởng đến em bé. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng đã giải thích về thông tin này thật sự không đúng bởi trong trái vú sữa có rất nhiều dưỡng chất tốt cho quá trình mang thai của mẹ bầu.

Loại trái cây này bổ dưỡng như chính cái tên của nó, vú sữa được cho là loại trái cây nhiệt đới giàu canxi, kali, magie, sắt, chất xơ, vitamin C, vitamin A, vitamin B1, B2 … Đây đều là nguồn vitamin và khoáng chất quan trọng cần cho sự phát triển của thai nhi và tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu.

bà bầu ăn vú sữa

Thực chất bà bầu ăn vú sữa nhiều có thể nóng trong người nhưng không ảnh hưởng đến em bé

Ăn vú sữa nhiều sẽ gây nóng cho bà bầu nếu như mỗi ngày mẹ ăn hơn 200 gam. Còn ;ượng an toàn đối với mẹ bầu là từ 100 – 200g vừa đủ để bổ sung canxi và sắt. Có thể nói đây là nguồn cung cấp caxi và sắt tự nhiên và “lành” nhất cho mẹ và bé nếu mẹ biết cách cân bằng với chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Ngoài ra, một lợi ích hiếm có ở vú sữa là cơ thể mẹ sẽ hấp thu được lượng Gluxit tự nhiên – đây là dưỡng chất giúp phục hồi năng lượng và tăng cường tuần hoàn máu cho mẹ bầu.

Làm sao để chọn được vú sữa ngon?

Một yếu tố quan trọng khi bà bầu ăn vú sữa là mẹ cần chọn những quả chín mềm, vì vú sữa xanh có mủ gây khó tiêu và dễ gây ngộ độc. Khi chọn trái vú sữa thì mẹ nên chọn trái còn tươi, còn cuống và lá, nếu đã để từ 1-2 ngày sẽ không còn cuống và lá, giá rẻ hơn.

Chị em nên chọn những trái vú sữa màu sáng, bóng nhẵn, vỏ chuyển từ xanh nhạt sang màu kem hồng, đến hơi nâu ở phần đáy trái, ít bị thâm tím và tì vết. Nếu mẹ bầu chọn không kỹ, mua phải vú sữa da láng nhưng vỏ xanh, không phủ màu hồng, có thể để lâu, nhưng ăn không ngọt và đậm vị như vú sữa tươi.

bà bầu ăn vú sữa

Khi bà bầu ăn vú sữa nên chú ý chọn quả còn mới, chín tới

Mẹo dành cho mẹ bầu khi mua vú sữa là khi mẹ cầm trái vú sữa bóp nhẹ sẽ cảm nhận thấy trái mềm đều. Còn nếu vỏ quả dày phần gần cuống rất cứng, phần đáy lại thường mềm nhũn, sẽ ăn không ngon.

Gợi ý món ngon cho bà bầu với vú sữa

Ăn vú sữa trực tiếp là cách ăn thông dụng được nhiều mẹ bầu ưa chuộng. Tuy nhiên, trước khi ăn mẹ hãy nhớ nặn trái vú sữa vài lần cho mềm vỏ để quả chảy hết nhựa ra rồi mới nên dùng. Hoặc nếu mẹ đã chán cách ăn này, chị em có thể tham khảo một số món ngon cho bà bầu với vú sữa dưới đây:

Chè vú sữa hạt lựu

Nguyên liệu

– 1 quả vú sữa

– 10 g hột lựu

– 10 g bánh lọt

– 2 thìa cà phê đường.

Thực hiện

  • Vú sữa vần cho mềm rồi bổ đôi, bỏ lõi, nạo lấy ruột, vắt lấy nước sữa.
  • Cho hột lựu và bánh lọt vào trộn chung với vú sữa và đường.
  • Cho vào tủ mát dùng lạnh, hoặc để ăn bình thường.
bà bầu ăn vú sữa rất tốt cho bé

Bà bầu ăn vú sữa dằm với các loại trái cây khác giúp bổ sung nhiều vitamin cần thiết

Vú sữa dầm

Nguyên liệu

– 2 trái vú sữa chín mọng

– 1 muỗng canh sữa tươi

– 1 thìa cà phê đường

– 2 thìa cà phê sữa đặc

Cách làm

  • Vú sữa vần cho mềm rồi bổ đôi, bỏ lõi, dùng cây múc kem để khoét lấy phần thịt của trái vú sữa ra bát. Nếu không có cây múc kem, dùng muỗng cũng được.
  • Cho một muỗng canh sữa tươi có đường vào chỗ vú sữa vừa múc ra.
  • Cho thêm một thìa cà phê đường cát, 2 thìa cà phê sữa đặc.
  • Trộn đều, sau đó để mát hoặc ăn ngay.

Conlatatca.vn

 

21:06:00 04/06/2019

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.