Gọi tên 7 thực phẩm bà bầu nên ăn để giải độc gan, ngăn chặn nguy cơ vàng da ở trẻ sau sinh

11:02:13 18/02/2019

Chế độ ăn uống trong thai kỳ vô cùng quan trọng, làm sao để vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, mà lại không khiến mẹ khó chịu, nóng trong người. Vì thế, Conlatatca đã tổng hợp 1 số thực phẩm bà bầu nên ăn để đào thải độc tố tích trữ trong bài viết dưới đây. Mẹ hãy tham khảo để đảm bảo cho thai nhi phát triển tốt nhất mẹ nhé.

Các nghiên cứu đã chứng minh được những thai phụ ăn uống thiếu khoa học, nhất là ăn các món ăn nhiều dầu mỡ và thừa đạm dễ ảnh hưởng đến gan và sinh ra trẻ bị vàng da.

Sau đây là 7 thực phẩm bà bầu nên ăn để giúp thanh lọc gan hiệu quả:

Nấm tuyết

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nấm tuyết là thực phẩm có tác dụng rất tốt đến hoạt động trao đổi chất của cơ thể, ngăn ngừa được nhiều căn bệnh như ung thư dạ dày, nhuận phế, mồ hôi trộm…

Đối với phụ nữ mang thai ăn 2 bữa nấm tuyết trong tuần đã phát huy được hiệu quả thanh lọc nhất định và thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng của thai nhi, nó còn ngăn ngừa vàng da ở trẻ sơ sinh rất tốt.

các thực phẩm bà bầu nên ăn

Nấm tuyết chứa lượng khoáng chất rất cao và ảnh hưởng tốt đến sức khỏe mẹ bầu

Đậu xanh

Mẹ bầu thường bị táo bón thai kỳ, nổi mụn thì đậu xanh sẽ là một thực phẩm bà bầu nên ăn để hạn chế những triệu chứng trên. Nhất là vào mùa hè, đậu xanh được xem là một trong những thực phẩm phát huy nhiều tác dụng nhất đối với sức khỏe. Dùng đậu xanh làm nước giải khát khi thời tiết nóng nực sẽ giúp thai phụ thải độc, lợi tiểu, khử ẩm, làm cho tinh thần sảng khoái, bổ sung năng lượng và còn rất tốt cho tinh thần và tim mạch của chị em bầu bí.

Mướp là thực phẩm bà bầu nên ăn để giải độc

Nằm trong các loại rau củ “tìm đâu cũng thấy” nhưng nhiều mẹ lại không biết về tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Mướp chứa nhiều chất xơ và tác dụng nổi bật nhất của mướp chính là thanh nhiệt thông tràng, tiêu thử nhanh chóng. Không những vậy, đường ruột được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày sẽ hạn chế được nguy cơ tích trữ các chất độc gây hại gây ảnh hưởng đến nước ối và làn da của thai nhi.

mướp là thực phẩm bà bầu nên ăn giúp ngăn ngừa táo bón

Quả mướp là một thực phẩm bà bầu nên ăn để thanh lọc và làm mát cơ thể

Củ sen

Đây là nguyên liệu được dùng trong nhiều món ngon an thai cho bà bầu, như canh gà ác hầm củ sen, canh móng giò nấu củ sen, chè hạt sen nấu củ sen,…. Tùy vào khẩu vị của từng người mà có thể chế biến ra thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng với bà bầu thì củ sen hầm làm súp sẽ tốt hơn, nó rất tốt cho dạ dày, loại bỏ độc tính có hại cho thai nhi, ngừa vàng da. Phụ nữ sau sinh ăn củ sen cũng có tác dụng kích thích tạo sữa rất tốt.

Trứng ngỗng

Có rất nhiều lời khuyên về việc bà bầu ăn trứng ngỗng để bổ sung đạm và cholin, ngoài tác dụng này thì trứng ngỗng giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể và ngăn ngừa vàng da cho em bé.

Tuy nhiên, cần chú ý liều lượng phù hợp nếu không sẽ phản tác dụng, mỗi tuần mẹ chỉ nên ăn quả vì nếu ăn nhiều hơn mẹ dễ khiến mẹ bầu khó tiêu và ợ hơi.

Súp lơ xanh

Súp lơ hay còn gọi là bông cải xanh giàu axit folic và cần được bổ sung thường xuyên trong thai kỳ, loại rau củ này còn rất giàu vitamin, khoáng chất, chất diệp lục, beta carotene… Không những ngăn chặn nguy cơ dị tật thai nhi, súp lơ xanh còn rất giàu indol và thiocyanate có lợi, giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Mẹ bầu sẽ được thanh lọc thận, hỗ trợ và ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư, vàng da ở trẻ.

thực phẩm bà bầu nên ăn

Súp lơ xanh là thực phẩm bà bầu nên ăn để thai nhi phòng ngừa dị tật, vàng da bẩm sinh

Cà rốt

Theo nhiều nghiên cứu, cà rốt có tác dụng tốt trong việc cải thiện chứng táo bón và tiêu chảy, ổn định hệ tiêu hóa nhờ chất carotene β – thành phần giúp trung hòa độc tố hệ tiêu hóa.

Đặc biệt, cà rốt tươi được đánh giá là có khả năng giải độc và ngăn chặn nguy cơ vàng da ở trẻ sơ sinh. Công dụng thanh nhiệt giải độc của cà rốt sẽ phát huy tác dụng nếu bạn ăn chúng đều đặn, vừa nhuận tràng thông tiện lại có thể tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng.

Ngoài các nhóm thực phẩm bà bầu nên ăn trên, để cơ thể không tích tụ quá nhiều độc tố thì mẹ hãy dành thời gian bổ sung thêm trái cây và uống nhiều nước. Đặc biệt mẹ cũng phải duy trì tâm trạng tốt thì thai nhi mới phát triển khỏe mạnh và phát triển tốt được.

Conlatatca.vn

11:02:13 18/02/2019

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.