Muốn sinh con da trắng, bà bầu nên bổ sung 8 loại trái cây có màu đỏ sau!

14:03:49 18/03/2019

Theo nghiên cứu, những loại trái cây có màu đỏ, cam thường chứa rất nhiều vitamin A, vitamin C. Đây đều là những dưỡng chất có lợi cho việc cải thiện sắc tố da, ngay cả đối với bà bầu và thai nhi cũng không phải ngoại lệ. Một vài gợi ý về các loại trái cây có màu đỏ giúp sinh con da trắng hồng sau đây chắn hẳn sẽ là những gợi ý rất hữu ích cho mẹ.

Sinh con da trắng hồng, môi đỏ luôn là điều được các mẹ hết mực quan tâm trong thời gian mang thai. Và chắc hẳn mong muốn này sẽ thành hiện thực nếu mẹ bầu chịu ăn trái cây thường xuyên trong thai kỳ, đặc biệt là những loại trái cây tốt cho bà bầu và thai nhi sau đây.

Quả anh đào

Anh đào thực sự là loại trái cây dành cho bà bầu muốn cải thiện sắc tố da. Thành phần chất chống ôxy hóa, anthocyanin (một chất có tác dụng để giảm đau và chống viêm) của anh đào sẽ giúp các tế bào được sản sinh liên tục giúp bảo vệ làn da của mẹ bầu và thai nhi được hồng hào, khỏe mạnh.

Ngoài ra, các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Anh Quốc còn khẳng định tác dụng của trái anh đào trong điều trị bệnh tiểu đường, ung thư, viêm khớp và bệnh gút nhờ vào lượng lớn nguồn chất xơ, kali và vitamin A.

mẹ ăn cherry sinh con da trắng

Cherry là loại quả ngọt có thể phòng chống lão hóa da, giúp bổ máu và tăng cường sức khỏe

Cà chua

Cà chua không phải là trái cây nhưng nó cũng nằm trong danh sách các loại quả mọng nước, tốt cho sức khỏe và duy trì vẻ đẹp của bà bầu. Không những vậy, bà bầu ăn cà chua sẽ giúp cơ thể hấp thu nguồn vitamin C dồi dào, kết hơp với vitamin A, kali và chất xơ để tăng cường máu đến thai nhi. Nếu thai nhi được cung cấp đủ máu, đồng thời nhận được vitamin đầy đủ chắc chắn sẽ chào đời với làn da sáng khỏe, hồng hào như mẹ mong muốn.

Dâu tây

Không chỉ dâu tây mà những loại quả mọng như mâm xôi hay việt quất… đều là trái cây màu đỏ chứa rất nhiều carbohydrate, vitamin C, chất xơ, folate và dinh dưỡng thực vật như flavonoid và anthocyanins. Đặc biệt là thành phần axit folic, vitamin A và vitamin C có trong dâu tây cũng sẽ giúp mẹ sinh con da trắng, đẩy lùi các hắc sắc tố sản sinh trên làn da bé ngay từ giai đoạn trong bụng mẹ.

 ăn dâu tây giúp mẹ sinh con da trắng

Dâu tây là loại quả mọng đỏ, chứa nhiều vitamin và giúp ngăn chặn sự phát triển của hắc sắc tố

Quả lựu

Loại trái cây thường xuyên được truyền tai nhau về khả năng giúp mẹ sinh con da trắng, môi hồng dù bố mẹ không có gen da trắng. Sở dĩ có điều này vì vitamin C có khả năng làm giảm các sắc tố đen trên da, giúp nâng tông da cho em bé từ trong bụng mẹ.

Đồng thời, ăn lựu khi mang thai còn giúp cải thiện hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của vi khuẩn. Chứa nhiều chất chống oxy hóa nên quả lựu sẽ giúp mẹ bầu bảo vệ làn da và ngăn ngừa tình trạng rạn da, thâm nám khi mang thai.

Bà bầu ăn hồng sinh con da trắng

Khi mang thai, mẹ bầu nên ăn hồng theo mùa để bổ sung những khoáng chất và vitamin nhất định. Ngoài ra, mẹ có thể ăn hồng khô cũng sẽ cung cấp khá nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe như mangan – chất khoáng vi lượng giúp điều hòa thần kinh cho bà bầu, tăng cường sự phát triển thai nhi trong bụng đồng thời giúp em bé sinh ra có được da trắng hồng hào.

Trái cây họ nhà cam

Cam, quýt đều là những loại trái cây có hàm lượng vitamin C cao “ngất ngưỡng”, họ nhà cam được biết đến như một nhóm trái cây giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu và giảm nghén rất hiệu quả. Vitamin C có trong cam giúp cho bé có một làn da mịn màng, trắng đẹp hơn về sau và có tác dụng giúp mẹ bầu có làn da đẹp hơn trong suốt thời kỳ mang thai, tránh được các hiện tượng nám, tàn nhang sau sinh.

 sinh con da trắng nhờ ăn cam

Cam, quýt đều là những loại trái cây giàu vitamin và có thể giúp mẹ sinh con da trắng

Đu đủ chín

Vị thanh ngọt của đu đủ không những kích thích khẩu vị của các chị em bầu bí mà đu đủ còn giúp cho mẹ bà bé có được làn da mịn màng và khỏe mạnh. Đu đủ có tính mát, ăn nhiều không gây khó chịu, thậm chí lượng  vitamin A, C, canxi, sắt… nhưng lại không chứa nhiều tinh bột còn giúp cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi nhưng lại không làm bà bầu tăng cân nhanh.

Dưa hấu

Dưa hấu là loại quả ngọt có nhiều nước, kali, Vitamin C, PP, canxi, magiê… là những dưỡng chất rất tốt cho hệ tim mạch và thúc đẩy quá trình tạo máu, tăng hồng cầu sản sinh tế bào cho thai nhi. Tuy nhiên, trong dưa hấu cũng chứa khá nhiều đường, tính hàn nên mẹ ăn nhiều sẽ dễ bị lạnh bụng dẫn đến tiêu chảy. Do đó, bà bầu không nên ăn quá nhiều,tránh các trường hợp xấu ảnh hưởng đến thai nhi.

Conlatatca.vn

14:03:49 18/03/2019

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.