Gật gù tán thưởng trước 15 lợi ích tuyệt vời nếu mẹ bầu ăn bưởi khi mang thai

16:03:32 15/03/2019

Ăn bưởi khi mang thai có rất nhiều lợi ích. Cùng xem qua những lợi ích đó để bổ sung thêm bưởi vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày nhé các mẹ.

Hạ guyết áp, ngăn ngừa tiền sản giật

Tiền sản giật, huyết áp bất ổn là một trong những biến chứng thai kỳ nguy hiểm nhất đối với bà bầu. Hậu quả có thể là sảy thai, thai lưu, sinh non hoặc nghiêm trọng hơn là tử vong nếu không được theo dõi kỹ càng. Và đối với những bà bầu bị huyết áp cao trước khi mang thai thì khả năng xảy ra tiền sản giật lại càng cao.

Lý do mẹ nên ăn bưởi khi mang thai là bởi thành phần kali và lycopene của quả bưởi sẽ giúp mẹ bầu hạ huyết áp và ngăn ngừa các vấn đề khác liên quan đến việc mang thai rất hữu hiệu.

Ăn bưởi khi mang thai giúp điều trị mất ngủ

Tinh dầu bưởi từ lâu đã là phương thuốc chữa mất ngủ cho chị em được công nhận, và nếu bà bầu dùng bưởi cũng sẽ giúp não bộ hấp thu những dưỡng chất quan trọng để trung hòa hoạt động của noron thần kinh. Khoa học cũng đã chứng minh được rằng bưởi giúp làm nhẹ bớt các triệu chứng này, đặc biệt là nếu thưởng thức trước khi đi ngủ.
ăn bưởi khi mang thai để có thai kỳ khỏe mạnh

Mẹ bầu nhận được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe từ việc ăn bưởi khi mang thai

Duy trì cân nặng

Duy trì mức cân nặng ổn định, không tăng quá nhanh hoặc không giảm quá thấp là yếu tố quan trọng để đảm bảo sức khỏe thai kỳ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tính axit và vitamin có trong quả bưởi lại là vị cứu tinh cho các mẹ khi vào vai một món ăn vặt hay món tráng miệng tuyệt hảo. Chỉ chứa khoảng 50 calories, bưởi giúp hạn chế cân nặng bà bầu tăng nhanh, tăng quá nhiều khi mẹ mang thai.

Chứng khó tiêu và ợ nóng

Những mẹ bầu luôn phải đối mặt với cảm giác ợ nóng, khó tiêu khi mang thai do nội tiết tố thay đổi, và do thai nhi bắt đầu lớn lên sẽ “chiếm chỗ” các cơ quan tiêu hóa trong cơ thể mẹ. Bưởi chính là “bài thuốc” hữu ích để ngăn chặn tình trạng này, 1 – 2 múi bưởi sẽ giúp trung hòa acid trong dạ dày và làm giảm các triệu chứng ợ hơi và đầy bụng sau khi mẹ kết thúc bữa ăn.

Giúp mẹ bầu đối phó với cơn ốm nghén

Dựa vào lời truyền tai nhau của rất nhiều chị em, bưởi nằm trong số những loại trái cây giúp bà bầu giảm cơn nghén. Tùy mỗi người mà dấu hiệu và mức độ ốm nghén diễn biến khác nhau và ăn bưởi sẽ giúp đỡ các mẹ bớt đi cảm giác khó chịu khi đó, đặc biệt là vào buổi sáng sớm. Hương vị chua ngọt giúp mẹ kiềm hãm lại cơn buồn nôn, và hàm lượng chất xơ trong bưởi giúp điều hòa dạ dày.
ăn bưởi khi mang thai để giảm ốm nghén

Bưởi giàu vitamin, axit amin giúp mẹ giảm ốm nghén rất hữu hiệu

Giảm nguy cơ thiếu máu

Trong quả bưởi có chứa một lượng lớn vitamin B, kẽm và sắt – những dưỡng chất có thể làm giảm nguy cơ thiếu máu khi mang thai. Đây là một vấn đề rất thường gặp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi, mẹ nên ăn bưởi kết hợp với các thực phẩm bổ máu khác như thịt bò, rau bó xôi, cá hồi, lươn, gan,… để tăng cường sản xuất máu cho cơ thể nhé.

Phòng ngừa bệnh hen suyễn

Theo một số nghiên cứu, ăn bưởi khi mang thai sẽ giúp mẹ bổ sung rất nhiều vitamin C làm giảm nguy cơ bệnh hen suyễn phát triển. Mặc dù lợi ích này có thể có thể hoặc không thể truyền sang cho em bé, nhưng dù sao thì đây cũng là một điều quan trọng cần nhớ, bởi vì khi mắc phải hen suyễn trong thai kỳ có thể tăng nguy cơ mắc bệnh trong con.

Bưởi giúp thanh lọc gan

Uống nước ép bưởi sẽ giúp gan khỏe hơn và làm sạch các độc tố có trong gan khi mẹ bầu phải ăn một lượng lớn chất bổ dưỡng trong suốt thai kỳ của mình. Ngoài ra thanh lọc gan sẽ giúp thuyên giảm các bệnh mãn tính như trầm cảm, cứng cơ hay đau đầu mãn tính

Ăn bưởi khi mang thai để giảm phù chân

Phù chân khi mang thai là hiện tượng chân mẹ sưng và tích nước, đặc biệt thường xảy ra trong ba tháng cuối. Vì bưởi chứa cả bioflavonoid và vitamin C, “cặp đôi hoàn hảo” giúp loại trừ khả năng giữ nước và sưng tấy, phòng tránh tiền sản giật cho mẹ ngay từ 3 tháng giữa thai kỳ.

Giảm cholesterol trong máu

Những mẹ bầu có lượng cholesterol trong máu cao sẽ có nguy cơ gặp nhiều biến chứng trong thai kỳ hơn. Và ăn bưởi chính là cách giúp mẹ ngăn chặn nguy cơ này nhờ chứa chất xơ và pectin – được xem là các vị thuốc giãn mạch tự nhiên để giảm tối đa cholesterol trong máu.
ăn bưởi khi mang thai giúp mẹ bầu không bị thừa cân

Có rất nhiều nghiên cứu chứng minh việc ăn bưởi khi mang thai có thể đốt cháy mỡ thừa

Bà bầu ăn bưởi phòng tránh loãng xương

Thực tế canxi là một chất dinh dưỡng rất cần thiết trong quá trình mang thai, và bưởi lại chính là loại quả ngọt hiếm hoi có chứa thành phần này. Một quả bưởi cung cấp khoảng 2% lượng canxi cần nạp vào mỗi ngày và khi mẹ kết hợp với các nguồn dinh dưỡng khác còn giúp chống lại bệnh loãng xương cho mẹ và giúp hình thành xương cho bé.

Hạn chế mất nước và táo bón

Tình trạng rối loạn tiêu hóa, táo bón thai kỳ luôn là vấn đề khiến các mẹ bầu phiền lòng. Nguyên nhân chủ yếu là do hormone thay đổi, mẹ uống ít nước và ăn nhiều đồ bổ khiến chứng táo bón “hành hạ” hệ tiêu hóa của mẹ. Vì là một trong những loại quả chứa nhiều nước nhất và chứa đầy đủ các chất điện giải, bưởi có thể giúp hạn chế mất nước và táo bón nhanh chóng.

Phòng tránh cảm cúm

Bởi các loại bưởi, cam, hay chanh đều chứa một lượng lớn vitamin C nên chúng cũng cung cấp cho mẹ rất nhiều kháng thể để phòng bệnh. Chính vì vậy ăn bưởi khi mang thai sẽ giúp mẹ phòng tránh trước những vi khuẩn lây lan gây cảm cúm, ho hay sổ mũi.

ăn bưởi khi mang thai để tăng sức đề kháng

Theo các bác sĩ, ăn bưởi khi mang thai sẽ giúp bà bầu phòng tránh cảm cúm rất hiệu quả

Duy trì vẻ đẹp làn da

Làn da mẹ bầu trở nên sậm màu, nổi mụn, nám đen,… là do hormone thay đổi và đôi khi các chứng dị ứng mới gặp trong đời có thể xuất hiện, gây ra các kiểu bệnh về da từ nhẹ đến nặng. Vitamin C có trong bưởi giúp chăm chút cho làn da khỏe mạnh, giảm các dấu hiệu tổn thương và duy trì sự đàn hồi cho làn da mẹ trong suốt quá trình mang thai.

Tiểu đường và các vấn đề về glucose

Đối với các bà mẹ trẻ, tiểu đường thai kỳ là một nỗi lo ngại khó phòng tránh nếu ăn uống thiếu khoa học, bệnh tiểu đường khi mang thai thường rơi vào khoảng quý thứ 2 và 3. Và bưởi rất hữu ích trong việc làm giảm tinh bột và đường trong cơ thể bởi đây là một loại quả ít đường nên ăn rất an tâm, không như những loại trái cây khác.
Conlatatca.vn
16:03:32 15/03/2019

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.