Có phải bà bầu uống sữa tươi nhiều sẽ giúp sinh con da trắng, môi đỏ?

17:06:47 18/06/2019

Với người Châu Á, làn da trắng từ lâu đã được xem là chuẩn mực của cái đẹp. Đối với các mẹ sẽ luôn tìm cách để sinh con da trắng, môi đỏ, tóc đen. Tuy nhiên, việc can thiệp thái quá vào sự phát triển tự nhiên của con trẻ có thể dẫn đến những hậu quả tai hại làm con bị ảnh hưởng ít nhiều.

Thực tế cho thấy, sinh con da trắng hay đen đều có nhiều yếu tố ảnh hưởng và quyết định. Một số bố mẹ thắc mắc về lời đồn uống nhiều sữa tươi khi mang thai sẽ giúp mẹ sinh em bé da trắng hồng hào, cùng tìm hiểu để làm rõ thực hư thông tin này nhé.

Sinh con da trắng hay ngăm hoàn toàn là do di truyền

Màu da của trẻ được quyết định hoàn toàn bởi yếu tố di truyền từ làn da của bố và mẹ. Vào thời điểm mới sinh, màu sắc làn da của bé thường tím tái vì cơ thể bé chưa nhận đủ oxy để hoạt động lưu thông máu diễn ra. Khi lượng oxy cần thiết đã được lưu thông, da của trẻ sẽ không còn xanh xao nữa mà chuyển sang hồng hào. Các mẹ có thể nhận thấy sự thay đổi trên đến hết ngày đầu tiên sau khi sinh.

Ngoài ra, các sắc tố tự nhiên như melamin cũng sẽ quyết định màu da của bé và nếu hàm lượng melamin càng nhiều, màu da của bé càng sẫm. Các đoạn mã gene kiểm soát lượng melamin trong da vận hành theo nguyên tắc lấn át không đầy đủ và các tính trạng gen hoàn toàn được bộc lộ và màu da  của bé sẽ là sự pha trộn giữa cả bố lẫn mẹ.

sinh con da trắng

Yếu tố quan trọng để sinh con da trắng là con phải được di truyền sắc tố da từ bố mẹ

Sắc tố da cũng bị ảnh hưởng từ môi trường xung quanh, và đôi khi những ảnh hưởng này chỉ mang tính nhất thời. Trong quá trình phát triển, trẻ có thể cải thiện màu da tối bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý. Nhưng trước tiên trong giai đoạn mang thai mẹ bầu cần quan tâm đến việc làm sao để bé có một làn da khỏe mạnh, phát triển về thể chất và não bộ toàn diện thay vì đắn đo không biết nên ăn gì uống gì để sinh con da trắng.

Bà bầu uống nhiều sữa có giúp sinh con da trắng?

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh, dinh dưỡng có ảnh hưởng đáng kể đến sắc tố da của thai nhi nhưng yếu tố này chỉ chiếm 10%. Khó có thể xảy ra chuyện bố mẹ da ngăm sinh con da trắng. Thay vào đó, việc bổ sung dinh dưỡng đúng cách sẽ giúp mẹ có thể giúp bé có làn da khỏe mạnh,

Rất nhiều tin đồn về việc uống nhiều sữa hay bổ sung thực phẩm có chứa vitamin C sẽ giúp thai nhi có làn da trắng. Điều này vẫn chưa được khoa học chứng minh, nhưng việc bổ sung vitamin C vẫn rất cần thiết vì dưỡng chất này sẽ giúp con chào đời với làn da sạch sẽ, không có “cứt trâu”. Ngay cả đối với mẹ, việc bổ sung vitamin C khi mang thai chỉ giúp da vẻ hồng hào và khỏe mạnh, không nổi mụn và không thể làm thay đổi màu sắc da.

sinh con da trắng

Việc sinh con da trắng không phụ thuộc bởi bất kỳ loại thực phẩm nào

Những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C nhất là táo, ổi, bưởi, cà chua, nho, cam, dâu, bông cải xanh… Chúng vừa ảnh hưởng tốt đến bé, làm sạch nước ối và còn tăng cường đề kháng cho mẹ bầu hiệu quả. Mẹ cũng đừng quên bổ sung nguồn vitamin A có trong các thực phẩm như gan động vật, lòng đỏ trứng. Vitamin A và chất sắt rất tốt cho sự phát triển của em bé nói chung và cải thiện làn da của bé nói riêng.

Uống sữa nhiều trong thai kỳ sẽ không giúp em bé trắng ra đâu mẹ ạ, nhưng nếu bé thiếu cân thì sữa chính là thực phẩm hỗ trợ tăng cân rất tốt. Khi thai nhi đạt được mức cân nặng chuẩn thì làn da bé cũng sẽ hồng hào và khỏe mạnh hơn. Chắc chắn mẹ sẽ mong muốn bé được chào đời khỏe mạnh hơn là quan tâm đến chuyện da con trắng hay bánh mật đúng không?

Conlatatca.vn

17:06:47 18/06/2019

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.