Lợi ích tuyệt vời của thịt chim bồ câu đối với phụ nữ mang thai

21:06:12 30/06/2019

Từ lâu, món thịt chim bồ câu đã nổi tiếng với độ dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Vậy đó là những lợi ích nào? Hãy cùng Conlatatca.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao thịt chim bồ câu lại tốt cho phụ nữ mang thai?

Trong Đông y, thịt chim bồ câu là loại thịt được xem là một vị thuốc có tác dụng kiện tỳ vị, bổ ngũ tạng, ích khí huyết và giải độc cho cơ thể. Về mặt thành phần dinh dưỡng thì thịt bồ câu là loại thịt có giá trị dinh dưỡng rất cao gồm: 22,14% protein, 6,4% chất béo, canxi, phospho, lipid, sắt, các vitamin A, E, B1, B2…

Có thể thấy, hàm lượng protein trong thịt chim bồ câu cao và cholesterol khá thấp. Đồng thời, chúng cũng chứa nhiều các vitamin A, B1, B2, E và các nguyên tố vi lượng khác, có tác dụng cao hơn thịt bò, gà, cá,…

Tác dụng của thịt chim bồ câu đối với phụ nữ mang thai

Thịt chim bồ câu rất giàu dinh ưỡng và tốt cho phụ nữ mang thai

Khác với những loại thịt khác, phụ nữ mang thai ăn thịt chim bồ câu sẽ dễ tiêu hóa hơn, tránh bị tình trạng bà bầu bị đầy bụng, chướng bụng, khó tiêu

Ngoài giá trị dinh dưỡng, bồ câu còn là vị thuốc để chữa nhiều bệnh. Do thịt chim có vị mặn, tính bình, công dụng ích khí giải độc, điều kinh chỉ thống, bổ tinh đối với nam giới chữa các bệnh như yếu sinh lý, thận hư, tinh trùng yếu…

Đây chính là những lợi ích rất tuyệt vời mà thịt chim bồ câu đem lại cho sức khỏe con người, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai.

Phụ nữ mang thai ăn bao nhiêu thịt chim bồ câu bao nhiêu là đủ?

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng thì phụ nữ mang thai có thể ăn thịt chim bồ câu với tần suất 1 – 2 bữa/tuần là đủ. Mặc dù thịt chim bồ câu rất dinh dưỡng nhưng cũng không nên ăn liên tục mỗi ngày và tốt nhất nên xây dựng thực đơn cân đối xen kẽ nhiều loại thực phẩm khác. Điều này vừa giúp bổ sung đủ các dưỡng chất thiết yếu vừa giúp thay đổi khẩu vị cho mẹ.

Các món ăn từ thịt chim bồ câu tốt cho phụ nữ mang thai

Có thể chế biến thịt chim bồ câu thành nhiều món như cháo, súp…

Mẹ bầu có thể chế biến thịt chim bồ câu thành nhiều món ngon khác nhau như cháo chim bồ câu, chim bồ câu hầm thuốc bắc… Tuy nhiên, gợi ý tốt nhất là nên nấu cháo chim bồ câu vì vừa giữ được dinh dưỡng vừa dễ tiêu hóa cho phụ nữ mang thai.

Thịt chim chế biến cho bà bầu tốt nhất nên chọn chim bồ câu mới ra ràng (loại chim non được khoảng 15 ngày tuổi). Vì loại thịt chim lúc này mềm, ngọt, chứa nhiều dinh dưỡng. Cần chế biến thịt chim bồ câu đúng cách để giữ lại trọn vẹn dưỡng chất có trong thịt.

Conlatatca.vn

21:06:12 30/06/2019

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.