Bà bầu không nên ăn gì? – 7 bộ phận của lợn mẹ tuyệt đối phải tránh xa

13:08:35 11/08/2019
1

Thịt lợn là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng của mẹ bầu, nhưng không phải bất kỳ bộ phận nào của lợn cũng phù hợp cho mẹ. Vậy bà bầu không nên ăn gì? Dưới đây là 6 bộ phận của lợn mà mẹ cần loại bỏ khỏi thực đơn nếu không muốn sức khỏe thai kỳ bị ảnh hưởng.

Bà bầu không nên ăn gì? – Mẹ nói không với gan lợn

Gan lợn là món ăn khoái khẩu của nhiều mẹ bầu nhưng đây có thực sự là món ăn có lợi cho thai nhi? Câu trả lời là không. Gan lợn là bộ phận đảm nhiệm chức năng giải độc trong cơ thể và gan sẽ trực tiếp loại bỏ các độc tố từ thực phẩm rồi mới chuyển hóa dinh dưỡng cung cấp cho thai. Không ít thì nhiều vẫn sẽ có những chất độc hại lưu lại tại gan nên đây là bộ phận mà mẹ nên tránh.

Nhất là đối với lợn công nghiệp được nuôi dưỡng bằng thức ăn chăn nuôi, các hợp chất và kim loại nặng thì gan sẽ chứa rất nhiều cholesterol. Chính vì vậy, mẹ không nên ăn quá nhiều gan heo để hạn chế nguy cơ tăng cholesterol trong máu khi mang thai.

Bà bầu không nên ăn gì

Bà bầu vẫn có thể ăn gan heo nhưng nên ăn với lượng hạn chế vừa đủ

Mỡ và da heo

Trả lời cho câu hỏi bà bầu không nên ăn gì? Mẹ nên tuyệt đối tránh xa mỡ lợn và da lợn. Theo khuyến cáo của bác sĩ tại các bệnh viện Phụ Sản, mỡ và da lợn là những nguồn thực phẩm đem đến rất nhiều chất béo nhưng hầu hết sẽ vào mẹ chứ không vào bé. Đây cũng là nguyên nhân khiến các mẹ bầu khó giảm cân, đồng thời cũng làm lượng cholesterol trong máu tăng cao gây nhiều biến chứng đối với sức khỏe trong thời gian mang thai.

Hạn chế tối đa ăn lòng lợn

Có thể nói phần lòng lợn là bộ phận chứa nhiều cholesterol nhất nên sẽ gây ra nhiều vấn đề cho mẹ bầu như biến chứng tiểu đường thai kỳ, tim mạch hay các bệnh về chuyển hóa. Bà bầu cũng có nguy cơ bị gan nhiễm mỡ, viêm tụy, làm tăng mỡ máu…. sau sinh nếu bổ sung quá nhiều các món từ lòng lợn. Lòng lợn bao gồm ruột non và ruột già nên đây sẽ là món tiềm ẩn rủi ro ngộ độ vi khuẩn rất cao, nếu không chế biến kỹ sẽ nhiễm rất nhiều loại giun sán, vi khuẩn, virus nguy hại .

Bà bầu không nên ăn gì

Lòng lợn tiềm ẩn nhiều vi khuẩn gây hại cho thai kỳ của mẹ

Bà bầu không nên ăn óc heo thường xuyên

Mặc dù óc lợn được xem là món ăn bổ dưỡng vì chứa nhiều canxi, phốt pho, sắt nhưng do lượng cholesterol quá cao nên món ăn này cũng sẽ không phù hợp cho mẹ bầu. Trường hợp bà bầu ăn óc heo khuyến khích với các mẹ suy dinh dưỡng, ốm nghén và thiết chất nghiêm trọng. Liều lượng ăn phù hợp là khoảng 200 gam óc heo mỗi tuần kết hợp với nhiều rau xanh và trái cây để bù trừ với lượng chất béo mẹ nạp vào cơ thể.

Bà bầu không nên ăn tiết lợn

Tiết lợn bao gồm nhiều món ăn khác nhau, bao gồm cả huyết và tiết canh hay cháo lòng… mà mẹ không nên ăn nhiều trong thai kỳ. Tiêu thụ tiết lợn thích hợp giúp chúng ta thải độc tố ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, nếu không may mẹ ăn phải huyết lợn không được tươi, lợn bệnh thì trong máu lợn bệnh chứa rất nhiều vi khuẩn bao gồm khuẩn listeria sẽ gây nguy hiểm cho thai nhi, thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ sảy thai nếu mẹ bầu ngộ độc và nhiễm khuẩn trong 3 tháng đầu.

Bà bầu không nên ăn gì

Bà bầu không nên ăn gì, mẹ nên hạn chế ăn huyết vì rất khó kiểm định chất lượng của huyết

Mẹ không nên ăn thịt cổ lợn

Cổ lợn là phần thịt rẻ tiền nhất của lợn và trong cổ có rất nhiều hạch bạch huyết, không chỉ có mùi khó ngửi mà các hạch này còn chứa tế bào thực bào. Tế bào này giúp bảo vệ cơ thể bằng cách ăn các hạt có hại, vi khuẩn, tế bào chết nên không tránh khỏi số lượng vi khuẩn, virus, mầm bệnh có thể truyền trực tiếp bệnh vào cơ thể. Ngoài ra, cổ cũng là vị trí chứa tuyến giáp, nơi tiết ra hormone thyroxine. Nếu như mẹ hấp thu quá nhiều hormone thyroxine sẽ gây ảnh hưởng tới hệ nội tiết và gây rối loạn chuyển hóa trong cơ thể.

Conlatatca.vn

13:08:35 11/08/2019
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.