Mẹ bị nước ối nhiều khi mang thai không nên ăn gì để tốt cho thai nhi?

11:02:18 23/02/2019
1

Nước ối nhiều khi mang thai không phải là tình trạng quá nguy hiểm nhưng vẫn có thể ảnh hưởng đến thai nhi ở những mức độ khác nhau nếu mẹ không duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh. Vậy thì mẹ bầu bị nước ối nhiều không nên ăn gì?

Nước ối nhiều khi mang thai không nên ăn rau củ nào?

Có thể nói, rau củ là thành phần không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày và nhất là với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, với những chị em gặp tình trạng nước ối nhiều khi mang thai thì nên hạn chế trong việc sử dụng rau củ nhiều nước. Điều này có thể giúp mẹ giảm lượng nước nạp vào cơ thể.

Dưa leo

Các mẹ biết không, dưa leo chứa đến 96% là nước và đây cũng được xem là món ăn yêu thích của nhiều chị em phụ nữ nhất, là vào những ngày thời tiết nóng bức. Do đo, nếu mẹ bầu có nước ối nhiều khi mang thai thì nên cân nhắc việc bổ sung thực phẩm này vào chế độ dinh dưỡng của mình nhé!

Cà chua

Nước ối nhiều khi mang thai

Bà bầu dư ối nên hạn chế cà chua vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Tương tự dưa leo, cà chua cũng được xem là thực phẩm chứa nhiều nước. Chính vì thế, dù cà chua giàu vitamin nhưng mẹ cũng nên chú ý giảm lượng cà chua tiêu thụ nếu mẹ bị nước ối nhiều nhé!

Rau diếp

Nói đến loại rau nhiều nước thì các mẹ chắc hẳn sẽ không quên rau diếp. Loại rau này chứa 95% là nước. Nếu mẹ bầu thích rau diếp nhưng gặp tình trạng nước ối nhiều khi mang thai thì mẹ nên dùng hạn chế và chọn rau diếp lá dài thay vì rau diếp lá xoăn nhé. Vì rau diếp lá dài chứa nhiều dinh dưỡng và có hàm lượng nước thấp hơn.

Rau chân vịt

Rau chân vịt là loại rau thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình. Đây cũng là thực phẩm được nhiều mẹ bầu yêu thích bởi hàm lượng chất xơ, kali và folate rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, với trường hợp nước ối nhiều khi mang thai thì mẹ buộc phải giảm lượng rau này trong thực đơn của mình bởi 91% thành phần của rau chân vịt là nước.

Bông cải xanh

Nguyên nhân nước ối nhiều khi mang thai

Bông cải xanh giúp hạn chế táo bón khi mang thai nhưng không nên dùng cho bà bầu dư ối

Cũng như rau chân vịt, bông cải xanh được xem là một trong những loại rau xanh ưu tiên dùng trong thai kỳ, thậm chí còn được coi là “thực phẩm vàng” nên có trong thực đơn của bà bầu. Thế nhưng, nếu mẹ bầu rơi vào tình trạng nước ối nhiều, bông cải xanh cũng cần phải giảm lượng dùng vì loại rau này có hàm lượng nước lên đến 90%.

Nước ối nhiều khi mang thai không nên ăn trái cây nào?

Dưa hấu

90% thành phần trong dưa hấu là nước và được xem là loại trái cây có hàm lượng nước cao nhất. Chính vì thế, dù hàm lượng dinh dưỡng trong dưa hấu cao như thế nào thì mẹ cũng nên hạn chế ăn quá nhiều.

Bưởi

Bưởi là loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cao, lượng chất xơ trong loại quả này giúp mẹ hạn chế tình trạng táo bón khi mang thai. Tuy nhiên, với hàm lượng nước 90% cũng khiến loại trái này bắt buộc phải có trong danh sách trái cây cần giảm lượng sử dụng khi mẹ bầu ở trong tình trạng nước ối nhiều.

Dâu tây

Nước ối nhiều khi mang thai nên ăn gì

Mẹ bầu dư ối không nên ăn dâu tây khi mang thai

Dâu tây khá giàu mangan, có tác dụng góp phần giảm viêm cho mẹ bầu trong thai kỳ, cũng như giúp xương của mẹ chắc khỏe hơn. Thêm vào đó, dâu tây cũng có chứa một lượng folate đáng kể nữa. Tuy nhiên, việc dâu tây chứa đến trên 90% nước sẽ khiến các bà bầu bị dư ối thích ăn dâu tây phải cực kỳ hạn chế loại quả hấp dẫn và rất hữu ích này.

Nho và cam

Nho và cam cũng là 2 loại quả nên có trong danh sách trái cây mẹ bầu nên ăn vì rất giàu vitamin giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên với hàm lượng nước trên 80% thì loại quả được cho vào những loại món ăn cần được hạn chế với những phụ nữ bị nước ối nhiều khi mang thai.

Lưu ý

Ngoài các loại rau và quả nêu trên thì các mẹ bầu thừa nước ối cần nhớ kiêng ăn mặn. Lý do là bởi ăn mặn khiến việc tích nước sẽ diễn ra trong cơ thể mẹ nhanh chóng và “tích cực” hơn, khiến hiện tượng dư ối càng trở nên nghiêm trọng. Vì thế, mẹ hãy duy trì 1 chế độ ăn nhạt và vừa đủ lượng nước nhé!

Conlatatca.vn

11:02:18 23/02/2019
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.