Bật mí 7 lợi ích của giấm táo đối với sức khỏe của bà bầu không phải ai cũng biết

12:05:20 29/05/2019
1

Giấm táo là loại gia vị phổ biến dùng để chế biến các món ăn hằng ngày. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai thì lợi ích của giấm táo là gì và nên sử dụng như thế nào để đảm bảo an toàn?

Giấm táo (có tên tiếng anh là apple cider vinegar) có vai trò cần thiết trong việc duy trì sức khỏe của con người. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì nhờ vào thành phần axit tự nhiên dịu nhẹ, giấm táo hỗ trợ giải độc tố, thanh lọc thận, giảm gốc tự do gây hại, tăng cường sức đề kháng… cho phụ nữ có thai.

Lợi ích của giấm táo đối với phụ nữ mang thai

Lợi ích của giấm táo có thể kể đến như:

Hạn chế ốm nghén

Axit axetic trong giấm có khả năng điều hòa lượng axit có trong dạ dày và giảm tình trạng ốm nghén khi mang thai. Hơn thế nữa, giấm táo còn giúp giảm các cơn ợ nóng xuất hiện đột ngột vào khoảng tuần thứ 12 của thai kỳ.

Ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa trong thai kỳ

Giấm táo có đặc tính là kháng khuẩn hiệu quả. Ngoài ra, nó còn giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn tốt và quá trình trao đổi chất của cơ thể. Từ đó, giúp hỗ trợ và ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa mà phụ nữ mang thai thường gặp như táo bón thai kỳ, chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu…

Giảm cholesterol, ngăn ngừa nguy cơ béo phì

Giấm táo có tác dụng làm giảm lượng cholesterol tự nhiên, từ đó hạn chế được nguy cơ béo phì khi mang thai. Đồng thời, hạn chế được nguy cơ sinh non, con nhẹ cân khi chào đời.

Hơn thế nữa, sử dụng giấm táo sau khi sinh còn giúp chị em lấy lại vóc dáng mà không ảnh hưởng đến việc cho con bú. Bởi theo nghiên cứu của các chuyên gia thì khi sử dụng giấm táo ở một liều lượng nhất định sẽ giúp thay đổi cơ chế chuyển hóa chất, giúp cơ thể quen với việc đốt cháy mỡ, không “đói” đường và chất béo.

Lợi ích của giấm táo là gì?

Lợi ích của giấm táo đem lại cho bà bầu là rất tốt cho sức khỏe

Chất khử mùi tự nhiên

Giấm táo còn có thể giúp tiêu diệt nấm men và vi khuẩn khiến cơ thể có mùi. Từ đó, đem đến cho bà bầu cảm giác thoải mái và dễ chịu.

Giải độc cơ thể

Giấm táo giúp giải độc tố trong cơ thể, giảm sự gây hại của các gốc tự do, giúp bảo vệ sức khỏe mẹ và sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, giấm táo còn có tác dụng thanh lọc thận, giúp rửa sạch các cặn bám ở thận khi vào cơ thể, từ đó giúp mẹ bầu tránh được nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu trong thai kỳ.

Ngăn ngừa mụn trứng cá

Mang thai là thời điểm mà mụn trứng cá “hoành hành” khắp gương mặt của mẹ do sự gia tăng của nội tiết tố androgen. Lúc này, da mặt bị nhờn do dầu và dễ gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Vì thế, khi bà bầu sử dụng giấm táo có thể giúp giảm thiểu nguy cơ mắc phải triệu chứng này.

Tăng cường sức đề kháng

Giấm táo giúp thanh lọc nhiều cơ quan nội tạng, phá vỡ chất nhầy và làm sạch các hạch bạch huyết trong cơ thể. Nhờ vậy, giúp tăng cường sức đề kháng, hạn chế nguy cơ mắc phải các bệnh thông thường như dị ứng, viêm họng và nhức đầu. Sử dụng giấm táo khi mang thai cũng giúp tẩy sạch màng nhầy bám quanh thai nhi, giúp thai nhi khỏe mạnh từ trong bụng mẹ.

Lưu ý khi sử dụng giấm táo trong thời kỳ mang thai

Mặc dù giấm táo có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai nhưng nó chỉ thực sự phát huy tác dụng khi biết cách sử dụng hợp lý. Vì thế, nếu mẹ bầu sử dụng một cách “vô tội vạ” giấm táo thì có thể gây ra một số rủi ro sau:

  • Gây tiêu chảy, đầy hơi, khó tiêu và các vấn đề về tiêu hóa khác.
  • Dùng quá nhiều giấm táo trong thời gian dài có thể làm ảnh hưởng đến nồng độ kali trong cơ thể, gây loãng xương.
Lợi ích của giấm táo đối với phụ nữ mang thai

Để phát huy tốt nhất các lợi ích của giấm táo thì bà bầu cần sử dụng một cách hợp lý về liều lượng

  • Giấm táo có tính axit, có thể làm hỏng men răng.

Vì thế, phụ nữ mang thai khi sử dụng giấm táo cần hết sức lưu ý về liều lượng. Tốt nhất là mẹ chỉ nên sử dụng tối đa 1 – 2 muỗng cà phê, tương đương khoảng 500mg. Khi chế biến cần thêm nước vào để pha loãng tránh gây ảnh hưởng đến men răng và thực quản.

Ngoài giấm táo thì mẹ bầu cũng có thể sử dụng các loại giấm đã qua tiệt trùng khác như giấm thơm, giấm rượu, giấm gạo… để thay đổi khẩu vị, tăng độ hấp dẫn cho món ăn.

Conlatatca.vn

12:05:20 29/05/2019
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.