Giải đáp thắc mắc: Mang thai 3 tháng cuối có nên ăn rau ngót không?

09:08:36 29/08/2019
1

Rau ngót là loại rau vô cùng phổ biến và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng việc ăn rau ngót trong thai kỳ sẽ khiến mẹ bị ảnh hưởng ít nhiều, đặc biệt là ở những tháng đầu. Vậy liệu đến thời điểm bà bầu mang thai 3 tháng cuối có nên ăn rau ngót không?

Mang thai 3 tháng cuối có nên ăn rau ngót không?

Rau ngót là loại rau có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như canxi, phốt pho, muối khoáng, kali, vitamin… Đặc biệt là trong loại rau này còn có chứa một lượng protid đáng kể, đây là một trong những axit amin quan trọng trong cơ thể. Ngoài ra, theo Đông y thì rau ngót còn có tính mát, vị ngọt, không độc và có khả năng giải nhiệt cho cơ thể rất tốt.

Chính vì vậy mà dù người già hay trẻ nhỏ đều có thể ăn được và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai, nhất là mang thai 3 tháng cuối thì nên hạn chế sử dụng, bởi vì:

Rau ngót có thể gây sảy thai

Mang thai 3 tháng cuối có nên ăn rau ngót không?

Mang thai 3 tháng cuối có nên ăn rau ngót không là điều thắc mắc của nhiều chị em

Trong rau ngót có chứa thành phần papaverin, nó là một chất kích thích cơ trơn tử cung co thắt và chính điều này sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai. Chính vì vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào về điều này nên làm nhiều chị em băn khoăn không biết mang thai 3 tháng cuối có nên ăn rau ngót không và giờ thì đã có câu trả lời rồi đấy.

Cản trở sự hấp thụ canxi và phốt pho

Khi mẹ bầu ăn rau ngót thì trong quá trình trao đổi chất từ lá rau ngót sẽ làm sản sinh ra chất glucocorticoid, chất này có khả năng gây cản trở quá trình hấp thụ canxi và phốt pho có trong chính thành phần của rau ngót hoặc những thực phẩm ăn kèm khác.

Gây mất ngủ

Một tác hại nữa khi mang thai 3 tháng cuối ăn rau ngót đó chính là nó có thể gây mất ngủ, chán ăn và thậm chí là khiến bà bầu bị khó thở.

Chính vì những lý do trên mà mẹ nên hạn chế ăn rau ngót để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Khi ăn thì mẹ cũng cần nấu chín thật kỹ nhé.

Gợi ý một số các loại rau củ tốt cho phụ nữ mang thai 3 tháng cuối

Đối với phụ nữ mang thai thì rau xanh chính là loại thực phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu. Một số loại rau củ tốt cho thai kỳ có thể kể đến như:

  • Rau lá xanh
  • Cà chua
  • Đậu xanh
  • Củ cải đường
  • Khoai lang
  • Súp lơ xanh
Liệu mang thai 3 tháng cuối có nên ăn rau ngót hay không?

Ăn nhiều rau xanh đem lại nhiều lợi ích rất tốt cho phụ nữ mang thai

Các loại rau bà bầu không nên ăn khi mang thai

Bên cạnh các loại rau bà bầu nên ăn thì cũng có những loại rau bà bầu không nên ăn bởi những chất trong các loại rau có thể gây ra nhiều tác hại cho cơ thể. Có thể kể đến một số loại như:

  • Rau sam
  • Ngải cứu
  • Rau má
  • Rau răm

Conlatatca.vn

09:08:36 29/08/2019
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.